เดินเที่ยวงานกาแฟ เบเกอรี่ ไฮศกรีม และแฟรนไชส์ ปีที่9

เดินเที่ยวงานกาแฟ เบเกอรี่ ไฮศกรีม และแฟรนไชส์ ปีที่9

เมื่อวานได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่ “อิมแพ็ค เมืองทองธานี” เพราะเปิดอินเทอร์เน็ตเจอว่ามีงานบ้านจัดที่นั้นเลยเกิดไอเดียว่าจะแวะไปซื้อพัดลมเครื่องใหม่ที่นั้น

คนน้อย รถไม่ติด และอากาศก็ไม่ร้อนมากทำให้โปรแกรมนี้ไม่ล่ม………..

ระกว่างเดินไปฮอลล์ที่เค้าจัดงานบ้านนั้นพวกเราก็ผ่านฮอลล์ต่างๆ ซึ่งมีงานหลายงานให้เข้าไปเดินเล่น และที่ดูสะดุดตาสุดก็คืองาน “เดินเที่ยวงานกาแฟ เบเกอรี่ ไฮศกรีม และแฟรนไชส์ ปีที่9” 

สำหรับคอนเทนต์นี้คงไม่มีอะไรให้อ่านมากมาย เพราะผมไม่ได้ทำการบ้านเกี่ยวกับงานนี้เลย และงานมีเป็นวันสุดท้ายทำให้คนค่อนข้างเยอะ ผมเลยไม่ได้สอบถามข้อมูลอะไรมาก คงมีเพียงแค่ภาพของงาน และร้านค้าต่างๆ ที่นำแฟรนไชส์ มาขาย ลองไล่ดูกันเอาเองครับ มีมากมายหลายร้านี่เราสามารถเป็นเจ้าของได้

อ่อ…ลืมบอกไปอย่างว่า นอกจากเราได้เดินสำรวจธุรกิจกาแฟ ขนม ต่างๆ แล้วเรายังได้ทดสอบกล้อง Samsung Galaxy S6  ไปพร้อมๆ กันด้วย เชื่อไหมตอนถือ Samsung Galaxy S6  เดินถ่ายภาพ พี่นี้โครตเท่เลย………..

ซึ่งภาพรวมหลักๆ ของงาน “งานกาแฟ เบเกอรี่ ไฮศกรีม และแฟรนไชส์ ปีที่9” นั้นคือการเปิดบูธต่างๆ ให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่สนใจหรือกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจให้แก่คนที่สนใจนั้นเอง 

แบ่งเป็นส่วนของธุรกิจร้านกาแฟ, ธุรกิจเบเกอรี่, ธุรกิจไอศกรีม และอุปกรณ์และวัตถุดิบ ที่ขนกันมาให้ช้อปจุใจอย่างจุใจเกือบเต็มฮอลล์ นอกจากแฟรนไชส์ ที่นำมาขายกันแตละบูธก็นำสินค้าของต้นมาจำหน่ายให้เราได้ทดลองชิมกันอีกด้วย 

งานเบเกอรี่ (2) งานเบเกอรี่ (21)งานเบเกอรี่ (40) งานเบเกอรี่ (41)  งานเบเกอรี่ (6)

งานเบเกอรี่ (28)  บูธนี้ยกกันมาทั้งคันรถ ราคาแค่ 28,000 บาทเหมาไปเลยทั้งรถ แถมสอนทำกาแฟให้อีกด้วย

งานเบเกอรี่ (27)

เหล่าร้านอุปกรณ์และวัตถุดิบที่ขนกันมาเพียบ เรียกว่าเป็นโรงานเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นร้านที่รับผลิตแก้ว ถุงกระดาษ และอีกสารพัดเครื่องมือทำกาแฟ

งานเบเกอรี่ (11)
ภาพถ่ายจาก Samsung Galaxy S6

งานเบเกอรี่ (13)งานเบเกอรี่ (3)งานเบเกอรี่ (16)

งานเบเกอรี่ (17)

 ธุรกิจเบเกอรี่ที่ภายในงานมีทั้งการขายแฟรนไชส์ ที่มีการเทรนให้เพิ่มด้วย ทำขนมไม่เป็นไร เค้ามีสอนงานนี้ไม่ทิ้งกัน!!!

งานเบเกอรี่ (26)
นำ Samsung Galaxy S6 ออกมาเก็บภาพกันหน่อย
งานเบเกอรี่ (32)
นำ Samsung Galaxy S6 ออกมาเก็บภาพกันหน่อย

อีกอย่างที่น่าสนใจนั้นคือ ธุรกิจไอศกรีมที่มีหลายี่ห้อดังยก “แฟรนไชส์” กันมาจำหน่าย ทำให้การมีร้านไอศกรีมสักร้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่จะไปรอดหรือไม่อีกเรื่องครับงานเบเกอรี่ (25)

งานเบเกอรี่ (36)งานเบเกอรี่ (35)งานเบเกอรี่ (37)แฟรนไชส์ชาเย็น, นมเย็น ก็มีมาให้สอบถาม
งานเบเกอรี่ (29) งานเบเกอรี่ (31)   งานแสดงกาแฟ เบเกอรี่ และไอศกรีม  เทรนด์ใหม่มาแรง อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งานเบเกอรี่ (42)

การได้เดินงานในวันนี้ทำให้ได้รบความรู้ในธุรกิจหลายๆ อย่างเลย สมัยนี้การมีร้านขนม ร้านกาแฟ นั้นดูเหมือนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่กำเงินมาก็พอ เค้ามีทุกอย่างให้พร้อมแล้วจริงๆ อย่างร้านร้านกาแฟน๊อคดาว

แต่การที่เราจะพาร้านหรือธุรกิจของเราไปให้ตลอดรอดฝั่งนั้นดูเหมือนจะเป็นอีกเรื่องครับ!!