สัมผัสมนต์เสน่ห์ “The Bar Upstairs” ไวน์บาร์สุดเก๋ที่ซ่อนเร้นอยู่ในซอยสุขุมวิทพร้อมรอคุณไปเยือน

สัมผัสมนต์เสน่ห์ "The Bar Upstairs" ไวน์บาร์สุดเก๋ที่ซ่อนเร้นอยู่ในซอยสุขุมวิทพร้อมรอคุณไปเยือน

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวร้านอาหาร…วันนี้พวกเราจะพาไปปลดปล่อยอารมณ์ที่ “The Bar Upstairs” ไวน์บาร์สุดเก๋ที่ซ่อนเร้นอยู่ในซอยสุขุมวิท ที่นี้มีสวนสวยพร้อมอาหารแสนอร่อยให้เราได้ลองกัน

ร้านตั้งอยู่บนซอยสุขุมวิท 11 การเดินทางไม่ยาก แถมมีที่จอดรถให้กว้างขว้าง ตัวร้าน The Bar Upstairs จะตั้งอยู่บนชั้น 3 ของร้าน Brasserie Cordonnier จะเข้าทางข้างหน้า หรือเข้าทางด้านหลังร้าน Brasserie Cordonnier ก็ได้ครับ ในร้านมีมุมให้เราได้เลือกนั่งชิลล์หลายมุมมาก

The Bar Upstairs (10)The Bar Upstairs (11)The Bar Upstairs (63)The Bar Upstairs (7)The Bar Upstairs (62)อย่างที่บอกมันคือ ไวน์บาร์ ดังนั้นไฮไลท์หลักคงหนีไม่พ้น “ไวน์” แค่คนไม่ดื่มไวน์ไม่ต้องตกใจไปนะเพราะที่ร้านเขามีเมนูเครื่องดื่มอย่างอื่นไว้ให้บริการมากมาย จะชิลล์ทั้งคืนแบบไม่ดื่มพวกแอลกอฮอลก็ไม่มีใครว่า!

The Bar Upstairs (20)The Bar Upstairs (26)The Bar Upstairs (27)The Bar Upstairs (28)The Bar Upstairs (32)

ในร้านนั้นแบ่งออกเป็นสองชั้น ด้านล่างเป็นเคาน์เตอร์บาร์ และชั้นวางไวน์ ส่วนชั้นสองหรือชั้นลอยนั้นมีห้องเก็บไวน์จากทั่วโลก มีเงินหลักร้อย หลักพัน หรือเป็นหมื่นๆ ก็สามารถเลือกมาลองได้ มือใหม่หัดดื่มก็ไม่ต้องกลัวเพราะเขามีคนค่อยแนะนำ

The Bar Upstairs (18) The Bar Upstairs (19) The Bar Upstairs (21) The Bar Upstairs (22) The Bar Upstairs (23) The Bar Upstairs (24) The Bar Upstairs (25) The Bar Upstairs (29) The Bar Upstairs (30) The Bar Upstairs (31)

ส่วนตัวผมชอบชั้นบนนะ เพราะมีมุมนั่งชิลล์ให้เลือกหลากหลายและที่ชอบสุดคงเป็นเรื่องพร็อบถ่ายภาพและแสงไฟที่พอถ่ายออกมาแล้วภาพคูลสุดๆ

เริ่มกันด้วยเมนู Signature ของร้านอย่าง Burgandy Snails (390 บาท) หรือที่เราเรียกกันง่ายๆ ว่า Escargot หอยทากนำเข้าจากแคว้นเบอร์กัน แคว้นที่ถูกขนานนามว่าเป็นแหล่งผลิตหอยทากที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส

The Bar Upstairs (36)

เจอไปตัวแรกก็สัมผัสได้ถึงความหอมละมุนไปด้วยส่วนผสมของเนยกระเทียมและพาสลีย์สับที่ใส่ลงมาในตัวหอย

ต่อกันด้วย Croque Monsieur (330 บาท) หรือกริลล์แซนวิชแฮมชีชิ้นโตสอดไส้ชีสเยิ้มๆ เบค่อนกรอบๆ ชิ้นโตด้านใน รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ อมหวานด้วยซอสมอร์เนย์คือลงตัวมากสุดแล้ว

