ปั่น ….. 3 เกาะ สุดปลายฟ้าบูรพาตราด

ปั่น ….. 3 เกาะ สุดปลายฟ้าบูรพาตราด

 เกาะกูด เกาะหมาก เกาะช้าง ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ “ฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลตราด” เมืองต้องห้ามพลาดดินแดนตะวันออกกับช่วงเวลาที่ หลายคนรอสัมผัสความงดงาม สนุกสนานกับการปั่นจักรยานท่องเที่ยว 3 เกาะทะเลตราด ครั้งแรกในประเทศไทยที่รวบรวมเส้นทางอันสวยงามของเกาะในฝัน

ตั้งแต่เกาะกูด เกาะหมาก มาถึงเกาะช้าง สัมผัสน้ำทะเลสวยใส หาดทรายสีขาวนวล อาหารทะเลสด และสถานที่พักติดหาดบรรยากาศดี บอกได้เลยว่างานนี้ นักปั่นสายแข็งทั้งหลายห้ามพลาด !!! มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทริปเปิดฤดูกาลทะเลตราดได้แล้ว ที่นี่ “ตราด ….. เมืองเกาะในฝัน”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด ร่วมกับ จังหวัดตราด ชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตราด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จัดกิจกรรม Trat Three Island Cycling Fest 2015 ปั่น….. 3 เกาะ สุดปลายฟ้าบูรพา….. ตราด ระหว่างวันที่ 27 – 29 พฤศจิกายน 2558 เส้นทางเกาะกูด เกาะหมาก เกาะช้าง จังหวัดตราด เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพของจังหวัดตราด สร้างการรับรู้การท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวจังหวัดตราด และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดตราดในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น นางสาววรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตราด กล่าวเสริมว่า กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็น การเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของทะเลตราดอย่างยิ่งใหญ่ โดยใช้กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาเสนอขายให้กับนักท่องเที่ยวที่นิยมการปั่นจักรยาน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้การเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของทะเลตราด ต่อยอดไปสู่การกระจายนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวหลัก ให้เชื่อมโยงไปสู่แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆในภูมิภาคภาคตะวันออกด้วย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและเส้นทางท่องเที่ยว 3 เกาะทะเลตราดอย่างใกล้ชิด ประกอบด้วย

1. เส้นทางเกาะกูด มหัศจรรย์อัญมณีตะวันออก เกาะในฝันที่หลายคนเฝ้ารอเวลาชมความสวยงาม ของชายหาดและน้ำทะเลสวยใส ปั่นไปชมชายหาดบนเกาะกูด ลำคลองเจ้า และจุดชมทัศนียภาพมุมสูงบ้านอ่าวใหญ่

2. เส้นทางเกาะหมาก แหล่งท่องเที่ยวที่มีการจัดการสิ่งแวดล้อม ชายหาดอันเงียบสงบท่ามกลางวิถีชีวิต ชุมชนแบบดั้งเดิม ร่วมกันปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำคืนสู่ทะเลตราดคืนความสมดุลให้ธรรมชาติ รวมทั้งสนุกสนานกับเกมส์ปั่นจักรยานค้นหา RC/TC เพื่อชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินจากบางกอกแอร์เวย์และสถานที่พักสุดหรูในหมู่เกาะทะเลตราด

3. เส้นทางเกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของทะเลตราดที่เดินทางมาได้ตลอดทั้งปี ความสะดวกสบาย ที่เดินทางเข้าถึงได้ง่าย สถานที่พักมากกว่า 300 แห่ง และกิจกรรมมากมาย ปั่นชิล ๆ เลียบเชิงเขาเยี่ยมชมเส้นทาง ของเกาะช้างฝั่งตะวันออก ความเขียวชอุ่มสดชื่นสบายตา และความงดงามของกองหินที่น้ำตกธารมะยม ค่าใช้จ่ายในการสมัครเข้าร่วมกิจกรรม 4,900 บาท/ท่าน (พักคู่) รับจำนวนจำกัด ดาวน์โหลดกำหนดการ ได้ที่ www.teelakow.com สมัครร่วมกิจกรรม 08-9496-0111 (ภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2558)

สอบถามเพิ่มเติม ททท.สำนักงานตราด โทรศัพท์ 039-597-259 ถึง 60 (ทุกวันในเวลาราชการ)

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย