10 ยอดมนุษย์ ที่ฉันเจอบน MRT

10 ยอดมนุษย์ ที่ฉันเจอบน  MRT

ไม่ต้อง งง กับหัวเรื่องนะคะยอดมนุษย์บนโลกใบนี้มีอยู่จริง (ในความคิดเรานะ) เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่าพอดีเราเพิ่งเปลี่ยนงานมาใช้ชีวิตในเมืองได้ย่างเดือนที่ 3 เลยมีโอกาสได้ใช้ MRT เป็นประจำทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ก่อนหน้านี่มีเข้าไปประชุมในเมืองบ้าง แต่ก็ใช้ช่วงบ่าย คนไม่เยอะ เรายังรู้สึกว่าคนทำงานในเมืองทุกวันนี่เก่งจริงๆ

และแล้วเมื่อโชคชะตาฟ้าลิขิต ให้เราต้องเข้ามาทำงานในเมือง โดย MRT คือทางเลือกที่ดีที่สุดของการเดินทาง

ช่วงแรกยอมรับเลยค่ะว่าแทบจะกระอักเลือดกันเลย (จะว่าดัดจริตก็ได้นะ) แต่พอผ่านเดือนแรกไปพัฒนาการของการปรับตัวเริ่มดีขึ้นเริ่มเรียนรู้ วิธีการใช้มันได้อย่างสนุก ไม่กระอักเลือดอีกต่อไป และเราก็เริ่มเก็บเรื่องราวสนุกๆ ไว้เป็นคอเลคชั่นของเราเองที่เราตั้งชื่อให้มันว่า 10 ยอดมนุษย์บน MRT จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 

1. มนุษย์แทรก .. มนุษย์พวกนี้ ตาไม่ดี หรือไม่มีเซ้น เราไม่แน่ใจ แต่ปลายแถวอยู่ตรงไหนฉันไม่สน ฉันจะยืนตรงนี้

 

2. มนุษย์ก้มหน้า .. มนุษย์กลุ่มนี้เราว่ามีอยู่ทั่วไปไม่ใช่แต่ใน MRT แต่บางทีเธอก้มหน้าเดินจนจะชนชั้นอยู่แล้วนี่น่ะซิ

 

3. มนุษย์หน้าประตู.. ไม่ว่าที่ว่างข้างในจะมีเยอะแค่ไหน ชั้นไม่เดิน ชั้นจะยืนตรงนี้ ชั้นรักประตู อย่าเอาประตูชั้นไป

 

4. มนุษย์ช่างพิง.. เราว่าคนที่ขึ้น MRT ส่วนหนึ่งเป็นคน Social นะ ความจริงน่าจะเห็นว่าเขารณรงค์กันไม่ให้พิงเสา แต่ก็ยังมีเนอะ

 

5. มนุษย์ 100 เมตร.. คือ มีที่ว่างแต่นางอยู่ไกลมาก คนนั่งเก่าลุกปุ๊บ นางวิ่งแทรกกายมาแล้วจ้า .. เชิญค่ะเชิญนั่งคุณเข้าเส้นชัยแล้ว

 

6. มนุษย์จอมพลัง.. มนุษย์กลุ่มนี้ ชอบประลองกำลังกับสายจับบน MRT ดึงงง แล้วโหนนน สายจะแข็งแรงแค่ไหนนะ

 

7. มนุษย์เซลฟี่ .. เอิ่มม คนเยอะมากค่ะ ยังมีอารมณ์เซลฟี่กัน ประเด็นคือเราไม่อยากเป็นเบื้องหลังของความรักใคร

 

8. มนุษย์น้ำหอม .. โอ้โหหหหห .. ยืนห่างกัน ช่วงตู้ยังได้กลิ่น เราก็ใส่นะ ไม่รู้คนอื่นจะว่าเราเป็นมนุษย์น้ำหอมหรือเปล่า แหะ แหะ

 

9. มนุษย์ช่างคุย.. เรื่องคุยกันเป็นเรื่องปกติค่ะ ถูก แต่บน MRT แค่คุณส่งเสียงไม่ดังมากก็ได้ยินกันครึ่งตู้แล้ว แต่นี่ทะลุเข้ามาให้หูฟังเลยจ้า (อยากจิร่วมวงเม้าส์ด้วย)

 

10. มนุษย์ใจดี.. เราจะบอกว่าบน MRT มีคนใจดีเยอะนะคะ เวลาเราถือคอมฯ หนักๆ มีคนนั่งอยู่ เขามักจะช่วยเราถือโดยเอาไปวางบนตักบ่อยๆ และเราก็เห็นคนลุกให้ผู้สูงอายุนั่งบ่อยๆ เช่นกันน่ารักสุดๆ

 

มนุษย์พวกนี้เราต้องเจออยู่แทบทุกวัน บางครั้งเราก็เผลอทำอะไรแบบนี้ไปเหมือนกัน (ก็เป็นแค่คนธรรมดานี่เนอะ) แต่ถ้ามองให้เป็นเรื่องสนุกก็ขำดีค่ะ ชีวิตในเมือนกรุงทุกอย่างผ่านไปเร็ว เราไม่ต้องเร็วตามทุกเรื่องก็ได้เพราะถึงจะในกลางเมืองกรุง เราก็สร้าง Slow Life ของเราเองได้เช่นกัน …  สวัสดีค่ะ

 

:. สาวชานเมืองเข้ากรุง .:

 

สามารถเข้าไปร่วมพูดคุยหรือทักทายให้กำลังใจทีมงานได้ที่แฟนเพจ  www.facebook.com/Paapaiii  ค่ะ ^^