แชะ ชิม ชิล 3 จุดเช็คอินนครนายก เที่ยวได้ทั้งปี

แชะ ชิม ชิล 3 จุดเช็คอินนครนายก เที่ยวได้ทั้งปี

วันหยุดเที่ยวไหนดี! มาเที่ยว “นครนายก” แชะ ชิม ชิล จังหวัดใกล้กรุง เที่ยวชมธรรมชาติ เที่ยวเล่นวันหยุด ถ่ายรูปเพลิน ๆ กับ 3 จุดแวะพัก เที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุง “นครนายก” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ชมธรรมชาติ ผ่อนคลายไปกับที่พักสุดชิล อ่างเก็บน้ำที่เงียบสงบ และร้านกาแฟสวย ๆ และจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่จังหวัดนครนายก

วันนี้ทีมงาน Paapaii.com มาจัดทริปเที่ยวนครนายกในวันหยุด กับ 3 จุดเช็คอินแวะพักที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี พร้อมแล้ว! ออกเดินทางกันด้ายย … ออกเดินทางจากรังสิต ไปยังนครนายก โดยใช้เส้นทาง “รังสิต-นครนายก” วิ่งเรียบคลองไปเรื่อย ๆ ตรงอย่างเดียววววววววเลยยยยย

เติมพลังจะได้เที่ยวได้อย่างเต็มที่กับเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือที่ร้าน “เอกชัยบุฟเฟ่ต์” ร้านนี้ตั้งอยู่ที่คลอง 4 เส้นถนนตัดใหม่ลำลูกกา เมนูของทางร้านก็จะมีแค่เมนู “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” แต่ที่นี่จะมีอิ่มแบบบุฟเฟ่ต์ในราคาเพียง 69 บาท สั่งได้ไม่อั้น แต่ถ้าใครไม่อยากกินแบบบุฟเฟ่ต์ก็สั่งแบบทีละชามก็ได้น้า

65
59

ก็จะมีให้เลือกสั่งทั้งแบบเกาเหลา ข้าวเปล่า ชามเล็ก ชามกลาง ชามใหญ่ ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ รวมไปถึงเครื่องเคียงอย่าง แคปหมู กากหมู … ไหน ๆ มาทั้งทีก็ขอจัดบุฟเฟ่ต์เลยละกัน ฮ่า ๆ มาดูกันว่าจะกินได้กี่ชาม

57
58
62
64
63

เอ้าาาาา ลุย! สั่งทีเดียวเลย 4 ชาม แห้ง 2 น้ำ 2 กากหมู 1 … อิ่มกำลังพอดี

60
61

กินอิ่มออกเดินทางจากคลอง 4 ไปยังจุดแวะพักแรกที่ร้าน “กาแฟกับต้นไม้” ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศดี ที่คลอง 15 ซอยทางเข้า “วัดประสิทธิเวช” … เข้าไปดูบรรยากาศภายร้านกันดีกว่า

66
67

เข้ามาภายในร้านปุ๊บ เจอมุมนี้ก่อนเลย ตั้งชื่อว่า “มุมคลาสสิค” ละกัน ตกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้ไม้แบบเก่าแก่ รอบข้างมีรูปบรรยากาศเก่า ๆ ให้ได้ดูอีกด้วย

41
42

มาดูเมนูของที่ร้านกันบ้าง จะมีเมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และอีกหลาย ๆ เมนูให้ได้เลือกสั่งมาชิมกัน

43
44
46
45

จุดเด่นของที่ร้าน “กาแฟกับต้นไม้” ที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาถึง ก็คือการเขียน “โปสการ์ด” เขียนข้อความน่ารัก ๆ เช็คอิน ว่าได้เคยมาที่นี่ แล้วก็แขวนกันไว้ที่ร้านได้เลย และอย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับโปสการ์ดของตัวเองด้วยน้าาาา

68
69
50
51
56
55

เดินเข้ามาด้านในสุดของร้านก็จะพบกับบรรยากาศสุดชิล ริมฝั่งคลอง ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ และมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย

71
54
72
73
74

ที่นี่นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มแล้ว ยังมีเมนูกินเล่นอย่างขนมปังปิ้งไส้ต่าง ๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้นี่ใส่มาให้แบบไม่หวงกันเลย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย แค่ 20 บาท เท่านั้น … ชิลกาแฟ กินขนมปัง ถ่ายรูปชิล ชิล กันเพลินละทีนี้

