พาลูกเที่ยว “ปทุมธานี” หนึ่งวัน สบาย สไตล์โอปป้า

พาลูกเที่ยว "ปทุมธานี" หนึ่งวัน สบาย สไตล์โอปป้า

สร้างความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้นในครอบครัว ด้วยการจัดทริปพาลูกเที่ยวในวันหยุดใกล้กรุง แบบหนึ่งวันที่จังหวัดปทุมธานี อิ่มท้อง อิ่มใจ สนุกสนานสไตล์พ่อและลูก

ใครกำลังมองหาทริปครอบครัวพาลูกตะลอนเที่ยวไหนดี วันนี้ทีมงาน Paapaii.com จัดทริปกับภารกิจหนีแม่ แอบไปเที่ยวกับพ่อ “พาลูกเที่ยว หนึ่งวันสบาย สบาย สไตล์โอปป้า” ที่จังหวัดปทุมธานี กิน เที่ยว ลุย เล่น ผ่อนคลายแบบแมน ๆ “พ่อกับลูก” … ชะโงกดูแม่ แล้วหนีไปเที่ยวกับพ่อกันได้ ฮูเร่

ทริปนี้! ออกเดินทางช่วงสาย ๆ มาเพิ่มพลังก่อนตะลอนเที่ยวที่ “ตลาดน้ำวัดศาลเจ้า” ตลาดเก่าแก่ แหล่งรวมของอร่อยขึ้นชื่อของจังหวัดปทุมธานี ไปทำบุญ ไหว้พระ เดินดูของกิน มากมายจนเลือกกินไม่ถูก มือก็อุ้มลูก ตามองของกิน ท้องก็ร้อง … ลงเดินได้ไหมลูกกกกก

พ่อพาลูกเที่ยว15

เดินสำรวจของกินกันจนทั่ว ก็ได้เมนูเพิ่มพลังในช่วงสาย ๆ อย่างเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ไก่ทอดตะไคร้ กุยช่าย หอยจ๊อ พร้อมด้วยเมนูของหวาน ขนมเบื้อง อิ่มท้องทั้งพ่อและลูก

พ่อพาลูกเที่ยว16
พ่อพาลูกเที่ยว13
พ่อพาลูกเที่ยว18
พ่อพาลูกเที่ยว14
พ่อพาลูกเที่ยว17

เพิ่มพลังแล้ว ได้เวลาสนุก ๆ ของเจ้าตัวเล็ก ออกเดินทางมายังที่ “Pumpkin Art Town” แหล่งเรียนรู้งานศิลปะ คาเฟ่น่ารัก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติของอำเภอสามโคก

พ่อพาลูกเที่ยว10

เข้ามาด้านในก็จะพบกับธรรมชาติ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บ้านพัก และมุมสนุก ๆ ของเจ้าตัวเล็ก

พ่อพาลูกเที่ยว24
พ่อพาลูกเที่ยว22
พ่อพาลูกเที่ยว23

ไม่รอช้า  วิ่งเข้ากองทรายอย่างรวดเร็วกันสิคร๊าบ สนุกเจ้าตัวเล็กละทีนี้ นอกจากมุมเล่นทรายแล้ว ยังมีมุมสนุก ๆ อีกเพียบ ทั้งสไลเดอร์ มุมขับรถเล่น

พ่อพาลูกเที่ยว9
พ่อพาลูกเที่ยว11
พ่อพาลูกเที่ยว36
พ่อพาลูกเที่ยว12
พ่อพาลูกเที่ยว6

หลังจากสนุกสนานเพลิดเพลินกับการเล่น มาเดินชมบรรยากาศสุดร่มรื่น พร้อมถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก บอกเลยว่าภายใน “Pumpkin Art Town” แห่งนี้ มุมถ่ายรูปเพียบ

พ่อพาลูกเที่ยว19
พ่อพาลูกเที่ยว8
พ่อพาลูกเที่ยว5
พ่อพาลูกเที่ยว7

นอกจากจะมีธรรมชาติสีเขียวสุดร่มรื่นแล้ว ด้านหลังยังติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมมุมชิล ชิล นั่งรับลม ชมวิวทิวทัศน์

