เดินชิว กินเล่น เยาวราชกันมั้ยล่ะ ตอนที่2

เดินชิว กินเล่น เยาวราชกันมั้ยล่ะ ตอนที่1

กลับมาเดินหาของกินอร่อยๆ ที่เยาวราชกันต่อในตอนที่ 2 กันคะ เพราะด้วยความที่เนื้อหาค่อนข้างยาวและภาพสวยมาก ทาง Paapaii.com เลยขอทำเป็น 2 ตอนเพื่อจะได้ประหยัด Data ในการโหลดบทความ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรกก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่  เดินชิว กินเล่น เยาวราชกันมั้ยล่ะ ตอนที่1

ว่าแล้วเราก็มาเริ่มตามล่าของอร่อยตามรอยคุณ  PBasIc  กันต่อดีกว่าค่ะ แวะซื้อน้ำกิน แล้วก็มาเดินดูนั่นนี่ เข้าซอยนู่นออกซอยนี้ หาของกิน เล่นกับแมว เป็นงานถนัดของเรา

Yaowarat (31) Yaowarat (32)Yaowarat (33)Yaowarat (34)Yaowarat (35)Yaowarat (36)Yaowarat (37)Yaowarat (38) Yaowarat (39) Yaowarat (41)Yaowarat (42)

มั่วไปมั่วมาเดินทะลุออกจากซอยมาเจอวัดเล่งเนยยี่ วัดเก่าแก่ของย่านนี้ มาถึงหน้าวัดขนาดนี้ก็ต้องเข้าไปสักการะแล้วชมความสวยงามกันหน่อยฮะ

Yaowarat (43)Yaowarat (44)Yaowarat (45)

16.05 PM

ด้วยความที่เยาวราชจะเป็นถิ่นของฉลามกับนกนางแอ่น เพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่หูฉลาม กับรังนก จนบางทีก็คิดว่ามาเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเล
แต่พอเข้าซอยเท็กซัสมา เฮ้ย!!! แพะ!! แพะเก็กสัส เฮ้ย!! แพะเท็กซัส แพะท่ามกลางฝูงฉลามกับนกนางแอ่น มันต้องเป็นแพะไม่ธรรมดาแน่นอน มันต้องลอง

Yaowarat (46)Yaowarat (47)Yaowarat (48)Yaowarat (49)

เดินเข้าร้านปุ๊บ เฮียเจ้าข้องร้านก็มาต้อนรับอย่างดี “นั่งเลยครับเฮีย” ก็ยังรู้สึกแปลกๆทุกครั้งที่โดนคนแก่กว่าเรียกพี่ เรียกเฮีย “มีอะไรแนะนำมั่งคับเฮีย” เอาเซ่ เฮียมาเฮียกลับไม่โกงแน่นอน

“แพะ จระเข้ นกกระจอกเทศ ปลิง ขาห่าน เฮียอยากกินอะไรผมมีหมด” เข้าร้านมาเพราะแพะก็ต้องจัดแพะสิ “เอาแพะตุ๋นดีกว่าคับเฮีย ตุ๋นนี่คือตุ๋นยาจีนใช่มั้ยคับ”

“ใช่เฮีย นี่มันเป็นยาบำรุงนะเฮีย คืนนี้นี่ทำงานสบาย กินแล้วหยั่งงี้เลย” เฮียแกชูนิ้วโป้งด้วย (ดีที่เป็นแค่นิ้วโป้ง) แล้วเฮียจะให้ผมทำงานอะไรกลางคืนแว๊

จัดแพะหม้อเล็ก 1 ข้าวสวย 1 จริงๆก็อยากจะลองปลิงด้วย แต่กลัวจะอิ่ม แล้วก็ไม่มีตัง 555 เฮียจัดให้ไม่นานเกินรอ แพะตุ๋นในหม้อดินร้อนๆก็มาเสิร์ฟ กลิ่นหอมชวนลิ้มลอง จัดเลยสิครัชจะรออะไรล่ะ เนื้อแพะนุ่มใช้ได้เลย ไม่มีกลิ่นสาป แต่ติดเค็มไปหน่อย

ส่วนตัวเลย ก็อร่อยดี แต่ไม่ถึงกับว้าวนะ ส่วนทำงานกลางนี่คืนนี้ไม่ได้ลองนะ อิอิ มื้อนี้ฟันไป 220 บาทครัช

