10 มุมถ่ายรูป @ Siam โลเคชั่นชิค มุมโดน ที่ต้องมา

10 มุมถ่ายรูป @ Siam โลเคชั่นชิค มุมโดน ที่ต้องมา

ไม่ต้องแต่งตัวแพง ไม่ต้องแต่งตัวหรู แต่งตัวธรรมดา ไปถ่ายรูปมุมสวยๆ ชิคๆ ที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ “สยาม” เพียงแค่พกกล้องมือถือ พร้อมท่าสวยๆ ไว้รอ ก็จะได้ภาพสุดคูลกัน

เปลี่ยนวันหยุดที่แสนเบื่อให้กลายเป็นวันแห่งความสุข โดยการไปถ่ายรูปเล่นกับสถานที่สุดฮิตของกลุ่มวัยรุ่นที่ “สยาม” แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งรวมแฟชั่น ที่จะมารวมตัวกันในวันหยุด พร้อมมาถ่ายรูปกับมุมสวยๆ มุมชิคๆ สุดแนว ครั้งนี้มาพร้อมกับมือถือคู่ใจอย่าง “OPPO F9” ที่มาพร้อมกับโหมด “AI Portrait Mode” ที่จะทำให้ภาพออกมาสวยงาม ด้วยกล้องหลังคู่ “Dual Rear Camera” (กล้องหลังคู่) รายละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.85 พร้อมไฟแฟลช LED ช่วยทำให้ทุกการถ่ายภาพออกมาสวยได้อย่างสมใจหวังกันเลยทีเดียว พร้อมแล้วไปเดินเที่ยวกันเลย

เริ่มต้นกับสถานที่แรก “สะพานหัวช้าง” กับมุมถ่ายรูปสุดแนวริมคลองแสนแสบ ตลอดสองฝั่งคลองมีลวดลาย “Graffiti” สวยๆ ได้เลือกถ่ายรูปกันเพลินๆ

30 31 12

เดินกันเพลินๆ มาต่อที่จุดที่ 2 ตรงบริเวณริมถนนด้านหน้า “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ” จะมีมุมถ่ายรูปให้เลือกหลายมุม เดินไป เดินมา เจอมุมโดนๆ ใต้สะพานลอย เกร๋ๆ ไปอีกแบบ

18 19 20

ระหว่างเดินขึ้นสะพานข้ามมาที่ Siam Discovery ตรงบริเวณ “ทางเชื่อมระหว่าง Siam Discovery กับ MBK Center” เป็นจุดเช็คอินที่ 3 สำหรับการถ่ายรูปครั้งนี้ กับมุมตึกสวยๆ มุมพื้นสีเขียวมีลวดลายสวยงาม บอกได้เลยว่าจุดนี้ ถือว่าเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่นที่มาเดินเล่นย่านสยามกัน

15 16 2

ถ่ายรูปกลางแจ้ง ตากแดด ตากลม กันแล้ว ก็ได้เวลาเข้ามาหลบแดด ถ่ายรูปกันที่จุดที่ 4 บริเวณ “ทางเชื่อมระหว่างสยามดิสคัฟเวอรี่ – สยามเซ็นเตอร์” กับมุมกระจกรอบทิศ ที่จะทำให้มองเห็นมุมมองภายนอก พร้อมรับแสงธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งฝน ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีมิติด้วยแสงและเงา ไม่ว่าวันที่พร้อมหรือไม่พร้อม มุมนี้ก็ทำให้สวยได้ทุกคน

25 26 27

มาต่อกันที่ร้าน “Mermaid Castle” ปราสาทของนางเงือก การ์ตูนสุดน่ารัก กับการตกแต่งภายในร้านกาแฟแบบสุดมุ้งมิ้ง มีมุมถ่ายรูปมากมายหลายสีสัน พร้อมเมนูเครื่องดื่มให้ได้เลือกสั่งมาชิมกัน เลยขอจัดเมนู “Milky Way Vanilla Frappe” เมนูเครื่องดื่มสีสันสวยงาม จัดมาเป็นพร๊อพสำหรับการเช็คอินถ่ายรูปจุดที่ 5 กันสักหน่อย พอจะมุ้งมิ้งสู้กับนางเงือก ได้บ้างไหม ^_^

