ZTE Blade V6 เปิดประสบการณ์อิ่มไม่อั้น อร่อยไม่ยั้งกับเมนู ข้าวหมา-ข้าวแมว ที่ Sweet Pista Bangkok

ZTE Blade V6 เปิดประสบการณ์อิ่มไม่อั้น อร่อยไม่ยั้งกับเมนู ข้าวหมา-ข้าวแมว ที่ Sweet Pista Bangkok

ทริปวันหยุดเอาใจคนชอบกิน สรรหาพาไปชิมอาหารอร่อย ๆ ได้เริ่มขึ้นแล้ว วันนี้ขอพาเข้าเมือง ไปหาของอร่อย ๆ ทานให้อิ่มท้องในตอนเย็น ๆ กันหน่อย!!

ในทริปนี้ผมมี ZTE Blade V6 มือถือรุ่นล่าสุดติดมือมาลองเล่นในคอลัมน์ “เลนส์ติดปาก“ ด้วยครับ ครั้งแรกที่ได้ลองจับก็ประทับใจแล้วเพราะตัวเครื่องโดดเด่นกันตั้งแต่ดีไซน์เลยครับ บอดี้ใช้โลหะเกรดดีทำให้มีน้ำหนักเบาแถมบางเพียง 6.8 มม. จับได้กระชับมือดีและที่สำคัญมันยังมาทีพร้อมสเปคที่เรียกว่าจัดเต็มมากหากเทียบกับมือถือในราคาเดียวกัน

PicZTE Blade V6 เป็นน้องเล็กสุดในครอบครัว Blade Family ที่ประกอบไปด้วยพี่ใหญ่ ZTE Blade S7, พี่คนกลาง ZTE Blade S6   ก่อนที่เราจะเริ่มรีวิวร้านอาหารและลองเล่น ZTE Blade V6 นั้นก็ต้องทำความรู้จักสเปคกันก่อนเนอะ มาดูกันครับ ZTE Blade V6 นั้นจะสเปคดีแค่ไหน?

Blade V6 เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของซีรี่ส์ Blade Blade V6 คือสมาร์ทโฟนพรีเมียมในราคาที่ซื้อได้ พร้อมด้วยสเปคเครื่องที่จัดเต็ม หน้าจอ 5 นิ้ว HD หน่วยประมวลผล 1.3Ghz quad-core หน่วยความจำภายใน 2GB RAM 16 GB ROM ระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop มาพร้อมกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชคู่ True Tone ที่สำคัญมันเป็นเป็นโทรศัพท์ 4G อีกด้วย

เกริ่นเรื่องมือถือใหม่มาพอสมควรแล้ว คงต้องหาอะไรอร่อย ๆ ทานกันสักที สำหรับร้านแนะนำวันนี้มีชื่อว่า “Sweet Pista Bangkok” ร้านเล็ก ๆ ขนาดกำลังดีตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 31 บริเวณโครงการ “กรีนคอนเนค” ใครที่เอารถมาสามารถจอดรถที่ cafe exhibit ได้ครับ(จอดฟรี) ZTE Blade V6 (37)

