รีริว “ตลาดนัดรถไฟรัชดา” กับสิ่งที่ได้เห็น

รีริว "ตลาดนัดรถไฟรัชดา" กับสิ่งที่ได้เห็น

เห็นมีคนพูดถึงกันเยอะมากสำหรับตลาดนัดเปิดใหม่หลังห้างเอสพาเนดรัชดาภิเษก พอดีมีเวลาว่างนิดหน่อยหลังเลิกงานเลยถือโอกาศไปสำรวจกันนิ๊ด……….

ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) เป็นตลาดนัดเปิดใหม่ ในเครือตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัดกลางคืน กับสไตล์เดิมๆ ที่ด้านหลังห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษกที่รับกว่าพันล็อค บนพื้นที่โล่งคอนกรีต

การเดินทางก็ไม่ลำบากเหมือนไปตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ เพราะนั้นอยู่แถวชานเมืองโน่น เรียกว่าการเปิดตัวครั้งนี้ของ ตลาดนัดรถไฟรัชดา ถูกใจคนเมืองแน่นอน!!
 
สำหรับใครที่ต้องการมาเดินช็อปปิ้งหรือหาของกินเล่นอร่อยๆ สามารถเดินทางมาได้หลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นการมาโดยรถเมล์ท่องให้ขึ้นใจว่าสายไหนผ่าน เอสพลานาด รัชดาภิเษก มาถึงทุกสาย หรือจะขับรถมาเองก็ได้ แต่ไม่แนะนำเพราะหาที่จอดรถยากนั้นเอง ส่วนหากใครจะเวนต์ มอไซค์ ก็ได้อีกเช่นกัน เค้ามีที่จอดรถไว้ให้เยอะพอสมควร
 
แต่ถ้าถามว่าให้แนะนำการเดินทางเส้นไหนถึงจะสะดวกที่สุด ผมว่าการนั่งรถไฟใต้ดิน MRT มายังสถานีศูนย์วัฒนธรรม ขึ้นทางออกที่ 3 เมื่อมาถึงเอสพลานาด ให้เดินเข้าห้างทางฝั่งของประตูร้านร้านแมคโดนัลด์ และเดินตรงไปจนทะลุด้านหลังห้างก็จะเห็นทางเข้าไป “ตลาดนัดรถไฟ รัชดา”
ไฮไลท์แรกที่เห็นเมื่อมาถึงตลาดนัดรถไฟครับ ที่เห็นๆ คนมุงกันเยอะๆ นั่นเลย ร้านผู้ชายขายน้ำ จะไม่ให้คนมุงได้ยังไงล่ะครับ เพราะลีลาการชงน้ำของพี่เขาไม่ธรรมดา ส่วนเรื่องรสชาติน้ำนั้นอร่อยไหมอีกเรื่อง ร้านพี่เขาตั้งอยู่ด้านหน้าฝั่งขวามือของวงดนตรีสด ที่เล่นโชว์ขับกล่อมผู้คนที่เดินช้อปปิ้งในตลาดนัด
Train Night Market Ratchada (39)
 เกริ่นมาพอแล้ว…มาเริ่มสำรวจตลาดนัดรถไฟใหม่กันดีกว่าครัช จากที่ไปสำรวจมานั้น พบว่าตลาดจะมีประมาณ 3 โซนหลักๆ ด้วยกันนั่นคือ

ด้านแรกเป็นส่วนของสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า แว่นตา กางเกง เรียกว่าเอาใจขาช้อป มาที่นี่มีให้เสียเงินเยอะมาก อยู่ที่ว่าจะถูกรสนิยมกันหรือเปล่า..แต่ผู้เขียนไม่เสียเงินนะ เพราะรู้สึกว่ามันไม่มีอะไรโดน หรือน่าสนใจจริงๆ เสื้อผ้าออกแนวเกลื่อนๆ เหมือนตลาดนัดทั่วๆ ไป

Train Night Market Ratchada (38)
รูปภาพ ตลาดนัดรถไฟรัชดา แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ใจกลางกรุง
 รูปภาพ ตลาดนัดรถไฟรัชดา แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ใจกลางกรุง
รูปภาพ ตลาดนัดรถไฟรัชดา แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ใจกลางกรุง

Train Night Market Ratchada (44)

ส่วนของรองเท้ามือ2 ซึ๋งที่ตลาดนัดรถไฟรัชดานั้นมีร้านรองเท้ามือสองหลายร้านมาก  เท่าที่นับๆ ดูมีหลายร้านมากครับ แต่เคยลองซื้อรองเท้ามือ2 แบบนี้จากที่อื่นไปใช้งานแล้วครับคุณภาพแย่อย่างแรง…

