11 มุม 9 ทริปถ่ายเซลฟี่ให้ฟรุ้งฟริ้ง ที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์

11 มุม 9 ทริปถ่ายเซลฟี่ให้ฟรุ้งฟริ้ง ที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์

ฤดูกาลแห่งความสุขมาถึงแล้ว เป็นที่รู้ๆ กันว่าพวกเราจะพลาดไม่ได้ที่ต้องไปถ่ายรูป เช็คอิน กันที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ และปีนี้ก็เช่นกัน วันนี้นินิว มีทริปการถ่ายเซลฟี่สวยๆ ของแต่ละมุมมาฝากค่ะ

CPN Final_8972

1. มุมต้นคริสมาสต์ยักษ์

เริ่มกันที่มุมแรก ที่ใครหลายๆ คนต้องอยากถ่ายคู่กับตันคริสมาสต์ยักษ์ แต่ทีนี้จะทำยังไงดีล่ะ ให้เก็บภาพได้สวยๆ มาลองดูมุมของภาพด้านซ้ายกันค่ะ ยืนเซลฟี่ แต่เอ่ออ ได้แค่ครึ่งตัวแถมดูไม่มุ้งมิ้งเลยใช่ไหมคะ งั้นมาลองปรับใหม่ ลงทุนสักนิดเพื่อให้ได้ภาพที่สวยองค์ประกอบครบถ้วน นั่งเลยค่ะ จะได้มุมและภาพออกมาตามภาพด้านขวา ถ้าใครแขนยาวน่าจะได้รูปมุมกว้างกว่านี้อีกนิด พอดี นินิว แขนสั้นดาวบนยอดต้นคริสมาสต์เลยขาดไป.. เสียดายจุง! CPN Final_4778

2. มุมหนังสือเวทย์มนต์

มุมต่อไปค่ะ หนังสือเวทย์มนต์ มุมภาพทางด้านซ้าย เห็นมีคนถ่ายเยอะมาก นินิว เลยไปลองยืนถ่ายดูบ้าง แต่อืมม รูปออกมาองค์ประกอบมันขาดไปนิด ลองขยับดูดีกว่า  นี่เลยย ขยับมายืนตรงกลาง จะได้ภาพทางด้านขวา เริดขึ้นเยอะเลยใช่ไหมคะ .. อารมณ์แม่มดมาเต็ม “ข้าขอเสกเจ้าให้มุ้งมิ้ง ๆ เพี่ยงง!!”CPN Final_17863. มุมกล่องของขวัญ

ต่อกันเลยค่ะ มุมมหาชนอีกหนึ่งมุม ถ่ายคู่กล่องของขวัญและเจ้าต้นคริสมาสต์ยักษ์ .. จริงๆ ภาพทางด้านซ้าย นินิว ก็ว่าองค์ประกอบมันค่อนข้างโอเคแล้ว แต่ติดอยู่ที่แสงค่ะมันดูไม่ฟรุ้งฟริ้งเลย คือมุมนี้ จะมีไฟสลับสีไปมา ต้องรอไฟกันนิดนึงพอได้แสงไฟที่ถูกใจก็กดถ่ายเล้ย และตามภาพทางด้านขวาค่ะ นินิว ชอบไฟสีนี้ดูฟรุ้งฟริ้งดี แต่นอกจากสีชมพูแล้ว ยังมีฟ้า เขียว ด้วยนะคะแล้วแต่ว่าจะชอบฟรุ้งฟริ้งกับสีอะไร

CPN Final_785

4. มุมบ้านน้องหมี

ต่อกันเลยค่ะ อีกมุมที่น่ารักและฮ๊อตสุดๆ มุมนี้จะมีคนเดินผ่านไปมาค่อนข้างเยอะ ตามภาพด้านซ้าย นินิว ลองถ่ายมุมสูงค่ะไฟสีฟรุ้งฟริ้งแต่ติดคนเยอะเลย งั้นเอาใหม่ลองปรับไม้เซลฟี่เป็นมุ่มต่ำลงแล้ว ลองถ่ายแบบ อุ้ย .. นี่ไม่ได้ตั้งใจถ่ายนะ ไม่ได้มองกล้องเลย อะไรบ้าง ก็จะได้ออกมาเป็นภาพด้านขวา ก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ แถมดูที่สายตาน้องหมีทั้ง 2 ซิคะ แอบมอง นินิว ด้วย ฮ่า ๆ CPN Final_7098

