ชวนเดินเที่ยวงาน “Songkran Fest ปี๋ใหม่เมือง” @ Terminal Asok

ชวนเดินเที่ยวงาน "Songkran Fest ปี๋ใหม่เมือง" @ Terminal Asok

สวัสดีคร๊าบ! วันนี้ขอพามาที่งาน “Songkran Fest ปี๋ใหม่เมือง” ที่ Terminal Asok ยกบรรยากาศแบบล้านนา พร้อมเปิดกาดสินค้าพื้นเมือง ชวนชิมอาหารเหนือ ตระการตากับการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาที่หาชมยาก งานจัดทั้งหมด 3 ชั้น (M, G, LG) ในระหว่างวันที่ 10 – 18 เมษายนนี้ครับ

ก่อนจะเข้าไปในงาน บริเวณด้านนอกศูนย์การค้า Terminal 21 Asok พอลงมาจากสถานีรถไฟฟ้า BTS (อโศก) ก็จะมีการจัดซุ้มแบบเทศกาลสงกรานต์ ให้ได้ซึมซับบรรยากาศก่อนจะถึงวันเทศกาลกัน

28 25

ภายในบริเวณซุ้มก่อนทางเข้าศูนย์การค้า ได้มีการตั้งพระพุทธรูปให้ได้สรงน้ำพระ ตามประจำวันเกิดกัน ก็จะมีผู้คนมากมายที่ผ่านมาแวะเวียนสรงน้ำพระกันแบบไม่ขาดสาย

27 32

งานครั้งนี้เป็นสไตล์ล้านนาภาคเหนือ ก็จะมีมุมถ่ายเกร๋ๆ ให้ถ่ายรูปคู่กับ รถสองแถวแดง หมีแพนด้า และป้ายจังหวัด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ขอเก็บภาพเป็นที่ระลึก

33

ถัดมาอีกฝั่งจากรถไฟฟ้าใต้ดิน ก็จะมีซุ้มเหมือนกองเจดีย์ทรายมีธงหลายสีสัน … กลายเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ของคนที่เดินผ่านมากัน

40 41

ชมบรรยากาศภายนอกกันแล้ว … ก็มาที่บริเวณชั้น M จะพบกับซุ้มทางเข้างาน “Songkran Fest ปี๋ใหม่เมือง” ด้านในบริเวณงานมีการจัดเวทีการแสดงโชว์ของสไตล์ล้านนาให้ได้รับชมกัน

2348

ภายในงานก็จะมีสินค้าพื้นเมืองมาให้ได้เลือกชมกัน เช่น กระเป๋า ร่ม เสื้อผ้า แบบทำมือจากชาวล้านนา บอกเลยว่าของแต่ละอย่างที่นำมาให้ชม ให้เลือกซื้อ งานฝีมือสวยๆ กันทั้งนั้นเลยคร๊าบ

34 29 30 31 44

ชมบรรยากาศงานบริเวณชั้น M กันเสร็จแล้ว ก็ลงไปต่อกันที่ชั้น กันต่อเลย งานนี้แต่ละบูธจะมีการตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศสไตล์ล้านนา ตกแต่งด้วยร่มแบบภาคเหนือตลอดทั้งงาน

394921

บริเวณชั้น G ก็จะมีพวกสินค้า สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน กระเป๋า ผ้าไหมต่างๆ ให้ได้เดินชมกันเพลินๆ

38 37 36 35 22

เดินดูของสวยงามแบบสไตล์ล้านนากันแล้ว ท้องก็เริ่มร้อง … ไม่รอช้าลงไปต่อกันที่ชั้น LG ไปเดินหาของอร่อย ของเด็ดประจำภาคเหนือ บรรยากาศแต่ละบูธมีการจัดแบบเป็นระเบียบ เดินหาของอร่อยกินกันได้แบบเพลินๆ กันละทีนี้

15 9 8 paapaii 5

บอกได้เลยว่าแต่ละบูธมีแต่ของน่ากินทั้งนั้นเลย ทั้งเมนู “ไข่ป่าม” ที่ไม่ต้องไปกินที่หมู่บ้านแม่กำปอง

