ตะลุยถิ่นช้างใหญ่ พัก Hop Inn เที่ยวไหนได้บ้าง

ตะลุยถิ่นช้างใหญ่ พัก Hop Inn เที่ยวไหนได้บ้าง

พาไปพักผ่อนใจกลางเมืองสุรินทร์ ถิ่นช้างใหญ่ในดินแดนอีสานใต้กับที่พักสุดประหยัดอย่าง “Hop Inn” กับจุดเช็คอินและเมนูอร่อย ๆ เมื่อมาพักที่นี่กันแล้วต้องไป!

สุรินทร์ มีอะไรทำไมต้องไป! มานี่ ๆ เดี๋ยวจะบอกให้ … ทีมงาน Paapaii.com ได้มีโอกาสไปตะลุยถิ่นช้างใหญ่แห่งดินแดนอีสานใต้ ปลุกกระแสท่องเที่ยวเมืองรองให้มาเที่ยวกันเยอะ ๆ ครั้งนี้ไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวมาแนะนำเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีที่พักสวย ๆ ราคาสุดประหยัด ชวนให้มาพักผ่อนกันอีกด้วย

17

“Hop Inn” ชื่อนี้คุ้น ๆ กันไหม! “Hop Inn Surin” ที่พักสวยใจกลางเมืองสุรินทร์ ราคาสุดแสนประหยัด ทำเลดีใกล้ตลาดสด สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง และใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ของจังหวัดสุรินทร์อีกด้วย

4749

บรรยากาศภายนอกโรงแรมตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีน้ำเงิน-ขาว โดดเด่น สังเกตุได้ง่าย

4637  35

มาพักที่นี่ ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ เพราะมีที่จอดรถกว้างและเพียงพอสำหรับผู้ที่มาพัก จอดกลางแจ้ง หรือจะจอดใต้หลังคา รวมไปถึงที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ สะดวกสบาย มีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยดูแลรถให้อีกด้วย

56

“Hop Inn” ได้มีคอนเซ็ปต์ใหม่ “Have A Good Day เริ่มทุกวันด้วยรอยยิ้ม” ให้กับผู้ที่มาเข้าพักได้พบแต่สิ่งดี ๆ ในการพักผ่อน ทุกการเดินทาง และการท่องเที่ยวตลอดทั้งทริป

33

เข้ามาภายในโรงแรม ก็จะพบกับรอยยิ้มของพนักงานต้อนรับ ยิ้มแย้ม คอยให้บริการ รอเราอยู่เลย

27

มาดูในส่วนของล็อบบี้ เป็นมุมนั่งพักผ่อน นั่งชิล มีมุมกาแฟเล็ก ๆ ไว้คอยบริการกับผู้ที่มาพัก พร้อมทั้งอาหารสำเร็จรูป ขนม เครื่องดื่ม สามารถติดต่อซื้อได้กับทางเจ้าหน้าที่กันได้เลย

2

เช็คอินเข้าที่พัก บอกเลยว่าระบบความปลอดภัยของที่นี่ถือได้ว่ามีความปลอดภัยไร้กังวล ด้วยระบบคีย์การ์ดทั้งเวลาเข้าในส่วนของทางด้านในโรงแรมและห้องพัก พร้อมกล้องวงจรปิด เข้าพักผ่อนด้วยความสบายใจ

32 3138 26

“Hop Inn” จังหวัดสุรินทร์มีทั้งห้องพักมาตรฐาน สะอาด สะดวกสบาย จำนวน 79 ห้อง มีให้เลือก 2 รูปแบบ ทั้งแบบเตียงคู่ และเตียงใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โทรทัศน์ พร้อม wifi ให้ใช้ตลอด 24 ชม. และที่สำคัญมีปลั๊กไฟให้เสียบหลายจุดอีกด้วย หมดความกังวลว่าจะต้องแย่งปลั๊กไฟกันไปเลย

42 41

ที่นอนนุ่มสบาย เหมาะกับการทิ้งตัว พักผ่อนจากการเดินทาง และท่องเที่ยวมาทั้งวัน

39

ถ้าใครไม่อยากนอนเล่นบนเตียงนุ่ม ๆ ยังมีมุมทำงานให้ได้นั่งชมวิวนอกหน้าต่าง นั่งทำงานกันอีกด้วยน้าาา

25

มาต่อกันในส่วนของห้องน้ำ มีการแยกโซนเปียกและโซนแห้ง พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แชมพู ยาสระผม และผ้าขนหนู เตรียมไว้ให้เรียบร้อย

3

ความพิเศษของ “Hop Inn” ไม่ได้มีเพียงแค่ห้องพักราคาประหยัด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ดูทันสมัยแล้ว ในเวลากลางคืนทางโรงแรมจะเปิดไฟ บอกเลยว่าสวยไม่แพ้กับโรงแรมหรู ๆ เลยนะขอบอกกกก