Train Night Market Ratchada (10) Train Night Market Ratchada (17)

หมวกแฟชั่นเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายครับ

Train Night Market Ratchada (12)

ร้านเสื้อผ้าก็มีให้เราเลือกซื้อหลากหลายร้านครับ

Train Night Market Ratchada (13)

ส่วนต่อมาที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นเป็นส่วนของสินค้ามีสไตล์ เท่ๆ แนวๆ สินค้าทำมือ ส่วนใหญ่จะวางขายในส่วนนี้  ที่นี่จะออกแนว ชิคๆ แนวๆ สักหน่อย เดินๆไปจะเข้าถึงบรรยากาศจริงๆ สำหรับผมชอบส่วนนี้สุด มันฟิน………..

Train Night Market Ratchada (9)

เดินเล่นส่วนนี้แล้วมีความสุข เพลินกับการมองรถตู้ รถแวนมากมายหลายรุ่นที่ถูกน้ำมาดัดแปลงให้เป็นร้านค้าเคลื่อนที่ พร้อมทั้งใส่ความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้านในส่วนของการดีไซน์ลงไป ทำให้มันดูน่ารัก

Train Night Market Ratchada (34)Train Night Market Ratchada (19)

ส่วนสุดท้ายเป็นส่วนของอาหารการกิน(เน้นคนชอบกิน คืนนี้ยามไป เตรียมท้องไว้ให้พอ) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งของหนักไม่ว่าจะเป็น ก๊วยเตี้ยว, บาร์บีคิว, ข้าว, และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนของหวานล้างปากก็มีเยอะแยะมากมายไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นจำพวกน้ำหวาน ชา, กาแฟ น้ำแข็งใส ก็มีไว้ให้เลือกกินเพียบ

Train Night Market Ratchada (25) Train Night Market Ratchada (11)

เมนู นี้ 80 ซื้อมาถ่ายรูปเล่นเกร่ๆ น้ำแข็งใสขนาดใหญ่ใส่ผงโอวัลติน ราดด้วยนมข้นหวาน มีท๊อปปิ้งแต่งหน้าเป็น บราวนี่ ล้อมรอบด้วยขนมปังอบกรอบทรงลูกเต๋า

Train Night Market Ratchada (8)

บาร์บีคิว เป็นอีกเมนูที่หากินได้งานที่นี่ มีหลายร้านให้ได้เลือกกินกัน เลยทำให้แอบคิดว่าเจ้าของคนเดียวกับไหม? เพียงแค่เค้าแยกร้านออกมาเพื่อแบ่งตลาด

Train Night Market Ratchada (20) ทาโก๊ะยากิ ที่ทำกันสดๆ หน้าร้าน หอม สด อร่อย และมีหลากหลายรสไม่ว่าจะเป็นทูน่า, ยำสาหร่าย, ปลาหมึก
Train Night Market Ratchada (24)Train Night Market Ratchada (2)

ความอร่อยคือเค้าทำไปขายไป เลยทำให้เราได้กินทาโก๊ะยากิร้อนๆ

Train Night Market Ratchada (43)พ่อค้าร้านนี้แอแซ่บแบบว่าน่ากิน นี่พูดเลย! ที่ตลาดนัดมีพ่อค้าหน้าตาดีหลายร้านมาก วันนี้ผมถ่ายรูปด้วยไอโฟน เลยไม่สะดวกในการเข้าไปขอพวกพี่ๆ พ่อค้าคราวหน้าเดียวจะจัดให้อีก 1 คอนเทนต์ครับ
Train Night Market Ratchada (29)ขนมกุยช่ายทอดกรอบ ขนาดพอคำและเกร๋ด้วยการใส่ในภาชะใบตอง ดูรักธรรมชาติเนอะ!!