ป้ายร้านเก๋ๆ

ZTE Blade V6 (14)ZTE Blade V6 (15)ตัวร้านเป็นอาคาร 2 ชั้นขนาดไม่สูงมากนัก มีร้านอื่นๆ อีกหลายร้านอยู่ในบริเวณเดียวกัน ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายเป็นแนว Loft เน้นไม้ ประดับร้านด้วยของสะสมต่างๆ และจักรยานที่นำมาวางไว้เป็นจุด ๆ รอบร้าน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ บรรยากาศของร้านออกแบบให้ดูมีสไตล์ เรียบเก๋ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง ZTE Blade V6 (40)บรรยากาศภายนอกของร้าน Sweet Pista Bangkok ดูสวยขึ้นด้วยโหมด Instant พร้อมทั้งปรับแสงเพิ่มด้วย Graduated ของ ZTE Blade V6 ZTE Blade V6 (42)ภาพจากมือถือที่ผมแต่งภาพให้สวยด้วยโทนสีสวยๆ ในฟิลเตอร์ Vintage พร้อมทั้งปรับสีเพิ่มอีกนิดหน่อยก่อนอัพขึ้นโชว์ครับ ZTE Blade V6 (38) สำหรับภาพนี้ก็ถูกแต่งเพิ่มด้วยฟิลเตอร์ Vinette อีกเช่นกัน ผมชอบภาพที่มีสีแบบนี้ แต่ยังไม่ได้โหลดแอป VSCOcam มาไว้เลยเลือกปรับแต่งภาพจากฟังก์ชั่นในมือถือเลย ZTE Blade V6 (39) อาหารของที่นี่มีอาหารให้เราเลือกทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้, เฟรนช์ฟรายส์, ซี่โครงหมูทอด, ข้าวผัดปลาทู, สลัดหอมทอด, แฮมเบอร์เกอร์, หอดทอดราดน้ำสลัด, สเต็กเบคอนชีสเบอร์เกอร์ แค่ฟังแต่ละเมนูแล้วทำให้หิวขึ้นมาเลยครับ อาหารทุกอย่างของที่ร้านเป็นโฮมเมดเมนู ZTE Blade V6 (13) ZTE Blade V6 (5)วันนี้เราเลือกสั่งเมนูซิกเนเจอร์มาทานกันแค่ชื่อก็ชวนหิวแล้ว เริ่มกันที่จานแรกมีชื่อว่า “ข้าวแมว” เป็นการนำข้าวมาคลุกปลาทู เสิร์ฟคู่กะพริกน้ำปลาอร่อยมาก(100 บาท) ที่ใครมาแล้วไม่ควรพลาด ZTE Blade V6 (9)หรือจะลองเมนู “ข้าวหมา ที่มาพร้อมไข่ดาว” ข้าวหมาเป็นการนำหมูสับคั่วกระเทียมมาคลุกข้าว (100 บาท) ZTE Blade V6 (10)สำหรับใครที่ชื่นชอบเบอร์เกอร์แนะนำให้ลอง “Bacon Cheeseburger” เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านครับZTE Blade V6 (11) เบอร์เกอร์โฮมเมดของที่นี้มาพร้อมขนมปังอบเองขนาดใหญ่สอดไส้เบคอนชิ้นยักษ์ มีให้เลือกทานทั้งหมูและเนื้อเสิร์ฟคู่กะสลัดจานเล็ก(250บาท) จานนี้เนื้อบดอร่อยมาก ZTE Blade V6 (3)นอกจากนี้ที่ร้านยังมี “สลัดแชลมอล” ราดด้วยน้ำสลัดรสชาติเปรี้ยว(220บาท) อู้วว!!!!!! อร่อยแถมไม่อ้วนด้วยครับ ZTE Blade V6 (7)และสุดท้ายเป็นเมนู “ซี่โครงหมูทอดเลียมือ” ที่ทอดมาร้อน ๆ กรอบ ๆ รสเค็มมัน ซี่โครงหมูทอดเลียมือ เป็นจานที่เชฟแนะนำ และเป็นเมนูยอดนิยมของทางร้าน (150บาท) แนะนำว่าห้ามลืมสั่งมาลองทานดูอีกหนึ่งจานที่อร่อยจนเผลือเลียมือตามชื่อของเมนูกันเลยทีเดียว ZTE Blade V6 (8)ZTE Blade V6 (12)อาหารแต่ละจานของห้องอาหารแห่งนี้ถูกสร้างสรรค์และคิดค้นอย่างประณีตทุกจานดูแลและปรุงโดย Chef เจ้าของร้าน ZTE Blade V6 (6)อาหารของร้านค่อนข้างจานใหญ่ดังนั้นสามารถสั่งมาทานแบ่งกันกินกับเพื่อน ๆ ได้ครับ ZTE Blade V6 (2)ทริปของเราวันนี้ยังไม่จบเพียงเท่านี้ หลังจากอิ่มท้องแล้วพวกเรากำลังจะไปต่อกันที่ “แคทอะฮอลิค คาเฟ่ (Cataholic Café” คาเฟ่แมวเหมียวสุดน่ารัก ที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กันกับร้าน Sweet Pista Bangkok ขับรถไปอีกประมาณ 5 นาที ในโครงการ Ozono ชั้น 2 เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบน้องแมวไม่ควรพลาด!!