49
48
47

ชิลกับบรรยากาศร้านกาแฟที่คลอง 15 เสร็จ ออกเดินทางต่อไปที่ “วัดจุฬาภรณ์วนาราม” อำเภอบ้านนา จุดแวะพักที่ 2 กับ “ซุ้มไม้ไผ่” ความสวยงามของธรรมชาติที่ต้องมาแวะชมกันสักครั้ง

11
52
53

ไม่รอช้า! เดินเข้ามาสัมผัสบรรยากาศสุดร่มรื่นของ “อุโมงค์ไม้ไผ่” เงียบสงบ ด้านในมีที่ให้ทำบุญ กราบไหว้พระ กันอีกด้วย

2222
3
4
2

นอกจากจะร่มรื่นแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ … ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ถ่ายรูปเหมือนกันญี่ปุ่นได้ แค่มานครนายกเอง เนอะ เนอะ

9
10
5
75
6

เอ๊ เอ๊ นอนน้าาา

8

ลืมบอกไปว่าที่นี่มีร้านขายของเล็ก ๆ ขายเครื่องดื่ม พืชผักท้องถิ่น ขนม และมีนี่ “ข้าวเกรียบว่าว” ราคา 3 ถุง 50 บาท กรอบ ๆ หอม ๆ และที่สำคัญอร่อยสุด ๆ เอาไว้กินเพลิน ๆ ระหว่างการเดินทาง

12

ถ่ายรูปเล่นกันเพลิน ๆ กันที่ “วัดจุฬาภรณ์วนาราม” ออกเดินทางต่อไปที่ “มีนาวิลล่า” รีสอร์ทชื่อดังของจังหวัดนครนายก ที่ใคร ๆ น่าจะรู้จักอย่างดี

13
18
19

ภายใน “มีน่าวิลล่า” จะมีร้านอาหารไว้คอยบริการ ต้อนรับผู้คนที่แวะมาเที่ยวเล่นสวนน้ำ เที่ยวนครยายก หรือมาพักที่รีสอร์ท … เที่ยวมาทั้งวัน ท้องร้องพอดีเลย แหะ แหะ

20
17

เมนูของที่ร้านจะมีให้เลือก ได้แก่ อาหารไทยเมนูต่าง ๆ เมนูยำ และเมนูแนะนำอย่างเมนูสเต็กตั้งแต่จานเล็ก จนถึงจานโต โต อิ่มกันแบบยกแก๊ง เลือกได้ 5 เมนูอยู่ในจานเดียวกัน แค่ 500 กว่าบาทเอง ถือว่าคุ้มมากกกกกก

29
30
25
24
23
22

พิซซ่าาาาา อู้ววว หู้วววว

28
27
26

ถัดจากร้านอาหารก็จะเป็นโซนของห้องพัก มีสะพานไม้ให้ได้ชมธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย ๆ กับมุมต่าง ๆ แต่ไม่สามารถเดินเข้าไปส่วนของห้องพักได้น้า ถ้าไม่ได้พักที่นี่

15
14
16

เดินเล่น ถ่ายรูป กินของอร่อยกันแล้ว ปิดท้ายด้วยแหล่งช้อปปิ้งเอาใจขาช้อป นั่นก็คือ “ตลาดโรงเกลือ” นี่เอง แหล่งรวมสินค้าราคาถูก ทั้งมือ 1 และมือ 2 ขาช้อปทั้งหลายไม่ควรพลาด … ไปดูกันดีกว่า จะมีอะไรน่าช้อปกันบ้างงง

31
33

สินค้ามีมากมายให้เลือกช้อป ตั้งแต่ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ชุดฟุตบอล เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องไฟฟ้า รวมไปถึงของกิน บอกเลยว่า เพียบบบบบบบบ … ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวันน้าาา ไม่มีวันหยุด

36
34
32
39
38
35
37

จบไปแล้วกับทริปเที่ยวใกล้กรุงจังหวัดนครนายกกับ “3 จุดเช็คอินนครนายก เท่ียวได้ทั้งปี” กินของอร่อย ถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ ชมธรรมชาติสุดร่มรื่นในวันหยุด … แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าน้าาา