Yaowarat (50)Yaowarat (51)Yaowarat (52)

อิ่มไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะเนี่ย แล้วจะไปกินอะไรต่อไหวยังไงหว่า  แต่ปาท่องโก๋ใกล้ร้านเฮียก็ดูน่าจะโอเคนะ ตัวละ 5 บาท ตัวใหญ่นะ แต่ว่าเหนียวมากกกก T^T

Yaowarat (55) Yaowarat (56)

เดินยังไม่ทันจะพ้นซอย เหลือบไปเห็นป้ายร้านเล็กๆ นามว่า ”ป้าจิน”  ร้านนี้มันหอยแคลงลวกในตำนาน เล่าขานกันว่า “แค่สั่งและรอ หอยก็อ้ามาให้เอง!!!” ( เชร้ดดดดดดด >w< ) ถามคนแถวนั้นบอก หกโมง ทุ่มนึงนู่นล่ะ กว่าป้าจินจะตั้งร้านเสร็จ

แต่นี่เพิ่งจะห้าโมงเอง เอาไงดีฟะ……..รอมะ………….รอ!!!!

แล้วจะไปไหนดี คืออิ่ม แอบเริ่มไม่อยากเดิน ออกจะง่วงซะด้วยซ้ำ ( ไหนเฮียบอกว่ากินแล้วหยั่งงี้เลย!!! ) แต่ก่อนจะทำอะไรแอบหยิบเป๋าตังมาดูก่อนว่าเหลือตังเท่าไหร่

.​ . . เห็นตังแล้วแบบว่าเมิงควรจะลาออกจากการเป็นกระเป๋าตังได้ละ

“ไปนั่งเล่นในวัดมั้ยล่ะ” . . . . เอ้อก็ดีนะ เรียกว่าหันหน้าเข้าพึ่งวัดก็คงไม่ผิด เห็นป้ายวัดใหญ่ๆอยู่ไม่ไกล ตัดสินใจว่องไว เข้าวัดทันที เดินเข้า “วัดสัมพันธวงศ์” มา บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นมากๆ และที่สำคัญน้องแมวเยอะมาก จากจะมานั่งพักกลายเป็นไล่ถ่ายแมวซะงั้นเลย

Yaowarat (58)Yaowarat (59) Yaowarat (63) Yaowarat (62) Yaowarat (61) Yaowarat (60)

ไล่ถ่ายแมวอยู่พักนึงก็ขอมานั่งพักนิ่งๆสักแป๊บ อยู่ๆ พี่หมาพันธุ์ไทยหลังอานตัวนึงโผล่พรวดออกมา

O_O !!! เชรี่ยยยยย โคตรหล่อ ยืนให้ถ่ายรูปด้วยอย่างเจ๋ง

 Yaowarat (65)

แต่ที่เด็ดกว่าคือพี่เค้ามีเพื่อนมาด้วย หล่อล้ำ ตัวแน่น น่าฟัดมาก มาพร้อมกับความมุ้งมิ้ง เดินเคี้ยวขนม เสียงดังมาแต่ไกล

กรุบ กรอบ กรุบ กรอบ ท่าทางคงมีความสุข ไอ้เราก็ถ่ายรูปไปเรื่อย พี่เค้าก็ยังคงเคี้ยวอย่างเมามันส์ จนกระทั่ง

เปาะ!!! ไอ้ขนมนั่นโดนเคี้ยวจนแตก แล้วร่วงลงพื้นจะ โพล๊ะ!!!!

Yaowarat (66)

หือ……..ทำไมเสียงเป็นงั้นหว่า ผมนี่นั่งเพ่งเลยฮะ ขนมสีน้ำตาลแดงๆ แต่ยังไม่ค่อยชัด เดินซูมตรีนเข้าไปหาพี่หมาเค้าเลยฮะ . . . . . . .​ เชรี่ย!!! ร้องเชรี่ยดังมาก!!! มันเป็นกระถางต้นไม้!!!!