ZTE Blade V6 (31)

ด้านในร้านแคทอะฮอลิค คาเฟ่ จะมีโต๊ะเตี้ยๆ และเบาะรองนั่งสบายๆ ด้านหน้าจะเป็นเค้าท์เตอร์สำหรับสั่งขนม และเครื่องดื่มค่ะ ก็จะมีหลากหลายเมนูทั้ง กาแฟ นมสด ชา ทั้งร้อน และเย็นให้เลือกกันตามใจ  ส่วนน้องแมวนั้นนั่งเรียกลูกค้าอยู่ภายในห้องกระจกด้านใน

ZTE Blade V6 (16)

เครื่องดื่มพร้อม…. แก้วนี้ราคา 129 บาท

ZTE Blade V6 (35)

บรรดาน้องแมวน่ารักมากมาย ที่รอต้อนรับถูกใจเหล่าทาสแมวแน่นอน และที่ดูเหมือนจะถูกใจคนรักแมวทั้งหลายคือ ที่ร้านเค้า อนุญาตให้เอาน้องแมวมาเล่นที่ร้านได้ ใครเลี้ยงแมวก็ลองพาไปหาเพื่อนใหม่ได้นะ

สำหรับร้านนี้ขอหนักไปทาง รูปน้องเหมียวน่ารักๆ เป็นส่วนใหญ่นะครับ

ZTE Blade V6 (20)ZTE Blade V6 (21)ZTE Blade V6 (22)ZTE Blade V6 (23)

ไม้ตกแมว ไว้ล่อแมวเหมียววว……..

ZTE Blade V6 (24)

ZTE Blade V6 (26)ZTE Blade V6 (28)

ไฮไลท์สำคัญของร้าน น้องแมวเดินไปเดินมาบ้าง นอนเล่นข้างเราบ้าง

ZTE Blade V6 (30)ZTE Blade V6 (33)ZTE Blade V6 (25)ZTE Blade V6 (34)อ่ะ ซูมแบบไกล ๆ แอบถ่ายกันหน่อยหลับไม่สนใจกันเลย

ZTE Blade V6 (19)

ZTE Blade V6 (17)

ที่ร้าน “แคทอะฮอลิค คาเฟ่” เค้าอนุญาต ให้อุ้มแมวได้ครับแต่ห้ามอุ้มย้ายหรือเดินจากที่นึงไปที่นึง จับกันเบา ๆ มือนิดนึง น้องแมวตัวเล็กเดี๋ยวจะบอบช้ำ

ZTE Blade V6 (18)

แอบเก็บภาพกันหน่อย!!

ZTE Blade V6 (32)

ตื่นแล้วครับ

ZTE Blade V6 (27)

มาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ………

ZTE Blade V6 (29)

สำหรับทริปก็ต้องขอจบการรีวิวเอาไว้เพียงเท่านี้ หากใครชื่นชอบอาหารแนวนี้ ห้ามพลาดเลยอร่อยฟิน อย่ารอช้า…รีบไปกันเลย

อย่าลืมนะครับ!! ใครอยากได้สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้สวยๆ ในราคาไม่แรง ZTE Blade V6 ก็เป็นตัวเลือกทีเหมาะสมในราคาเพียง 5,900 บาท เท่านั้นครับและตอนนี้ ZTE Blade V6 มีโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก AIS ราคาเพียง 2,990 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท (ราคาปกติ 5,690 บาท)

 

สถานที่จัดจำหน่าย : AIS SHOP และ Telewiz ทุกสาขาทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม : www.zte.co.th/product/normal/BLADE-V6