Train Night Market Ratchada (3)

เมนูนี้น่าจะเรียกว่า “เคบับ”ซึ่งเป็นอาหารของประเทศแถบแขกขาว เช่นเตอรกี อิหร่าน และก็แถบเอเซียใต้ กับบางประเทศในแอฟริกา ส่วนประกอบของ”เคบับ”ก็มีเนื้อย่าง(สูตรพิเศษ)  ห่อด้วยแป้งใส่ผักกาดขาว มะเขือเทศ  และการ์ลิคซอส

แอบรู้มาว่าที่จริงแล้วเนื้อปิ้งที่เราเห็นนั้นสุกหมดแล้วครับ แต่เค้าเอามปิ้งไฟอ่อนๆ และหมุนมันไปเรื่อยๆ เพื่อเวลาขูดเนื้อให้ลูกค้าจะได้ความหอมของกลิ่นถ่านติดไปด้วยนั้นเอง

Train Night Market Ratchada (45)

เป็นอีกร้านที่โดนใจผม นี่แหล่ะ.คิก.คิก แต่ไม่ได้แวะเพราะโต๊ะเต็ม และมีคิวรอเยอะอีกเช่นกัน!! สัญญาว่าหากมาอีกจะขอแก้ตัว

Train Night Market Ratchada (21)

ก๋วยเตี๋ยวของร้าน “เตี๋ยวกุ้งรถไฟ” มีเครื่องเคียงที่หลากหลายย และเน้นความสด.. ย้ำครับว่าสดจริงๆ โอ๊ยอยากโดน

Train Night Market Ratchada (46)

“กุ้งมังกร” แค่เห็นก็ฟิน และแตะเงินในกระเป๋าเบาๆ พร้อมทั้ง กลืนน้ำลายมันช่างดูทำลายสติจริงๆ

Train Night Market Ratchada (14)

ไฮไลท์สำคัญอีกร้านก็คือ “บะหมีจอมพลัง บะหมี่ชามยักษ์” ที่ยังคงเรียกลูกค้าได้มากมายเหมือนเดิม แต่น้องที่ไปด้วยบอกว่ารสชาติไม่ผ่านอย่างแรง เฮ้ย!! แต่ของแบบนี้ต้องไปลองเองนะ(ริวจะไม่ยุ่ง) 

อีกอย่างเท่าที่สำรวจผ่านๆ นั้นคิวที่รอกินมหาศาลมาก…..

Train Night Market Ratchada (1)Train Night Market Ratchada (6)

พลาดไม่ได้กลับไข่ปลาหมึกทอด เพราะมันเป็นคือ Signature ของตลาดนัดรถไฟไป แต่ไว้ตรงนี้ว่าราคาไม่ธรรมดา ขนาดเล็กสุดเริ่มต้นที่ 50 บาท ราคานี้มีเงิบ!!

อ่อลืมบอกไปว่าที่ ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) เค้ามีร้านแนวๆ ให้ได้นั่งพักเวลาเดินเหนื่อยๆ มีเพลงเพราะๆ เบาๆ  อย่างร้านเหล้าปั่นเล็กๆ ร้านน้ำปั่น นมปั่น ขนมปังปิง แค่นี้ก็ฟินแล้ว……

มาดูกันอีกนิ๊ดว่า ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) เค้าเปิดขายวันไหนบ้าง?

-เปิดขายทุกวันพฤหัส, วันศุกร์, วันเสาร์, วันอาทิตย์

-เปิดขายตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น.

แกลอรี่ของ “ตลาดนัดรถไฟ รัชดา” ในมุมอื่นๆ ที่ผมไม่ได้ถ่ายมา ภาพทั้งหมดจาก Facebook ของตลาดนัด

ใครที่ไม่รู้จะไปไหน…ลองมาเดินที่นี่ได้นะครับ   แต่สำหรับช่วงแรกๆ นั้นผมไม่แนะนำนะ(คริคริ) เพราะขนาดวันที่ผมไปมาเป็นวันพฤหัสบดี ปริมาณคนมาเดินเยอะมาก บางซอยเรียกว่าไหลตามน้ำเลยก็ว่าได้ สงสัยเป็นพวกมาลองของใหม่

แต่หากใครชอบบรรยากาศแบบนั้นก็ไปลองได้ ช่วงนี้อากาศหนาว… คงพอไหม!!  แล้วเจอกันอีกครับคราวหน้าคงเป็นรีวิวร้านกาแฟที่ผมเพิ่งไปนั่งเล่นมา!!

เข้ามาอ่านกันแล้ว ก็อย่าลืมกดแชร์เป็นกำลังใจให้บล็อกเกอร์ตัวเล็กๆ อย่างกระผม นาย.ชากระป๋อง  กันด้วยนะครับ 

แผนที่การเดินทาง ภาพจาก : facebook.com/taradrodfi.Ratchada

และฝากติดตามรีวิวร้านอื่นๆ ของคุณผม นายชากระป๋อง ได้เพิ่มเติมที่เฟสบุ๊คเพจ Paapaiii

นาย.ชากระป๋อง