ร้าน Rocket Coffee Bar อร่อยไม่ทำร้ายร่างกาย

ร้าน Rocket Coffee Bar อร่อยไม่ทำร้ายร่างกาย

หากใครกำลังมองหาร้านกาแฟสำหรับนั่งทำงานหรือสังสรรค์แบบชิลล์ๆ ทางทีมงาน Paapaii ขอแนะนำ ร้าน Rocket Coffeebar” คาเฟ่ชื่อดังซึ่งหลายคนคงคุ้นหูมาบ้าง ตอนนี้นั้นมีให้เลือกถึง 3 สาขาด้วยกัน

ว่าแล้วเราก็มาเริ่มกันที่บรรยากาศของร้าน ร้าน Rocket Coffee Bar (ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์) แต่ละสาขากันก่อนดีกว่าค่ะ

 

ร้าน Rocket Coffee Bar (ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์) สาขาแรกตั้งอยู่ที่ สาทร 12 (BTS สถานีช่องนนทรี)

unnamed

ร้าน Rocket Coffee Bar (ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์) สาขาที่สองตั้งอยู่ที่ Siwilai Socket ที่ central embassy ชั้น 5

ซิวิไล ร็อคเก็ต

ร้าน Rocket Coffee Bar (ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์) สาขาที่สามเป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ พิมาน49 ซ.สุขุมวิท 49

2

สไตล์ของ ร้าน Rocket Coffee Bar (ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์) เป็นแบบสแกนดิเนเวีย คือพวกแซนวิช พาสต้า สลัด อะไรที่ทานง่ายเน้นใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิกและมีชื่อเรื่องอาหารจำพวกไข่ แต่วันนี้อยากจะแนะนำเมนูที่อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นตากันนัก แต่รับรองว่าอร่อยแน่นอน

 

เมนูแรกที่แนะนำคือ Triple Decker Roast Pork Sandwich ราคา 285 บาท เป็นเมนูแซนวิชที่มีคนสั่งมากมากที่สุดในขณะนี้ อาจจะด้วยขนมปัง Dark Rye ที่ไม่ค่อยมีร้านอื่นใช้กัน และเนื้อหมูคุณภาพรวมทั้งการเสิร์ฟพร้อมซอสมัสตาร์ดทำให้มีความอร่อยจริงๆ ค่ะ

Triple Decker Roast Pork Sandwich

 

ตามมาด้วยเมนู Swedish Meatballs ราคา 330 บาท จานเด็ดสัญชาติสวีดิชเหมือนเจ้าของร้านค่ะ มีทบอลจานนี้ไม่เหมือนที่อื่นเพราะเรามีทีเด็ดที่ใช้ lingonberry สดๆ ไม่ใช่แยมแบบร้านอื่นที่เคยทานค่ะ ส่วนน้ำเกรวี่สอบถามจากทางร้าน ทราบว่าเป็นสูตรพิเศษของเชฟแพคทริก

Swedish Meatballs

 

มาต่อกันที่เมนู Slow Cooked Salted Pork Belly ราคา 300 บาท หมูสามชั้นจานนี้เนื้อนุ่มและชุ่มฉ่ำมาก

Slow Cooked Salted Pork Belly

 

ต่อกันด้วยเมนูของหวานเอาใจคนชอบช็อคโกแลต จานแรกคือ Ichigo ราคา 240 บาท ขนมหวานที่ใครมาร็อคเก็ตไม่สั่งไม่ได้ เป็นการผสมผสานเอาทั้งมูส เมอแรงค์และเยลลี่มารวมกัน โดยมีครัมส์ตัดรสได้ texture แปลก แต่เข้ากันได้ดีกับรสเบอร์ ทั้งสตอเบอรี่ ราสเบอรี่ และช็อคโกแลตขาวค่ะ

Ichigo

 

ของหวานจานที่สอง Mokaya  ราคา 240 บาท ใครชอบทานช็อคโกแลตขอแนะนำให้ลองจานนี้มีทั้งช็อคโกแลตทั้งแบบมูส ไอศครีม และ ซอสมาผสมกัน ราดด้วยคาราเมลค่ะ

Mokaya

 

มาดูเมนูน้ำกันบ้าง ร้าน Rocket Coffee Bar (ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์) มีชื่อเรื่องกาแฟแล้ว จึงมีกาแฟ cold brew ขายด้วยเรียกว่า Rocket Fuel สามารถหิ้วไปฝากคนที่บ้านได้

Rocket Fuel

แต่ถ้าทานที่ร้านจะเสิร์ฟกับส้มฝานค่ะ ให้ความสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนอบอ้าวแบบในกรุงเทพฯ  

Bango Smoothie

 

ส่วนเครื่องดื่มอีกชนิดที่อยากแนะนำก็คือ น้ำสมู้ตตี้ เน้นสุขภาพไม่หวานเลี่ยนด้วยน้ำเชื่อมค่ะ ในภาพคือ Bango Smoothie (banana-mango-tangerine-young coconut) กับ Green Smoothie (spinach, spirulina, young coconut, mango, pineapple, apple, chia seeds) ดื่มแล้วสดชื่นมากค่ะ

Green Smoothie

 

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยสามารถเลือกแวะไปเพิ่มความสดชื่นที่ ร้าน Rocket Coffee Bar (ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์) ได้ทั้ง 3 สาขาเลยนะคะ

 

ดูรายละเอียดร้านอาหาร “ร๊อคเก็ต คอฟฟี่ บาร์ เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/rocketcoffeebar

หรืออินสตาแกรม @rocketcoffeebar นะคะ

Gallery