4445

เพราะคอนเซ็ปต์ใหม่ “Have A Good Day … เริ่มต้นทุกวันด้วยรอยยิ้ม” ปลุกความกระปรี้กระเปร่าด้วยมุมกาแฟยามเช้าที่เปิดให้บริการแก่ผู้ที่มาพัก ตั้งแต่เวลา 06.00 – 11.00 น. ทั้งกาแฟดำ คาปูชิโน และมอคค่า หรือจะเป็นช็อคโกแลตร้อน สูดกลิ่นหอม ๆ ปลุกความสดชื่นในร่างกายให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

1

ทำความรู้จักกับ “Hop Inn Surin” ที่พักราคาประหยัด พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกกันแล้ว มาดูจุดเช็คอินท่องเที่ยวและเมนูอร่อย เมื่อมาพักที่นี่ จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

paapaii_สุริน-1000x1000

เริ่มต้นกันที่จุดเช็คอินที่หนึ่ง “อนุสาวรีย์พระยาสุริทรภักดีศรีณรงค์จางวาง” เป็นอนุสาวรีย์วีรบุรุษเจ้าเมืองผู้ก่อตั้งจังหวัดสุรินทร์ ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนใจกลางเมือง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ใครมาถึงที่นี่ จะต้องแวะมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

20 19 18

จุดเช็คอินที่สอง “ศาลหลักเมือง” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุรินทร์ สถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างศิลปะของไทยและศิลปะของเขมร สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับจังหวัดสุรินทร์

24 22 23

จุดเช็คอินที่สาม “ปราสาทศีขรภูมิ” หรืออีกชื่อเรียกปราสาทระแงง ปราสาทเก่าแก่ที่ยังคงมีความสมบูรณ์และสวยงามที่สุดของจังหวัดสุรินทร์ และเป็นที่ประดิษฐานทับหลังงามของนางอัปสรา ที่จะพบเห็นได้เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย

16 15 14

จุดเช็คอินที่สี่ “วนอุทยานพนมสวาย” ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสุรินทร์ เต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม และเป็นที่สักการะกราบไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ “พระพุทธสุรินทรมงคล” พระพุทธรูปปางประทานพร พร้อมชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม

12 13

จุดเช็คอินที่ห้า “หมู่บ้านผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง” หมู่บ้านเก่าแก่ที่โดดเด่นในเรื่องการทอผ้าที่โด่งดังระดับประเทศ เรียนรู้ และทำความรู้จักกับ “ผ้าไหมยกทอง” และถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงหัตถกรรม ผ้าไหมแห่งเดียวในประเทศไทยอีกด้วย

11 10 9

จุดเช็คอินที่เจ็ด “ศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง” หมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก แหล่งท่องเที่ยวชมวิถีความเป็นอยู่ ความผูกพัน ของคนในชุมชนและช้าง พร้อมชมโชว์การแสดงช้าง และขี่ช้างชมบรรยากาศภายในหมู่บ้าน

6 4 5

นอกจากจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ยังมีเมนูอร่อย ๆ ที่ต้องมาชิมลิ้มลองกัน เริ่มต้นที่มื้อเช้ากับเมนู “ข้าวหมูแดง” ของทางร้านทิพย์รส ร้านเก่าแก่ ที่เต็มไปด้วยเมนูอาหารเช้า ที่คนสุรินทร์บอกกันว่า ถ้าไม่ได้กินถือว่ามาไม่ถึง

54 55

มื้อกลางวันต้องมาที่ร้าน “ขนมจีนยายฟัก” ร้านขนมจีนข้างทาง ร้านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว มีเมนูขนมจีนให้เลือกทั้ง น้ำพริก น้ำยากะทิ และแกงไก่ พร้อมเมนูขนมหวาน

51 50

มื้อเย็น นั่งชิล ชมบรรยากาศเมืองสุรินทร์ที่ร้าน “จัดเต็ม” ร้านอาหารบรรยากาศดี ฟังเพลงเพลิน ๆ ในยามค่ำคืน

52 53

พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้ที่มาพัก “Hop Inn” สามารถสมัครสมาชิก Hop Inn Reward สะสมแต้มเพื่อใช้เป็นส่วนลด และรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

29

สะดวกสบายสำหรับการจองห้องพักที่ “Hop Inn” เพียงแค่ Scan QR Code หรือเข้าเว็บไซต์ www.hopinnhotel.com ทำแค่เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

  • เลือกสาขาโรงแรม และวันที่เข้าพัก
  • เลือกประเภทห้องพัก
  • กรอกข้อมูลส่วนตัว

รอ Email ยืนยัน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

307

หากใครกำลังมีแพลนจะมาเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ และกำลังมองหาที่พักราคาไม่แพง ลองมาพักที่ “Hop Inn Surin” ที่พักใจกลางเมือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ใกล้ร้านอร่อย ๆ กันนะคร๊าบ