ตายละ อกอีแป้นจะแตก พี่จะแดร๊กเข้าไปได้ยังง๊ายยยยยยย (พี่ท่านเล่นเคี้ยวจนแตกด้วย)

รีบเดินเข้าไปจะหยิบออกมา พี่แกหันมามองหน้าแบบ [เมิงจะมายุ่งอะไรกับของกินตรู ตาสบตา แล้วก็ค่อยๆเดินถอยหลังกลับมานั่งแปะอยู่ที่เดิม สงบเสงี่ยมเจียมตัว พี่ท่านดมๆอยู่พักนึง เหมือนรู้ว่ากินไม่ได้ก็เลิกสนใจ……แล้วเดินมาหาผมแทน!!!!

ม่ายยยยยยยย!!! ให้กรูนั่งเงียบๆคนเดียวแบบนี้ล่ะดีแล้ว แล้วเดินผ่านไป….โล่งอกแบบบอกไม่ถูก ดีใจที่ชีวิตนี้ไม่ต้องถูกพี่แกเคี้ยวแล้วถรุยทิ้งออกมาเพราะหมาไม่แดร๊ก

Yaowarat (67) 18.09 PM

นั่งเล่นอยู่พักใหญ่ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรแล้ว ถ้านั่งอยู่อย่างงี้ต้องหลับแน่นอน ไม่ก็อาจจะโดนพี่หมาคาบไปแดร๊กได้ เอาวะ!! วัดดวงเลยละกัน ถ้าป้าจินกับผมเกิดมาคู่กันจริง เดินกลับไปป้าต้องตั้งร้านเสร็จแล้วแน่ๆ ถ้าไม่ก็ลาก่อน และแล้วโชคชะตา ก็เล่นตลก ร้านป้ายังตั้งไม่เสร็จฮะ

ถึงกับเดินหงอยๆออกมา โถ่ อุตส่าห์ตั้งใจมากินหอยในตำนาน แต่มีหอยอะไรพอที่จะมาเติมเต็…..

อยู่ๆสายตาของผมก็ไปสบกับหอย(นางรม)เข้าอย่างแรง!!! แหมก็มันทั้งขาว!!! ทั้งใหญ่!!! ผมนี่รีบเดินปรี่เข้าไปหาเลยฮะ มองเห็นป้ายไวๆ “เฮงซีฟู้ดส์”

Yaowarat (69)Yaowarat (70)Yaowarat (71)

“ป้าคับ ขอผมดูเมนูหน่อยได้มั้ยคับ” ป้ายิ้มหวานให้หนึ่งที ก่อนหยิบเมนูให้

จริงๆคือไม่ได้อยากสนอย่างอื่นเลยนอกจากหอย(นางรม) ตอนนี้ใจจดจ่ออยู่ที่หอย(นางรม)แล้ว

“ป้าคับ คือผมอยากกินแค่หอยนางรมแค่ 2 ตัวอะ จะได้มั้ยคับ” ป้ายิ้มให้หนึ่งทีก่อนจะพูดแบบเนิบๆ

“ได้สิหนู หนูมาคนเดียวนี่เนอะ” ( ฟังแล้วคือมาคนเดียวกินน้อยป้าเข้าใจ หรือ ป้าไม่มั่นใจว่าผมมาคนเดียวรึเปล่า

“เอ่อ มาคนเดียวคับ อยากกินแต่หอยนางรมเนี่ยล่ะคับ”

 ป้าเอ่ยแบบเนิบๆนุ่ม “ได้สิหนู หนูไปนั่งคอยได้เลย เอาหอย 2 ตัวนะหนู”

“คับป้า”

นั่งรอด้วยใจจดจ่อ เฝ้ารอแต่หอย(นางรม) ไม่นานเกินรอ น้องหอย(นางรม)ของพี่ก็มาให้พี่ได้ยลโฉม ตัวใหญ่มากกกกกกกก ถ่ายคู่ไอโฟน4ถ้วน ให้ดูเป็นหลักฐาน (อยากจะถ่ายคู่กับหน้าผมเองนะ แต่กลัวคนอื่นจะบอกว่า ตรีนเท่าฝาหอย 5555 ) หอมเจียวนิด ถอดกระถินหน่อย แล้วบีบมะนาวตามลงไป ฟินสุดๆ >////////<

หอยสด รสหวานฉ่ำ ครีมมี่กำลังดี จัดว่าเด็ดมาก แต่หอมเจียวป้าแข็งๆนะ กระถินนี่แก่ไปซักหน่อย แต่แค่หอยอย่างเดียวก็ฟินแล้ว น้ำจิ้ม ซอส พริกเผา นี่ไม่ได้กินนะ ผมชอบรสหอยเน้นๆแค่ยอดกระถินกับบีบมะมาว นี่คือที่สุด ป้าบอกว่าเด็กป้าสด ขาว อวบ แถมเบิ้ลแบบนี้ป้าคิด 120 บาท!!!

