“ร้านรวยกุ้งเผา” มีแต่กุ้งตัวใหญ่ๆ มันเยิ้มๆ รอคุณอยู่

"ร้านรวยกุ้งเผา" มีแต่กุ้งตัวใหญ่ๆ มันเยิ้มๆ รอคุณอยู่

        สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเรามุ่งหน้าเพื่อกลับบ้านที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา..แต่สำหรับคราวนี้เรามีกิจกรรมเสริมเข้ามานอกจากกลับมาบ้านนั้นคือการออกไปหา “กุ้งแม่น้ำเผาอร่อยๆ ทานกัน”

        เป้าหมายของเราคือ  “ร้านรวยกุ้งเผา” ร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงหลังจากได้ไปขึ้น Pantip (โดยส่วนตัวผมนะ เพราะผมรู้จักร้านนี่มาจาก Pantip จริงๆ)

        การเดินทางไปร้าน  “ร้านรวยกุ้งเผา” นั้นไปไม่ยาก มีป้ายบอกตลอดเส้นทาง สำหรับการไปครั้งนี้ของพวกเรานั้นเริ่มต้นที่อำเภอเสนา เดินทางไปประมาณ 20 นาทีก็ถึง แต่หากเดินทางมาจากกรุงเทพน่าจะต้องใชเเวลาประมาณ 45 นาทีขึ้นอยู่กับความเร็วในการขับขี่นั้นเอง

        “ร้านรวยกุ้งเผา” เป็นร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตัวร้านนั้นตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำ มีที่นั้งทั้งด้านบนฝั่งและแพในน้ำให้เราได้รับลมเย็นๆ บิ้วอารมณ์ได้แบบสบายๆ สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้ชัดเจน

รวยกุ้งเผา-(11)

        มาเริ่มสั่งดูเมนูกันดีกว่าครับ ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่อง “กุ้งแม่น้ำเผาสดๆตัวโตๆ” สำหรับวันที่เราไปนั้นกุ้งแม่น้ำมีราคาเดียวกิโลกรัมละ 1,500 บาทแบ่งตามไซส์ของตัวกุ้ง

        โดยกุ้งนั้นแบ่งตามขนาดตั้งแต่ไซส์ปานกลาง ถึงขนาดไซส์จัมโบ้ และซุปเปอร์จัมโบ้ขนาดมหึมา 2 ตัว/กิโลกรัม ที่มีให้เราสามารถเลือกสั่งมาทานได้

ขนาดของกุ้งแม่น้ำที่มีให้สั่ง ราคานี้อาจมีปรับเปลี่ยนได้ต้องตรวจสอบกับร้านอีกครั้ง

  • กุ้งแม่น้ำ 2 ตัวราคา 1,500 บาท
  • กุ้งแม่น้ำ 3 ตัวราคา 1,500 บาท
  • กุ้งแม่น้ำ 4 ตัวราคา 1,500 บาท
  • กุ้งแม่น้ำ 5 ตัวราคา 1,500 บาท
  • กุ้งแม่น้ำ 6 ตัวราคา 1,500 บาท

        พระเอกของเราในวันนี้ก็ถูกนำมาเสิร์ฟกันแล้วกับ “กุ้งแม่น้ำเผา” ราคา 5 ตัว 1,500 บาท

รวยกุ้งเผา-(3)

กุ้งเผา ไซด์ใหญ่ 5 ตัวโล ราคา 1,500 บาท

รวยกุ้งเผา-(7)

        ขนาดของกุ้งเมื่อเทียบกับจานกุ้งเผาขนาดตัวเท่าฝ่ามือ มีกลิ่นหอมมมม..เนื้อขาวๆ อวบๆ

รวยกุ้งเผา-(5)

        มันกุ้งเยิ้มๆ สีส้มสด เพียงแค่ได้กลิ่นก็ทำเอาน้ำลายไหลไปตามๆ กัน สำหรับวันนี้ห้ามพูดถึงคอลเรสเตอร์รอล

รวยกุ้งเผา-(6)

        อีกสักภาพ…ภาพนี้ขอยิงกล้องไปที่มันกุ้งตรงหัว รสชาติของกุ้งแม่น้ำตัวโตเผา มาพร้อมความหอม มันกุ้งที่ทะลักออกมา ราดบนข้าวร้อนๆ มันคือความสุขที่สุดในชั่วโมงนี้

รวยกุ้งเผา-(9)

        มันกุ้งเผาสดๆ ที่ให้เด็ดต้องนำมาคลุกข้าวสวยร้อนๆ เป็นสิ่งแรกหลังจากที่กุ้งถูกนำมาเสริฟ คลุกเคล้ากับข้าวราดด้วยพริกน้ำปลา หอม มัน อร่อยยยยยยย อย่าบอกใคร ขอแนะนำหากใครลองมาทาน ต้องลองทำทานดู

รวยกุ้งเผา-(13)

        จัดการกับมันกุ้งเสร็จแล้ว ใช้ส้อมจิ้มเนื้อม้วนดึงออกจากเปลือกทั้งซีกจากหัวถึงหาง ส่งกุ้งเข้าปากทั้งซีก เนื้อกุ้งนุ่มหวาน อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มใดๆ  เนื้อกุ้งสุกกำลังทาน ไม่ดิบ ไม่สุกจนเกินไป เนื้อกุ้งสดๆ เด้งดึ๋งๆ

รวยกุ้งเผา-(12)

        เมนูต่อมาขอน้ำแกงร้อนๆ เพื่อมาซดให้คล่องคอกันหน่อยละกัน สำหรับเมนูที่แบ่งกุ้งไปทำคือ สำหรับต้มยำกุ้งแม่น้ำสำหรับที่ร้านรวยกุ้งเผ่า แอบทำให้เราผิดหวังครับ รสชาติก็คือลองจินตยาการ ต้มข่าไก่แล้วนำน้ำพริกเผามาใส่ลงไป แบบนั้นเปะ!!

