หนีความวุ่นวาย ไปพักกายที่ “Springfield Village Golf & Spa”

หนีความวุ่นวาย ไปพักกายที่ "Springfield Village Golf & Spa"

เพราะเพชรบุรี ไม่ได้มีแค่ทะเล แต่ยังมีที่พักแสนเงียบสงบ หลบหนีความวุ่นวาย แค่เพียงคุณลองเก็บกระเป๋าแล้วไปพักที่ “Springfield Village Golf & Spa” แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความชิลล์ผ่อนคลาย สบายแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

“Springfield Village Golf & Spa” ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่พักที่เพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมมากมายภายในรีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวล้อมรอบ กับวิวสนามกอล์ฟที่สวยงาม พร้อมสูดอากาศที่สุดแสนบริสุทธิ์ รวบรวมเอาไว้ให้คุณแล้วที่นี่

การเดินทาง

จากเส้นเพชรเกษมสายใหม่ เลี้ยวเข้าถนนหมายเลข 1001 ขับเข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะพบเจอกับป้ายทางเข้ารีสอร์ท “Springfield Village Golf & Spa” 

มาถึงแล้วที่พักของเรา “Springfield Village Golf & Spa” บริเวณหน้าทางเข้ารีสอร์ท สัมผัสถึงบรรยากาศเงียบสงบ นี่สิการพักผ่อนที่แท้จริง ^^

83

ไม่รอช้า! เข้าไปเช็คอินกันเถอะ … บรรยากาศในส่วนโซนรับรองของทางรีสอร์ท ได้มีการตกแต่งสวยงาม เรียบง่าย มีมุมพักผ่อน และมีมุมสำหรับเด็กๆ ให้ได้มานั่งเล่นของเล่นกันอีกด้วย … ใครพาเด็กๆ มา เล่นกันสนุกสนานแน่นอน

25
82
18

มาดูต่อในส่วนของล็อบบี้ บอกเลยว่าล็อบบี้ของที่นี่กว้างมาก มีมุมนั่งพักผ่อนมากมายไว้นั่งระหว่างรอพนักงานจัดเตรียมห้องพัก … พนักงานที่นี่มีแต่รอยยิ้ม และความเป็นกันเองสุดๆ

7
16
6
17
106

ระหว่างนั่งรอห้องพัก พนักงานเดินมาถามว่า “สนใจไปเล่นกิจกรรมระหว่างรอห้องไหมคะ” ไม่รอช้า ฝากกระเป๋าที่ล็อบบี้สิครับ แล้วไปลุยกิจกรรมกันเลยยยยย … การเดินทางภายในรีสอร์ท จะมีรถกอล์ฟบริการรับส่งตลอดทั้งรีสอร์ท สะดวกสบายสุดๆ

19

มาถึงแล้ว “Activities Zone” เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เมื่อได้มาพักผ่อนที่นี่กัน

92
89

แต่งชุดพร้อมแล้วไปลุยกิจกรรมกันเถอะ! กิจกรรมของที่นี่จะมีให้เลือกมากมาย ได้แก่ ปีนผาจำลอง, โรยตัว, สถานีเชือกสูง, รอกเลื่อน, ปีนผนังและเพดาน, ยิงธนู, ยิงปืนเป้านิ่ง สามารถเลือกเล่นกันได้ตามที่เราต้องการ จัดเต็มไปเลย เล่นกันให้หมดทุกอย่างกันเลยยย ฮ่าๆ

90
91
88
87
86

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาซิ่ง ขาลุย ต้องไม่พลาดเลย นั่นก็คือ “รถ ATV” ใครที่ไม่เคยขับมาก่อน ไม่ต้องกลัว! ที่นี่จะมีสนามซ้อมให้ลองขับกันก่อน ถ้าขับกันคล่องแล้วก็จะย้ายไปขับสนามจริงคือการขับแบบลุยป่านั้นเอง ไปลุยกันเลย

