รีวิว Skyscanner ตัวช่วยในเรื่องการเดินทางที่คุ้มค่าสำหรับคนชอบเที่ยว

รีวิว Skyscanner ตัวช่วยในเรื่องการเดินทางที่คุ้มค่าสำหรับคนชอบเที่ยว

ด้วยความที่ตัวเองเป็นบล็อกเกอร์สายกิน เที่ยว ทำให้ในแต่ละเดือนมักต้องมีเรื่องให้เดินทางเสมอ และส่วนตัวแล้วหากต้องเดินทางออกไปต่างจังหวัด มักเข้าหน้าเว็บตรงของสายการบินเพื่อจองตั๋วเครื่องบิน

จึงมักไม่ค่อยได้ตั๋วราคาถูกเหมือนชาวบ้าน จนเพื่อนสนิทแนะนำให้ลองค้นหาตั๋วผ่านเว็บไซต์ Skyscanner ดูพร้อมทั้งบรรยายสรรพคุณความดีงามของ Skyscanner ให้ฟังว่ามันมันยอดมว๊ากกกขนาดไหน? ก็อีกนั้นแหละเพราะเป็นครั้งแรกเลยทำให้มีคำถามเกิดขึ้นว่า มันดีจริงเหรอ? การเข้าไปหน้าเว็บตรงๆ แล้วทำการจองตั๋วเครื่องบินไม่ง่ายและประหยัดเวลากว่าสิ นี้คือความคิดแรกหลังจากเพื่อนแนะนำ

sk001ทำให้เป็นที่มาของบทความนี้ครับ เจ้า Skyscanner นี้เป็น ก็คือ Search Engine หรือ เป็นตัวช่วยในการเสริชหาตั๋วเครื่องบิน Skyscanner สามารถเปรียบเทียบหาผลที่คุ้มที่สุดให้เราหมดเลยครับไม่ว่าจะเป็นการบินระยะสั้นการบินระหว่างประเทศหรือแม้กระทั้งการบินตรงหรือต่อเครื่อง เรียกได้ว่าสะดวกทีเดียว ไม่ว่าจุดหมายปลายทางของเราคือที่ไหน? เราสามารถจบมันได้ในลิงค์เดียว และที่สำคัญจุดเด่นของ Skyscanner ที่ชัดเจนคือ เรื่องการรวมดีลสายการบิน และ ที่พัก ในราคาคุ้มค่าที่สุดในที่เดียว ไม่ต้องหาที่อื่นให้เสียเวลา

sk005sk006sk002ตัวอย่างง่ายเพราะผู้เขียนเองจะไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงต้นเดือนมกราคม 2560 ซึ่งการเดินทางนั้นจะใช้เครื่องบินอยู่แล้ว วิธีการเลือกเริ่มต้นจากการกดเข้าไปที่ เที่ยวบิน หรือ Fight  จากนั้นให้เรากำหนดเป้าหมายการเดินทาง เช่น กรุงเทพ > เชียงใหม่ เลือกวันที่ ๆ ต้องการ หากเลือกแนะนำว่า 11 – 13 มกราคม 2560 จากนั้น ระบบจะแสดงข้อมูลอัตโนมัติ  ผ่านการใช้งานของ Meta Search ที่แสนจะง่ายและสะดวก

ข้อมูลที่ปรากฏนั้นจะสามารถเรียกลำดับได้ตั้งแต่ ราคาที่ถูกที่สุด, เที่ยวบินเวลาไหน, และสายการบินอะไร, หรือจะเป็นเลือกรูปแบบการเดินทางว่าไปอย่างเดียว หรือจะไปกลับ เป็นต้น

สำหรับรอบไหนมีหลายเที่ยวบินก็ไม่ต้องกลัวสับสนครับ เพราะ Skyscanner เขามีฟีเจอร์คัดกรองเที่ยวบินโดยเลือกคุณสมบัติต่างๆ ให้เราไม่ว่าจะเป็น เวลาขึ้น – ลงเครื่อง , สายการบิน , ระยะเวลาเดินทาง รวมไปถึงสนามบิน

sk003sk004ทั้งนี้ค่าพื้นฐานจะให้ราคาถูกสุดขึ้นมาก่อน และหากต้องการเลือกราคาที่ใช่แล้ว กดเข้าไปในราคา จะแสดงรายละเอียดข้อมูลเที่ยวบินมาให้ โดยมีให้ครบทั้งขาไปและขากลับ เมื่อเรายืนยันจะเอาให้กดคำว่า Booking จากนั้น Skyscanner จะพาไปยังเว็บไซต์ที่แสดงเว็บไซต์ที่ดีลไว้

เรียกได้ว่าราคานั้นเห็นได้ชัดว่าถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับแหล่งอื่นเพราะตัวเว็บไซต์ไม่ได้คิดค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติมแต่อย่างใด

การใช้งานผ่านทาง Website ของ Skyscanner พบว่ามีความคล้ายกับการใช้งานบน Application ผ่านมือถือ ทำให้เข้าใจง่ายและดูทีเดียวจบ แถมยังใช้งานได้ฟรีและรองรับภาษาไทย ด้วยไม่กี่ขึ้นตอนง่าย ๆ ก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรมได้แล้วครับ

ทุกวันนี้การเดินทางไปต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ มักจะต้องวางแผนในเรื่องของทั้งค่าเดินทางและที่พักต่าง ๆ การใช้เว็บไซต์เป็นอีกทางเลือกที่หลายคนใช้กัน และผมมั่นใจว่าเว็บไซต์ Skyscanner  สามารถเป็นผู้ช่วยที่ดีสำหรับคนชอบเที่ยวอย่างแท้จริง เลยเป็นคำที่บอกได้ว่า ถ้าคิดจะจองตั๋วเครื่องบิน หรือ โรงแรมราคาถูกจาก Skyscanner ที่เว็บไซต์ www.skyscanner.co.th  เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ มันสามารถช่วยที่ช่วยให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคุณลดลงได้ไม่ยากนัก และคุณก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งหาตั๋วทีละเว็บ ทีละสายการบินให้เหนื่อย และไม่ต้องปวดหัวกับการเปรียบเทียบว่า ตั๋วไหนเวิร์กกับเรามากสุดเพียงแค่ไม่กี่วินาทีทุกคนได้ตั๋วเครื่องบินคุ้มสมใจและได้ฟินกับการเที่ยวแบบสบายกระเป๋ากันถ้วนหน้าแน่นอนครับ

ทิ้งท้ายไว้ว่านอกจากเว็บไซต์ Skyscanner ที่แสนสะดวกนี้ ยังมีทางเลือกคือ Application ผ่านมือถือทั้ง Android และ iOS ให้เลือกใช้งานได้ไม่ต่างจากการเข้าเว็บไซต์เช่นกันครับ ยังไงก็อยากให้ลองดูกัน…