รวยกุ้งเผา-(10)

        กับความคาดหวังที่จะเจอต้มยำกุ้งแม่น้ำ สจัดๆ แบบพื้นบ้าน ที่มาพร้อมความ เปรี้ยว เผ็ดร้อน เมนูนี้ลืมไปเลย สงสัยเค้าทำให้คนกรุงเทพทานได้ ทำให้ลืมนึกถึงความเป็นตัวตนของต้มยำกุ้งรสบ้านๆ ไปหมด

        หากใครอยากลองต้มยำแนะนำให้ลองสั่งเมนูต้มยำอื่นๆ มาลองจะดีกว่าครับอย่างเช่น  “ปลาม้าต้มยำ”  น่าจะรู้สึกดีกว่าต้มยำกุ้ง

        จากนั้นก็มาต่อกันด้วยเมนู จานแรกเป็นทอดมันปลากราย 2สี คือแบบใส่พริกแกงและไม่ใส่พริกแกง ส่วนเรื่องรสชาติ เมนูจานนี้พอหักลบกันความผิดหวังที่เจอจาก “ต้มยำกุ้งได้ครับ”

รวยกุ้งเผา-(8)

         “กุ้งเผา” ตัวโต ๆ นั้นเค้าบอกว่าต้องมาคู่กับน้ำจิ้มรสเลิส แต่แหม…แต่เรื่องของน้ำจิ้มซีฟู้ดกุ้งเผาของที่  “ร้านรวยกุ้งเผา” ขาดความจัดจ้านไปนิด ทำให้ความ “แซ่บ” หายไป ดีนะครับที่ได้ความความของกุ้งเผาเข้ามาช่วย

รวยกุ้งเผา-(1)

        เท่าที่ฟังพี่เล่าปกตินั้นจะมีการนำก้ามกุ้งไปประกอบเป็นเมนูอื่นๆ ให้เราได้ทานกันด้วย..แต่แล้ววันนี้ก้ามกุ้งของเราไปไหน? หรือเพราะกุ้งที่สร้างมีขนาดใหญ่ไม่พอ?

รวยกุ้งเผา-(16)

        ฝั่งตรงข้ามเยื้องไปทางขวาเป็นศูนย์ศิลปาชีพบางไทร..หากสนใจจะนั่งเรือมาจากฝั่งนั้นก็มีเรือรับจ้างไว้ค่อยบริการเช่นกันครับ

รวยกุ้งเผา-(15)

        ปิดท้ายกันด้วยภาพบรรยากาศรอบๆ ของร้านอาหารกันนิดหน่อยครับ จะนั่งด้านบนหรือบนแพก็มองเห็นวิวได้ไม่ต่างกัน แต่ขอแนะนำสำหรับใครที่อยากชมบรรยากาศแต่เมาเรือ ไม่แนะนำให้นั่งบนแพเพราะจะมีเรือวิ่งผ่านไปมาตลอดเวลา รับรองได้เมาคลื่นแน่นอน O_o

รวยกุ้งเผา-(19)

รวยกุ้งเผา-(21) รวยกุ้งเผา-(18)

        ข้างแพมีสระน้ำทางร้านล้อมรั้วกั้นบริเวณอย่างดี กินอิ่มแล้วเชิญเล่นน้ำได้ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าไว้สำหรับเลี้ยงอะไรหรือเปล่า?

รวยกุ้งเผา-(20)

        ก่อนกลับมีจังหวะได้ถ่ายภาพของกุ้งสดๆ ที่กำลังถุกเผาอยู่บนเตามาฝากกัน เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่ได้เห็นวิธีการเผาแบบสดๆ ครั้งแรก!!

รวยกุ้งเผา-(22)

        โดยภาพรวมแล้วพี่สาวบอกว่าตอนนี้นั้นรสชาติของที่ร้าน ร้าน รวยกุ้งเผา ฝีมือตกไม่เหมือนเมื่อก่อนละ ความพิถีพิถัน เรื่อง รสชาติอาหารหายไป 

 ข้อมูลเพิ่มเติมร้านรวยกุ้งเผาอยุธยา

ที่อยู่ : 74 หมู่ 2 ตำบลไม้ตรา อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เบอร์ติดต่อ :  คุณรวย 08-6007-1451 คุณจุ๋ม 08-9124-3640 035-741-042
เปิดบริการ 10.00 -20.00น.(ครัวปิด) ทุกวัน ไม่หยุดช่วงเทศกาล
GPS : 14.161620, 100.506430