ไวน์กระซิบ: ข้อมูลเด็ดร้านไวน์ในกรุงเทพฯ

ไวน์กระซิบ: ข้อมูลเด็ดร้านไวน์ในกรุงเทพฯ

      ไวน์กระซิบ: ข้อมูลเด็ดร้านไวน์ในกรุงเทพฯ ก่อนหน้านี้ไวน์กับการออกไปสังสรรค์ท่ามกลางแสงสีของกรุงเทพแทบจะไม่มี ความเกี่ยวข้องกันซักเท่าไหร่

      แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากรุงเทพกลับมีบาร์ บิสโทรและผับที่ขายไวน์ผุดขึ้นมาราวกับเซเว่นอิเลฟเว่น แทนที่จะออกเที่ยวเฮฮาซดเบียร์จากกระติกกับแก๊งแถวถนนข้าวสารหรือจิบค็อกเทล จากรถเปิดท้ายขายเครื่องดื่ม เดี๋ยวนี้นักท่องกรุงสามารถเลือกที่จะดื่มด่ำไปกับไวน์ชั้นเลิศในบรรยากาศ ชั้นเยี่ยมได้ตามร้านไวน์มากมายหลายแห่งในกรุงเทพฯ

เพื่อไม่ให้บรรดาคอไวน์ทั้งหลายพลาดไฮไลท์ เราขอแนะนำ 9 ร้านไวน์เด็ดแห่งกรุงเทพฯ ให้รู้จัก

39 เทอร์ตี้ ไนน์ (39 Thirty Nine) สุขุมวิทซอย 39

      ร้านนี้ขายทั้งอาหารฝรั่งเศสและเมดิเตอร์เรเนียน ราคาอยู่ที่ประมาณ 120-500 บาท มีตั้งแต่ไวน์โลกเก่ายันไวน์โลกใหม่กว่า 200 ชนิดให้เลือก ราคาไวน์ต่อขวดเริ่มตั้งแต่ 850 บาทไปจนถึงหลักแสนสำหรับคนกระเป๋าหนัก ที่นอกร้านมีระเบียงไม้ไว้ให้นั่งทานอาหารหรือนั่งชิลล์ ร้านนี้ตกแต่งอย่างเป็นกันเองแต่ก็พิถีพิถันทันสมัย มีโต๊ะเตี้ยและโซฟานุ่มๆ นั่งสบายไว้ให้ผ่อนคลายด้วย

การเดินทางไปร้าน: ลงบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์แล้วต่อรถเข้ามาที่ซอย 39 จุดสังเกตร้านคือรูปจำลองหอไอเฟลทางขวามือ
เว็บไซต์: thirtyninebkk.com

ดิ ไอรอน แฟรี่ส์ แอนด์ โค (The Iron Fairies & Co) 394 ทองหล่อ สุขุมวิท 55

      ทาวน์เฮาส์บรรยากาศอึมครึมนี้มีจุดเด่นตรงงานตกแต่งภายในที่ทำจากเหล็ก แถมยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติและบรรดาคนในแวดวงงานโฆษณาที่อยากหาอะไร ดื่มในห้องมืดทึมบรรยากาศลึกลับ มีรูปปั้นนางฟ้าประดับประดา (พร้อมขาย) อยู่ทั่วร้าน นอกจากนี้ยังมีดนตรีแจ๊สเล่นสดให้ฟัง อาหารแนะนำขึ้นชื่อของที่นี่คือเบอร์เกอร์แบบต่างๆ

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีทองหล่อและต่อรถเข้าซอย สังเกตเลขที่บ้าน 394 ให้ดี เดี๋ยวจะเลย

บลู เวลเว็ท (Blue Velvet) 105/2 ทองหล่อซอย 5 สุขุมวิท 55

      ร้านหน้าตาเหมือนปราสาทจากการ์ตูนดีสนีย์แห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่ในซอย ทองหล่อ 5 อันเงียบสงบ ทางเข้าร้านเป็นประตูโค้งแบบโกธิค ภายในมีโซฟารอคโคโค่และเฟอร์นิเจอร์ไม้สักสีดำทะมึนตั้งเรียงราย บลู เวลเว็ท เป็นร้านอาหารประเภทฟิวชั่น แต่ส่วนมากหนุ่มสาวออฟฟิศจะแวะเวียนมาใช้เป็นที่สำหรับนั่งดื่มทอดหุ่ยหลัง มื้อเย็น ที่นี่จะมีดีเจมาเปิดเพลงช่วงเสาร์อาทิตย์และเหล่าคอไวน์มักใช้เป็นที่เต้น กันสนั่นในช่วงดึก

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีทองหล่อ แล้วต่อรถเข้าซอย 5 ประมาณ 50 เมตร สังเกตซ้ายมือจะเห็นประตูชักโบราณและหน้ามุขสไตล์ป้อมปืนแบบปราสาทยุคกลาง พลาดยาก!

 

      ยังมีอีกหลายร้านเพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความต้นฉบับ!! >> ไวน์กระซิบ: ข้อมูลเด็ดร้านไวน์ในกรุงเทพฯ

สนับสนุนเนื้อหา: www.patsonic.com