คุณพระช่วย!!! ยกมือขึ้นบังปาก น้ำตาเหมือนจะเอ่อออกมา เฮ้ย!!! ราคาแบบนี้ รับรางวัลหอยสาขามิตรภาพไปเลยเถอะ

ก่อนออกมาเลยขอถ่ายรูปร้านอีกหน่อยนึง ^^

Yaowarat (72)Yaowarat (73)Yaowarat (74) Yaowarat (75)Yaowarat (76) Yaowarat (77) Yaowarat (78)Yaowarat (79) Yaowarat (80)

18.54 PM

ณ จุดนี้รู้สึกว่าโคตรฟินแล้ว วันนี้มีความสุขเพียงพอละ ถามทางคนแถวนั้นจนรุ้ว่าจะกลับบ้านยังไง แล้วเราก็กลับกันเถอะ

Yaowarat (81)Yaowarat (82)Yaowarat (83)Yaowarat (84)

เดินๆอยู่ก็โดนปาท่องโก๋สังขยา ชุดเล็ก 40 บาท กันดื้อๆซะอย่างงั้นเลย!!!!! “ห๊ะ!! เมิงยังจะกินอีกหรอฟะ!!!” อย่าเพิ่งคิดกันแบบนั้น ก็ร้านนั้นที่กินไปมันไม่โดนใจนี่หน่า เลยต้องมีแก้ตัวหน่อย

ร้านนี้จัดว่าเด็ด เลยปาท่องโก๋ร้อนๆ ทอดใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับสังขยา อร่อยใช้ได้เลย (แต่น้ำมันมีกลิ่นหน่อยๆนะ

Yaowarat (85)Yaowarat (86)

เดินไปกินไปจนมาถึงป้ายรถเมล์ ตรงนั้นมีข้าวขาหมูตีสาม!!!! ร้านนี้ได้ยินชื่อมานานมาก นี่คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ที่เราต้องมายืนรอรถเมล์หน้าร้านแบบนี้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญเหมือนกัน ที่เมิงต้องเก็บตังไปแดร๊กวันอื่นบ้าง!!!!!!

สาย507 มาช่วยชีวิตไว้พอดี เลยต้องตัดใจสะบัดบ็อบแรงๆ แล้วรีบขึ้นรถมาทันที นั่งอยู่บนรถด้วยใจอาวรณ์ แต่ไม่นานความง่วงก็ชนะทุกสิ่ง แต่กระเป๋ารถเมล์ชนะทุกสิ่งกว่า “น้องๆถึงบางนาแล้ว” ยังไม่ทันเช็ดน้ำลายที่ยืดอยู่เลย รีบวิ่งลงรถแทบไม่ทัน

Yaowarat (87)

สรุปชอบอารมณ์แบบนี้จัง เที่ยวไปเรื่อยๆ หิวก็กิน ชอบก็หยุดดู แบบนี้คงต้องจัดทริปกินบ่อยๆแล้วล่ะฮะ

เอิ่มคือแบบว่า เพิ่งหัดรีวิวฮะ เพิ่งทำ Fanpage ด้วย สมมุติว่าถ้าชอบก็กด like ถ้าใช่ก็กด LOVE นะฮะ แอร๊ยยยยย  https://www.facebook.com/EatUntillYourBOOM

รอบหน้าไปไหนลองลุ้นกันเล่นๆมั้ยฮะ ใบ้ให้ว่าไปรถไฟอีกแล้ว อิอิอิ ปล.สัญญาไว้ว่าเมื่อวานที่มาลงช้า จะลงรูปของกินเมื่อวาน(04-08-2558) ที่ไปเยาวราชเพิ่มให้ จะลงต่อเลยดีหรือว่าไปรวบกับทริปหน้าดีเอ่ย