10

เมนู “ไส้อั่ว” ของอร่อยประจำภาคเหนือ มาคู่กับน้ำพริกหนุ่ม

13

และยังมีหลายเมนู ทั้งเมนูไส้กรอก น้ำพริก และอีกหลายเมนู บอกเลยว่าเลือกกินกันไม่ถูกกันเลย ของน่ากินทั้งนั้น แถมยังมีเมนูของหวาน ของกินเล่นและเครื่องดื่ม มางานนี้มีอิ่มนะบอกเลยยย

12 11 619  7

เดินกินของอร่อยๆ กันเพลินๆ … สะดุดกับบูธ “ขนมเด็กโข่ง” เลยขอย้อนวัยเป็นเด็กกันซะหน่อย

501 2

และแล้วก็ถึงเวลาการแสดงโชว์ของวันนี้ “การแสดงหุ่นช่างฟ้อน โจ-หน่า” ที่คว้ารางวัลการตีความบทกวีผ่านการแสดงได้ซาบซึ้งใจ จากการแสดงเรื่อง “ลาวดวงเดือน” ในเวทีเทศกาลหุ่นโลก ครั้งที่ 14 ที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก

เป็นการแสดงโชว์ที่สุดยอดมาก ดูเพลินเลย เป็นการแสดงหุ่นที่สวยงาม และต้องชมคนที่คอยเชิดหุ่นนี้ระดับฝีมือ จนถึงได้คว้ารางวัลกลับมาได้

2042 43 17 18 45 46 47

การแสดงโชว์ภายในงาน “Songkran Fest ปี๋ใหม่เมือง” ยังมีอีกหลายวัน รายละเอียดดังต่อไปนี้

  • วันที่ 12 เม.ย. 61 เวลา 17.00 น. 

การแสดงวงไม้เมือง จ.เชียงใหม่ กลุ่มศิลปินแนวเพลงลูกทุ่งแนวเพื่อชีวิต-ล้านนา สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เจ้าของฉายา 1 ร้อง 1 เล่น จากถนนคนเดิน เชียงใหม่และได้รางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 2 ประจำปี 2556 สาขาศิลปินเพลงลูกทุ่งดีเด่น

  • วันที่ 13 เม.ย. 61 เวลา 17.00 น.

การแสดงจากวงนกแล “นกแล” ตำนานวงดนตรีเด็กวงแรกของประเทศไทย ถ้าใครยังจำเพลง “หนุ่มดอยเต่า” และ”คอนเสิร์ตคนจน” ของนกแลเมื่อ 29 ปีก่อนได้ วันนี้เขาจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งทั้งวงนกแลในอดีตและวงปัจจุบัน มาร้องให้ฟังกันอีกครั้ง ให้แฟนๆ ได้ฟังเสียงเพราะๆ และบทเพลงสนุกๆ ที่เคยได้ฟังในอดีต

  • วันที่ 15 เม.ย. 61 เวลา 12.00 น. และ 15.00 น.

การแสดงพื้นเมืองจากคณะกลองสะบัดชัยศิษย์วัดสว่างเพชร เชียงใหม่ อาทิ กลองสะบัดชัย ฟ้อนวิถีคนเมือง ฟ้อนดาบ ฟ้อนนกกิงกะหล่า

ความพิเศษของงานนี้ยังมีอีก กับ Promotion ดีๆ

  • ซื้อสินค้าภายในงานครบ ๓๐๐ บาท ร่วมสนุกแต่งการชุดไทยฟรี พร้อมของฝากจากล้านนา 10 ท่าน / ต่อวัน
  • สำหรับคนที่ใส่ชุดไทยมาในงานรับของที่ระลึกจากล้านนาฟรี 100 ท่านแรก

SK-PR

บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบการชม ชิม ช้อป ของสไตล์ภาคเหนือ มางานนี้คุ้ม เหมือนยกวัฒนธรรมต่างๆ ของล้านนา มาไว้ในที่ Terminal21 Asok ระหว่างวันที่ 10 – 18 เมษายนนี้ ลองแวะไปเดินเล่นกันที่งานนะคร๊าบ … มางานนี้เหมือนไปภาคเหนือกันเลย