85
84

เล่นกิจกรรมกันเสร็จแล้ว … มาต่อกันที่ “สระว่ายน้ำสไตล์ทรอปิคอล” ได้เวลาล้างตัวหลังจากลุยกิจกรรมกันอย่างเต็มที่ มาถึงปุ๊บ ร้องเลยว่า “โอ้โห” นี่หรือสระว่ายน้ำ!! สระว่ายน้ำที่นี่ขนาดใหญ่มาก สีสันสวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบสระ ภายในสระมีบ่อนวด พร้อมด้วยสไลเดอร์ ถ้ำจำลอง แถมมีมุมน้ำตกสวยๆ ว่ายน้ำกันเพลินละทีนี้ สบายจุงเบยย

103
81
80
71
70
75
76
67

บริเวณด้านข้างของสระว่ายน้ำยังมีห้องอาหาร “Bosco The Restaurant” ห้องอาหารบรรยากาศดี ขนาดใหญ่ พร้อมเวที เหมาะสำหรับคณะท่องเที่ยวที่จะมาจัดสัมมนากัน คงจะฟินน่าดูนั่งกินข้าวริมสระน้ำ บรรยากาศแบบนี้หายากสุดๆ

66
68
73

ที่นี่ไม่ได้มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เพียงที่เดียวนะครับ แต่มีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสระว่ายน้ำใหญ่ หากใครอยากว่ายน้ำแบบเงียบๆ เป็นส่วนตัว ก็สามารถมาเล่นที่สระนี้กันได้ และยังมีมุมของเล่นให้เด็กๆ มาเล่นของเล่นกันได้อีกด้วย

61
63

มาต่อที่ไฮไลท์ของที่ “Springfield Village Golf & Spa” นั่นก็คือสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ ลายหญ้าสวยงาม น่าลงไปวิ่งเล่นมาก ฮ่าๆ แต่ไม่กล้าลงไป จะมีนักท่องเที่ยวมากมายทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ มาออกรอบกันมากมาย

104
64
65

สำรวจโรงแรมกันเพลินๆ มาต่อกันที่โซนห้องอาหารที่เราจะต้องมากินมื้อเช้าและมื้อเย็น ห้องอาหารของที่นี่มีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนด้านนอก ที่สามารถมานั่งกินอาหารเพลินๆ พร้อมชมวิวสวยๆ ภายในรีสอร์ท

57
55
56

สำรวจโรงแรมกันจนทั่วแล้วสำหรับวันนี้! ได้เวลาขึ้นห้องพักเก็บกระเป๋ากัน

79

มาถึงแล้วห้องพัก! ห้องพักที่เราพักคือห้อง “Junior Suite” ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องเสียง โซฟา ตั้งอยู่ภายในบริเวณส่วนของห้องนั่งเล่น พร้อมห้องน้ำ 1 ห้อง

95
96

ภายในส่วนของห้องนอนประกอบไปด้วยเตียงขนาดใหญ่ (คิงส์ไซส์) โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า พร้อมห้องน้ำในตัว

101
100

บริเวณภายในห้องน้ำ มีการแยกโซนเปียกและโซนแห้ง พร้อมเครื่องใช้สำหรับห้องน้ำเช่น แชมพู ครีมอาบน้ำ

99

บริเวณระเบียงห้องพัก ถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ของห้อง “Junior Suite” นั่นก็คือ “อ่างจากุซซี่” นอนแช่น้ำ ชมวิว รับลมเย็นๆ แค่คิดก็ฟินแล้ววว นอกจากอ่างจากุซซี่แล้ว ยังมีชิงช้าเล็กๆ ไว้นั่งเล่นเพลินๆ ได้อีกด้วย

97
98

เดินชม เที่ยวเล่นกิจกรรมภายในรีสอร์ทกันมาทั้งวัน ถึงเวลาอาหารเย็น บรรยากาศภายในห้องอาหารในส่วนของโซนห้องแอร์ มีการตกแต่งที่สวยงามและเรียบง่าย กว้างขวาง เหมาะกับการดินเนอร์ในยามเย็นสุดๆ

54

เหนื่อยมาทั้งวัน มื้อเย็นนี้ต้องจัดหนัก เลยจัดมา 3 เมนู ได้แก่ ผัดไทยกุ้งห่อไข่, กุ้งทอดซอสมะขาม และ ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว น่ากินทั้งนั้นเลย

50

เริ่มต้นด้วยเมนู “ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่” รสชาติกลมกล่อม จัดแต่งจานมาแบบสวยงาม เส้นเหนียวนุ่มอร่อยสุดๆ

