เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซิงกิ ฟินแลนด์

เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซิงกิ ฟินแลนด์

เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ || ตอนที่1 เยือน!! ฟินแลนด์แดนกวางมูส และ ลุงซานต้า

ฟินแลนด์
ฟินแลนด์

วันที่1 ที่ฟินแลนด์แดนกวางมูส และ ลุงซานต้า

  • ตอนนี้อากาศ 25 องศา ประชาชนใส่ขาสั้น และเบาสบาย แต่ถ้าเทียบนี่มันเหนือไทยหน้าหนาวชัดๆ ลมพัดที่สะดุ้ง แต่คุณขา อะไรคือใส่บิกีนี่นอนริมหาด
  • ตม. ที่นี่โหดมาก เหมือนเราค้ายาแต่พอสอบสวนเสร็จก้ยิ้มเหมือนลุงซานต้าดีๆนี่เอง สาส จะเอาไรก้บอกดีๆ
  • ที่นี่ taxi มีแต่ benz volvo bmw ซีรี่โหดๆทั้งนั้น แต่งไฟเดย์ไลท์ มีครบจัดเต็ม ราคาเเท๊กซี่ก็โหดตามมม

ประเทศฟินแลนด์ (ฟินแลนด์: เกี่ยวกับเสียงนี้ Suomi (วิธีใช้·ข้อมูล) ; สวีเดน: Finland) มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐฟินแลนด์ (ฟินแลนด์: Suomen tasavalta; สวีเดน: Republiken Finland) เป็นประเทศในกลุ่มนอร์ดิก ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป 

เขตแดนด้านตะวันตกเฉียงใต้จรดทะเลบอลติก ทางด้านใต้จรดอ่าวฟินแลนด์ ทางตะวันตกจรดอ่าวบอทเนีย ประเทศฟินแลนด์มีชายแดนติดกับประเทศสวีเดน นอร์เวย์ และรัสเซีย

ฟินแลนด์

สำหรับหมู่เกาะโอลันด์ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้นั้น อยู่ภายใต้การปกครองของฟินแลนด์ แต่เป็นเขตปกครองตนเอง เคยถูกรัสเซียยึดครองและเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซีย

ฟินแลนด์มีประชากรเพียง 5 ล้านคน ในพื้นที่ 338,145 ตารางกิโลเมตร นับว่ามีประชากรที่เบาบาง แต่มีดัชนีการพัฒนามนุษย์ตามสถิติของสหประชาชาติ พ.ศ. 2549 อยู่ในลำดับที่ 11

ฟินแลนด์เคยเป็นส่วนหนึ่งของสวีเดนหลายศตวรรษ หลังจากนั้นก็อยู่ภายใต้จักรวรรดิรัสเซียจนถึงปี พ.ศ. 2460 ปัจจุบันฟินแลนด์เป็นสาธารณรัฐประชาธิปไตย

วันที่1 ที่ฟินแลนด์แดนกวางมูส และ ลุงซานต้า

  • ตอนนี้อากาศ 25 องศา ประชาชนใส่ขาสั้น และเบาสบาย แต่ถ้าเทียบนี่มันเหนือไทยหน้าหนาวชัดๆ ลมพัดที่สะดุ้ง แต่คุณขา อะไรคือใส่บิกีนี่นอนริมหาด
  • ตม. ที่นี่โหดมาก เหมือนเราค้ายาแต่พอสอบสวนเสร็จก้ยิ้มเหมือนลุงซานต้าดีๆนี่เอง สาส จะเอาไรก้บอกดีๆ
  • ที่นี่ taxi มีแต่ benz volvo bmw ซีรี่โหดๆทั้งนั้น แต่งไฟเดย์ไลท์ มีครบจัดเต็ม ราคาเเท๊กซี่ก็โหดตามมม
  • ดูงานก่อสร้างข้างทางที่นี่ใช้ไม้สนขึ้นโครงเเบบสวยมากงานแน่น ทำโครงสร้างพื้นฐานก่อนค่อยเติมเหล็ก
  • เอาจริงๆคนที่นี่ยิ้มยากนะ ค่อนข้างบึ้งตึง แต่บทจะหัวเราะนี่ก้น่ากลัวนะ
  • คนที่นี่อาศัยร่วมกับธรรมชาติดีมาก มีตึกมีบ้านมีห้างแต่ยังมีป่า ป่านะไม่ใช่สวน อย่างสนามบินที่เค้าติดเขา เค้าก้เอาออกแค่ที่จะใช้ที่เหลือก้ปล่อยเอาไว้ข้างตึก เปนการตกแต่งไปในตัว