The Bar Upstairs (51) The Bar Upstairs (56)

ส่งท้ายด้วยเมนูยอดนิยมอย่าง Beef Tartare (230 บาท) ที่นำเนื้อวากิวจากออสเตรเลียคุณภาพดีผสมผสานกับเครื่องปรุงหลากหลายชนิดจนได้รสชาติพิเศษของทางร้าน

The Bar Upstairs (58) The Bar Upstairs (60)

เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังบิสกิต ซึ่งทั้ง 3 เมนูแรกไม่ได้อยู่ใน ชุด The Chef’s Picnic นะครับ

มาต่อกันที่ชุด The Chef’s Picnic ราคา 1,700 บาท เป็นชุดปิกนิกที่สามารถทานได้ตั้งแต่สองคนขึ้นไปมาลอง มากันหลายๆ คนแชร์กันผมว่าคุ้ม

The Bar Upstairs (13)

ส่วนเมนูในชุดปิกนิกก็จะปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถ้าวันหลังตามผมไปลองก็ไม่ต้องตกใจนะ ถ้าเมนูที่นำมาเสริฟไม่เหมือนกับในรีวิว หลักๆ ก็จะมี โคล์ดคัต, ขนมปัง, สลัด, ผักดอง, ชีส, เทอร์รีน และของหวาน

The Bar Upstairs (40) The Bar Upstairs (41)The Bar Upstairs (57) The Bar Upstairs (42) The Bar Upstairs (43)The Bar Upstairs (37) The Bar Upstairs (46) The Bar Upstairs (47) The Bar Upstairs (48) The Bar Upstairs (49) The Bar Upstairs (52) The Bar Upstairs (53)

ส่วนผมชอบการจัดแต่งของแต่ละจานมาก ดูสวยงาม และแน่นอนอาหารอร่อยมากครับ…

– โคล์ดคัต อาหารยอดนิยมของฝรั่งเศส ที่ทางร้านเลือกนำซาลามี่มาทำในรูปแบบสติ๊ก
– ชีสคุณภาพดีนำเข้าอย่าง Camembert Cheese
– ผักดองพูดเลยอร่อยมาก ควรลองนะ
– นมปัง Baguette ชิ้นโต สลัดอะโวคาโด
– ของหวานปิดท้ายด้วยช็อคโกแลตมูส อร่อยเวอร์

หรือหากไม่ต้องการดื่มไวส์ ก็สามารถสั่ง แต่สำหรับใครที่มากันกับกลุ่มเพื่อน ทางร้านแนะนำให้สั่งค็อกเทลอย่าง Picnic in Provence (1100 บาท/1ลิตร หรือ 600 บาท/500 มิลลิลิตร) เครื่องดื่มชุดใหญ่ที่เหมาะสำหรับแชร์กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งมีส่วนประกอบของโรเซ่ไวน์ เวอร์มุธ ให้กลิ่นหอมด้วยไซรัปดอกเอลเดอร์และเติมความสดชื่นเพิ่มด้วยฟอเรสฟรุตทีและผลไม้สีแดงสด 4 ชนิด มาแชร์กันได้ครับ

The Bar Upstairs (12) The Bar Upstairs (34)

สัมผัสมนต์เสน่ห์ "The Bar Upstairs" ไวน์บาร์สุดเก๋ที่ซ่อนเร้นอยู่ในซอยสุขุมวิทพร้อมรอคุณไปเยือน?พิกัดความอร่อย: ซอยสุขุมวิท 11 ร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 ของร้าน Brasserie Cordonnier

สัมผัสมนต์เสน่ห์ "The Bar Upstairs" ไวน์บาร์สุดเก๋ที่ซ่อนเร้นอยู่ในซอยสุขุมวิทพร้อมรอคุณไปเยือน?สอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะได้ที่ โทร.028215110

สัมผัสมนต์เสน่ห์ "The Bar Upstairs" ไวน์บาร์สุดเก๋ที่ซ่อนเร้นอยู่ในซอยสุขุมวิทพร้อมรอคุณไปเยือนเวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 17.00 น. –24.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 17.00 – 02.00

Page:https://www.facebook.com/upstairsbkk