52
49

เมนูถัดมา “ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว” เป็นเมนูแนะนำของทางรีสอร์ท ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มๆ ติดกระดูก ราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรเด็ดใครได้ชิมจะต้องติดใจ

51
48

เมนูที่ 3 ของชอบเลย โดนใจสุดๆ กับเมนู “กุ้งทอดซอสมะขาม” กุ้งตัวโต ราดซอสมะขาม รสชาติหวานอมเปรี้ยว เสิร์ฟมาพร้อมเส้นหมี่ขาวทอดกรอบและข้าวเกรียบ

53

เช้าแล้วจ้า! ตื่นมาปุ๊บ ท้องก็ร้องปั๊บ ได้เวลาไปกินมื้อเช้า อาหารเช้าของที่นี่จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีเมนูให้เลือกทั้งเมนูอาหารไทย, ก๋วยเตี๋ยว, American Breakfast, ของหวาน, สลัดบาร์ และอีกมากมาย พร้อมบาร์เครื่องดื่ม

46
29

ไส้กรอก แฮม เบคอน พร้อมด้วยไข่ตุ๋น หรือจะเป็นเมนู ไข่ดาว ออมเล็ท ไข่เจียว ไข่กะทะ สามารถบอกพนักงานให้จัดมาให้กินกันได้นะครับ

38
37
33

เมนูอาหารไทยก็จะมีเมนูง่ายๆ เช่น ผัดซีอิ้ว ก๋วยเตี๋ยว และทีเด็ดคือชา กาแฟโบราณรสชาติเข้มข้น มีเสิร์ฟทั้งร้อนและเย็น

34
41
39

เมนูสลัดบาร์ สำหรับคนรักสุขภาพ

36

ขนมปัง เบเกอรี่ พายเค้ก รวมไปถึงเมนูยามเช้ายอดฮิตอย่าง ปาท่องโก๋ ก็มีนะ

42
31
45
44

ข้าวเหนียวหมูปิ้งก็มี น่ากินทั้งนั้นเลย

43

เดินถ่ายรูป เดินดูของกิน หยิบไป หยิบมา อุ้ย! เต็มโต๊ะเลย ฮ่าๆ … อิ่มกันแน่นๆ ในมื้อเช้า ^^

32

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องมาทำเมื่อมาพักที่ “Springfield Village Golf & Spa” นั่นคือที่ “Life spa @Village” มีบริการทำสปา นวดตัว นวดแผนไทย นวดเท้า นวดแบบครบวงจร

8
21

บรรยากาศภายในห้องสปา ด้านบนเพดานของห้องสปาจำลองมาจากท้องฟ้าในยามค่ำคืน เหมือนเรานอนมองเมฆและดวงดาว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ

14
20
13

ภายในส่วนของโซนสปา ยังมีซาลอน ไว้รองรับสำหรับผู้ที่มาพักได้มาเสริมสวย เสริมความงาม กันอีกด้วย มาโซนนี้ได้ทั้งผ่อนคลาย ได้ทั้งความสวย ครบเลย

11
12

ทำสปา นวดผ่อนคลาย กันเสร็จ ได้เวลากลับห้องพัก เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้าน แต่ก่อนกลับขอเก็บบรรยากาศฟินๆ นอนแช่น้ำอ่างจากุชชี่ มองชมวิวเพลินๆ กันซะหน่อย

105
107
2

จบไปแล้วกับการพ้กผ่อนที่สุดแสนเงียบสงบที่ “Springfield Village Golf & Spa” จังหวัดเพชรบุรี สัมผัสบรรยากาศแบบส่วนตัวๆ ซึมซับธรรมชาติ เล่นกิจกรรมมากมาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เหมาะกับการพักผ่อน ผ่อนคลาย พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก และอาหารที่อร่อย รวมถึงการบริการของทางรีสอร์ทที่น่าประทับใจ บอกเลยว่าคุ้มค่าครับ หากใครกำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมเล่นกิจกรรมสนุกๆ ต้องมาครับ!!

การันตีด้วยรางวัลมากมายที่ทางรีสอร์ทได้รับมา ^^

5

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของทางรีสอร์ทได้ที่ Springfield Village Golf & Spa และทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ Springfield Village Golf & Spa