ที่นี่คนค่อนข้างแอนตี้คนต่างชาตินะ เพราะเพิ่งมีปัญหารัฐบาลรับผู้ลี้ภัยมาก แล้วสวัสดีการที่จ่ายให้คนกลุ่มนี้คือเงินภาษีมหาโหด IMG_5834 เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์นั่นคือรวมถึงสวัสดีการสุดล้ำเลิศจากรัฐบาลที่เค้าต้องแชร์ให้ผู้ลี้ภัย ได้ข้อมูลมาประมานนึงเลยเข้าใจถึงสายตาอาฆาตของป้าๆเดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ระบบคมนาคมที่นี่เลิศมาก ซื้อตั๋วสัปดาห์ราคา32ยูโร ขึ้นได้ทุกอย่าง บัส เมโทล เรือ รถราง และที่นี่ค่อนข้างวัดใจความซื่อสัตย์ของคนฟิน เพราะเมโทไม่ตรวจตั๋ว แต่ถ้าสุ่มแล้วไม่มี ปรับ80ยูโรนะจ้ะเดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ไม่แปลกใจเรื่องการศึกษาที่ฟินแลนด์เป็นอันดับ 1 รัฐบาลส่งเสริมการเรียนรู้ ไปห้องสมุดของย่านชุมชนมา ค่อนข้างดีมาก สามารถใช้บัตรประชาชนยืมหนังสือได้ ถ่าย copy ฟรี ฟรีคอมใช้เล่นเน็ต

ประเทศฟินแลนด์

หนังซีดีเพลง มีหมด เทียบ tcdc บ้านเรา นี่แค่ระดับชุมชนเค้านะ คือดีอ่ะ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง น่ามาใช้เวลาจุมปุ๊กที่นี่มากกก พรุ่งนี้นะถ้ามีเวลาเดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ไปซุปเปอร์มาเก็ตมา ที่นี่ต้องมีถุงผ้าไป ไม่งั้นต้องซื้อถุงพลาสติกในราคา20เซน อาหารพอใกล้ๆหมดอายุเซลกระจาย แต่ราคาของที่นี่แพงกว่าบ้านเราแบบสองถึงสามเท่า

คนฟินเจอแดดแล้วฟินมากกกกกก สุดๆ อยากให้เจอแดดเมืองไทยจริงๆ เห้ยใส่บิกีนี่มาปิคนิคในสวนเนี่ยนะ เมื่อเช้าไปเดินริมทะเล หกโมงฝรั่งลงน้ำกันแล้วเดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์Marimekko  เป็นแบรนด์ที่สะท้อนความเรียบง่าย และธรรมชาติได้สุดๆ คนที่นี่รักแบรนด์นี้มาก เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์วันนี้ในเมืองมีแจกดอกคาเนชั่นใกล้ๆที่จะจัดแฟชั่นโชว์คอเลคชั่นครบ 50ปี แฟนคลับ จากเจแปน เพียบเลยจ้าา คาวาอี้ คาวาอี้ กันเกรียวกราวเดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์ เดินทางไกลครั้งแรกสู่เมืองเฮลซินกิ ฟินแลนด์****มีถามกันเยอะว่า หนุ่มที่นี่เป็นไง เชี่ยเอ้ย หล่อ เนี้ยบมาก แต่งตัวนี่ fudge for men ทั้งนั้น เทสแต่งตัวทำผม เป๊ะ! หล่อทั้งแผ่นดิน ตาฟ้าด้วยIMG_5935ฟินแลนด์ ใต้อารมณ์ใบหน้าที่เคร่งขรึม มีความขี้เล่นอยู่มาก ประเทศนี้มีวันประหลาดๆ เยอะแยะ วันเจ้าสาว วันผ้าเช็ดตัว วันกินซุปถั่ว วันซาวน่าIMG_5930 IMG_5928และที่ไปเมื่อวานนี้คือ “วันทำความสะอาดบ้าน” วันนี้ทุกคนจะทำความสะอาดแล้วเอาของเก่ามาขายเป็นของมือสอง จะขายที่ไหนตรงไหนก็ได้เว้นแต่ว่าที่นั่นกำหนดค่าใช้จ่ายเท่าไร IMG_5930 IMG_5923คนออกมาเต็มบ้านเต็มเมือง แดดดีด้วยวันเสาร์ คนเยอะสุดๆทั้งคนซื้อ ทั้งคนขาย บางคนอาบแดดไปด้วยขายของไปด้วยIMG_5925 IMG_5923 IMG_5924แต่กิจกรรมนี้ไม่ยาวนานเหมือนบ้านเรา เริ่ม10โมงแล้วหมดตอนบ่าย3 ใครตาตีอาจได้ของหายากในราคาถูก นอกจากขายแล้วบางคนก็เขียนว่า แจกฟรีIMG_5929 IMG_5909สนุกมาก เดิน6ชั่วโมงเองงง ได้กระเป๋าหนังใส่เหรียญในราคาแค่ 1 ยูโรเองง

ภาพโดย: NovemberRain