รีวิวร้านดัง “กล่องชา 24” หากไปหัวหินต้องแวะให้ได้

รีวิวร้านดัง "กล่องชา 24" หากไปหัวหินต้องแวะให้ได้

สำรวจร้านดัง กล่องชา 24 ได้ข่าวว่าร้านนี้อร่อย ดูจากหลายสื่อและด้วยความที่บ้าดารา(เพื่อนข้าพเจ้า) เลยต้องตามล่าหาแผนที่่เพื่อที่จะไป ร้านกล่องชา 24″ จริงๆแล้วก็ไม่มั่นใจหรอกนะว่าจะไปถูก ต้องยกนิ้วให้ Trendzap จ้า แผนที่เค้าเป๊ะอ่ะ

กล่องชา 24
นั่งชิวล์เล่นๆ หน้าร้าน

กล่องชา 24 มาถึงที่ร้านสะดุดตากับป้ายหน้าร้านบ่งบอกว่านี่เรามาถึงร้านกล่องชา 24 แล้วจ้า เพราะหน้าร้านมีรูปของพระเอกคนดังช่อง 3 ป๋อ-ณัฐวุฒิ ยืนชู 2 นิ้วอยู่หน้าร้านงานนี้การันตีว่ามาไม่ผิดร้านแน่นอน ร้านกล่องชา 24  เป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มของพระเอกอย่างแน่นอน!!กล่องชา 24 บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นสวยงาม อาหารสะอาด อร่อย คุณภาพคุ้มราคา เครื่องดื่มรสชาติดี  เข้ามาในร้าน รู้สึกว่าร้านนี้ จะมี 2 ชั้นด้วยกันครับเลือกหาที่นั่งได้ตามถนัด แต่ส่วนใหญ่เท่าที่สักเกตุเห็นก็นั่งอัดกันอยู่ชั้นล่างเกือบทั้งหมด

กล่องชา 24
บรรยากาศหน้าเคาเตอร์ของร้านครับ
กล่องชา 24
ตกแต่งร้านได้สวย ๆ น่านั่งมากครับ

บริเวณของร้านกล่องชา 24 นั้นไม่ใหญ่มากนึก หากใครนึกภาพไม่ออกก็ลองจิตนาการถึงอาคารพาณิชย์ก็คงพอนึกออก เน้นยาวไปด้านหลังครับ

กล่องชา 24
กล่องชา 24 ร้านเล็กๆแต่ตกแต่งน่ารักมาก

ต้องลองไปชั้นบนค่ะ ที่นั่งจะมี 2 แบบ 2 สไตล์ สไตล์แรกเป็นโต๊ะ เก้าอี้ สีขาว ผนังมีหอไอเฟล นั่งทานชิลๆ  และถ้าดูจากรูปด้านในจะมีโต๊ะอาหาร แบบนั่งพื้นเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่น มีเบาะนิ่มๆกล่องชา 24 กล่องชา 24

กล่องชา 24
อาหารและเครื่องดื่มของร้าน กล่องชา 24

เมนูแนะนำที่ชอบสั่งกันคือ ชาเขียวปั่น และเราก็ลองสั่งมาทานค่ะ รสชาติไม่หวานมาก และหอมกลิ่นนมแก้วนี้ซื้อกลับค่ะ เพราะเวลาค่อนข้างจำกัดต้องรีบกลับจ้า

กล่องชา 24
เค้าบอกว่า กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่

และแนะนำเพิ่มคือไอติมมอคค่าแอลมอนด์ อร่อยเหมาะกับหน้าร้อนจริงเชียว แหม่…..ถ่อมากินไอติมถึงเมืองเพชรนะ >.<กล่องชา 24

กล่องชา 24
น้ำพริกแม่ลูกอ่อน

เมนูสุดท้ายอันนี้รู้สึกว่าจะเป็นน้ำพริกแม่ลูกอ่อนเป็นของคุณเอ๋-พรทิพย์ แฟนคุณป๋อนั่นเองจ้า กับสโลแกน “อร่อย เรียกแม่” เค้าว่างั้นนะ สำหรับราคาของน้ำพริกแม่ลูกอ่อนนั้นอยู่ที่ กระปุกละ 269 บาทคะ

น้ำพริกเค้าอร่อยกรอบมาก ขอ บอก ต้องซื้อมาตุนไว้หลายกระปุก แต่น่าเสียดายวันนี้เราไม่ได้ลิ้มรส กล้วยป๋อ เพราะของหมด………..ราคากล้วยป๋อนั้น ราคากล่องละ 150 บาท

น้องภูดิษ สกิดใจ เถ้าแก่น้อยตัวจริงของร้านกล่องชา 24 เค้าครับ

กล้วยป๋อ
น้องภูดิษ สกิดใจ

ร้านอาหารดารา ราคาเบาๆ บรรยากาศโรแมนติก เหมาะแก่การถ่ายรูป และทั้งชา ขนมปังปิ้ง รสชาติ ก็ถูกปาก เป็นอีกร้านที่แนะนำให้ลองมาทานดูค่ะ

พูดได้ว่า มาร้านนี้ร้านเดียวมีของกินให้เลือกเกือบทุกอย่าง และเหมาะสำหรับพาเพื่อน ครอบครัว ไปนั่งกินข้าวด้วยกัน หรือหากใครติดใจเมนูไหนจะซื้อกลับบ้านก็ได้นะ เอาเป็นว่าหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวเพชรบุรีก็สามารถแวะไปชิมร้านอาหารของหนุ่มป๋อกันได้

มาดูในส่วนของค่าความเสียหายทิ้งท้ายกันดีกว่ากล่องชา 24

***ร้านกล่องชา 24 หากพูดจริงๆ แล้วการเดินทางไปค่อนข้างลำบากนิดหน่อย เพราะการไป สามแยกต้นมะม่วง อำเภอเมือง จ.เพชรบุรี นั้นไม่ใช่ทางผ่านที่จะกลับกรุงเทพเลย!!

ต้องมีการวางแผนและมีความตั้งใจที่จะไปอุด หนุนทางร้าน “กล่องชา 24″ จริงๆ แต่ทางทีมงาน “พ า ไ ป ด อ ท ค อ ม” เชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ไปเที่ยวหัวหิน ต้องแวะทักทายร้าน “กล่องชา 24″ เหมือนพวกเราอย่างแน่นอน!!

วันที่ 30 มกราคม 2555 – อัพเดทเพิ่มเติมล่าสุดตอนนี้นั้นร้าน  “กล่องชา 24”  ได้ทุบตึกห้องข้างๆ รวมกันเป็นร้านเดียวกันแล้วครับ เพราะฉะนั้นมันกว๊างกว้างเพิ่มขึ้นแน่นอน

แสดงว่ากิจการพี่เค้าดี๊ดีๆ ถึงต้องขยายร้าน อย่างที่บอกครับหากไปเที่ยวหัวหิน ก็อย่าลืมแวะไปหากาแฟ หอมๆ ได้ทานได้ที่ร้าน แถมยังอินเทรนอินเทรนด์ แล้วอย่าลืมไปสร้างแลนด์มาร์คกันนะครับ

ข้อมูลติดต่อ : สำหรับการเดินทางไปร้าน กล่องชา 24 นั้น ไปตามที่อยู่นี้ได้เลยครับ 167/2 ถนนบริพัตร ตำบลท่าราบ อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี เมืองเพชรบุรี, เพชรบุรี 76000 09-0969-5173

ขอบคุณภาพประกอบบ้างส่วนจาก FB กล่องชา24 และ Instagram  พี่ป๋อ