พ่อพาลูกเที่ยว1
พ่อพาลูกเที่ยว21

หลังจากชมธรรมชาติ ชิลกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาเสร็จ เดินทางเที่ยวต่อที่ “บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้” แหล่งเรียนรู้การเกษตร ร้านกาแฟสุดร่มรื่นอีกแห่งหนึ่งของอำเภอสามโคก ภายในเต็มไปด้วยแปลงผัก ธรรมชาติร่มรื่น มุมกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งปั้นดิน กองทราย พายเรือ ดำนา พร้อมมุมพักผ่อน มุมถ่ายรูป ชิล ชิล อีกมากมาย

พ่อพาลูกเที่ยว33
พ่อพาลูกเที่ยว26

เด็กน้อยกับกองทรายน่าจะเป็นของคู่กันจริง ๆ เห็นปุ๊บ วิ่งเข้าหาเลยคร๊าบ แถมมีอุปกรณ์เพิ่มความสนุกของเจ้าตัวน้อยอย่างที่ตักดิน รถตัก กระป๋องใส่ดิน เพลินเลยทีนี้ … นอกจากกองทรายแล้ว ยังมีดินเหนียวให้ได้มาปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ

พ่อพาลูกเที่ยว3
พ่อพาลูกเที่ยว2
พ่อพาลูกเที่ยว32

หลังจากเล่นทราย เล่นดิน ก็ไปทำตัวชิล ชิล พายเรือชมบรรยากาศ … นั่งตัวเกร็งเลย พ่อ ๆ ค่อยๆ พายนะ เดี๋ยวตกน้ำ

พ่อพาลูกเที่ยว30
พ่อพาลูกเที่ยว29

นั่งเรือเพลิน ๆ รู้สึกร้อน ขอตัวแก้ผ้าไปดำนาต่อนะคร๊าบบ

พ่อพาลูกเที่ยว38

กายพร้อม แต่ใจไม่พร้อม อยากเล่น แต่ไม่อยากเลอะ หนูไม่เอาแล้วคร๊าบบบ หนูกลัว เอาหนูขึ้นไปเดี๋ยวนี้เลย … จบกันกับการดำนา ฮ่า ๆ

พ่อพาลูกเที่ยว37

หลังจากเอาขึ้นจากทุ่งนา หน้าก็จะบึ้งตึงเหมือนไม่พอใจอะไรบ้างอย่าง ต้องพามานั่งริมคลอง ชมบรรยากาศวิถีชุมชน โอ๋เอ๋ ๆ

พ่อพาลูกเที่ยว27
พ่อพาลูกเที่ยว28

หลังจากออดอ้อน โอ๋ เสร็จ ก็จับแต่งตัวหล่อ ถ่ายรูปเช็คอินเป็นที่ระลึก ก่อนเดินทางกลับบ้าน … เหมือนยังเคือง ๆ เล็กน้อย ไม่ยอมมองหน้าเลย ฮ่า ๆ

พ่อพาลูกเที่ยว34
พ่อพาลูกเที่ยว35

จบไปแล้วกับภารกิจหนีแม่ แอบไปเที่ยวกับพ่อกับทริป “พาลูกเที่ยว หนึ่งวันสบาย สบาย สไตล์โอปป้า” สนุกสนานเพลิดเพลินกันทั้งพ่อและลูก เที่ยว กิน ลุย ฉบับแมน ๆ แบบจัดเต็ม “ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์” มีคนกล่าวไว้ เน๊อะ

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวช่วงวันหยุด พาเจ้าตัวน้อยและครอบครัวไปผ่อนคลาย ลองจัดทริปหาที่เที่ยวผสานความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้นของครอบครัว และหวังว่าทริปนี้อาจจะมีประโยชน์หรือเป็นตัวเลือกสำหรับการท่องเที่ยวในวันหยุดกันนะคร๊าบ