5. มุมดอกไม้ไฟสีชมพู

มุมถัดมา รับประกันได้ว่ามุมนี้ สาวๆ ที่ไปเดินต้องไม่พลาดแน่ๆ นั่นคือมุมที่ต้องเซลฟี่กับเจ้าดอกไม้ไฟ กลิ่นหอมๆ นี่ มันมีกลิ่นหอมจริงๆ นะมารู้ที่หลังว่าเขาใส่กลิ่นยาสระผมลงไป.. อ๊ะตามภาพด้านซ้ายนี้ นินิว เห็นมีคนยืนรอคิวถ่ายกันเยอะ ลองดูมั่ง สรุปว่าเห็นคนเยอะกว่าดอกไม้ค่ะ จะบอกว่า นินิว มีมุมเด็ดค่ะ ตามภาพด้านขวาเลย ถ้าใครไปมาแล้วจะรู้ว่าเขามีสะพานยื่นลงไป ไปนั่งตรงมุม แล้วถ่ายค่ะ สวยเริด CPN Final_7810

6. มุมเวสป้าสุดซิ่ง

ต่อกันด้วยมุมวัดความอดทน เพราะคิวเยอะมาก มากจริงๆ นั่นคือมุมเจ้าเวสป้า คันงามนั่นเอง คือตอนถ่ายนี้ ด้านหลังจะมีคนนั่งอยู่ ด้วย เลยต้องหามุมกล้องที่จะใช้ตัวเราบังคนตามภาพด้านซ้าย แต่เอ.. มุมนี้ ไม่ค่อยสวยเลย ลองปรับมุมกันสักนิดเป็นเอียงตัว แล้วปรับกล้องลงต่ำอีกนิด เอาหัวบังคนด้านหลัง ก็จะได้ภาพสวยๆ เหมือนภาพด้านขวานี้ค่ะCPN Final_2242

7. มุมรถม้า

ข้างๆ เจ้าเวสป้าจะมีที่ให้ขึ้นไปนั่งถ่าย เหมือนรถม้า อะไรงี้ ลองขึ้นไป ไฟบนหลังคาสวยเชียว ถ่ายเลยค่ะ เหมือนภาพด้านซ้ายแหงนเงิบ .. ฮ่าๆ ต้องเปลี่ยนมุมด่วน ตามภาพด้านขวาเลยค่ะ ได้ครบ ไฟสวย มุมสวย ชอบบมาก ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง สุดๆ แต่ถ้าใครมีความอดทนเยอะๆ รอคนข้างหลังเดินไปก่อน จะงามกว่านี้ค่ะ CPN Final_5062

8. มุมต้นคริสมาสต์สีชมพู

อีกหนึ่งมุม ที่สาวๆ เข้าคิวถ่ายกันอย่างเยอะ นินิว เลยลองบ้าง ออกมาเหมือนภาพด้านซ้ายสวยค่ะ ดูฟรุ้งฟริ้งมากๆ แต่!! อีกแล้วค่ะ นินิว มีมุมเด็ดที่จะถ่ายกับเจ้าต้นคริสมาสต์สีชมพูนี้ แล้วออกมาฟรุ้งฟริ้งมากขึ้นอยู่ ตามภาพด้านขวาเลย ขึ้นไปนั่งบนม้าหมุน กระชากวัยสักนิด อิอิ ยืนมองอยู่นานว่า เขาให้คนโตขึ้นไหม สรุปว่าขึ้นได้ค่ะ พี่ๆ ป้าๆ ขึ้นไปกันเต็มเลย อีกนิดนึง ขอแนะนำให้เลือกนั่งตัวสีชมพูนะคะ ภาพที่ออกมาสีจะฟรุ้งฟริ้งสวยสุดๆ

CPN Final_3689

 9. มุมห้ามพลาด

มาถึง 3 มุมสุดท้ายแล้วค่ะ ซึ่ง 3 มุมนี้ถือว่าเป็นมุมห้ามพลาดเมื่อมาเดินเที่ยวเช่นกัน คนเยอะมาก ทริปเล็กๆ ค่ะ ถ่ายตอนก่อนกลับบ้าน เพราะคนจะเริ่มน้อย ไฟเขาจะปิดพร้อมห้างนะคะ ยื่นไม้แล้วถ่ายเลยยยย ..

CPN Final_6027

ถ่ายเสร็จก็เดินสวยๆ ขึ้นรถไฟฟ้ากลับบ้านได้ ก่อนกลับ มีรูปเบื้องหลัง มาให้ดูกันด้วย

CPN Final_6987

หวังว่าข้อมูลนี่จะพอใช้เป็นไอเดียสำหรับเพื่อนๆ ที่จะไปถ่ายรูปกันได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ เพื่อนๆ คนไหนไปเดินเล่นถ่ายรูป เอามาอวดกันบ้างนะค๊าา