8 7 6 5

เดินขึ้นมาต่อกันที่จุดเช็คอินที่ 6 ของการถ่ายรูปที่บริเวณ “บันไดขั้นใหญ่ ระหว่างชั้น 3 และ 4” ของสยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นจุดพักผ่อน นั่งพัก นั่งพูดคุย และที่สำคัญยังเป็นมุมถ่ายรูปที่สุดฮิตของวัยรุ่นกันอีกด้วย นอกจากขั้นบันไดยักษ์แล้ว ยังมีตัวการ์ตูนมานั่งไม่ซ้ำแบบกันอีกด้วย

17 3 4

มาต่อกันที่บริเวณด้านหน้า แต่ยังอยู่ในพื้นที่ของบริเวณสยาม กับจุดถ่ายรูปเช็คอินจุดที่ 7 บริเวณด้านหน้าร้านของหวานชื่อดังที่ร้าน “After You”

23 22 24

มาต่อกันที่อีกมุมฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมของบรรดาเหล่าวัยรุ่นสยามที่จะมาถ่ายรูปเช็คอิน อวดเพื่อนๆ กันที่จุดเช็คอินที่ 8 “หอในจุฬา” กับมุมถ่ายรูปลูบิคกระจกที่เรียงกันเป็นรูปทรงต่างๆ ให้ได้เลือกมาถ่ายรูปแบบเกร๋ๆ สุดแนวแบบมุมสะท้อนกระจก นอกจากมุมลูบิคกระจกแล้ว ยังมีมุมตู้คอนเทนเนอร์ให้ได้มาโพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

10 21 9

มาถึงย่านสยามแล้ว ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปมุมสตรีท เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงย่านนี้กัน กับจุดเช็คอินถ่ายรูปจุดที่ 9 กับมุม “Street” มุมชิคๆ มุมแนวๆ ที่เมื่อมาถึงที่นี่แล้วต้องมาถ่ายกันสักช็อต สองช็อต ไว้เก็บไปเป็นที่ระลึก ด้วยความพิเศษของกล้องหลังคู่ (Dual Rear Camera) ของ OPPO F9 จะมีความเป็น Bokeh ที่จะให้วัตถุด้านหน้าที่เราโฟกัสมีความชัดขึ้น และด้านหลังจะมีความละลายและเบลอ ทำให้การถ่ายภาพแบบ Portrait ออกมามีความสวยงาม และเกร๋อย่างสุดๆ

13 14 1

มาต่อกันที่จุดสุดท้ายของทริปนี้กับมุมโรงหนังเก่าแก่ที่อยู่คู่กับย่านสยามกันมาอย่างยาวนานที่บริเวณหน้า “โรงหนังสกาลา” ถ่ายรูปกับมุมหน้าโรงหนังเพื่อสื่อถึงความเก่าแก่ ซึมซับกลิ่นอายของโรงภาพยนตร์แบบสมัยเก่า ที่แฝงตัวอยู่ในสถานที่ แหล่งรวมตัวสุดฮิตของกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบันนี้

29 11 28

หมดแล้วหนึ่งวันกับทริป “10 มุมถ่ายรูป @ สยาม โลเคชั่นชิค มุมโดนๆ ที่ต้องมา” เพลินไปกับการเดินเล่น เดินช้อป ถ่ายรูปสวยๆ บริเวณย่านแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง “สยาม” เที่ยวสบายๆ ได้รูปสวยแบบไม่ง้อกล้องใหญ่ เพียงแค่พกมือถือคู่กาย “OPPO F9” มาเครื่องเดียว ถ่ายรูปกันเพลินๆ ถึงแบตจะใกล้หมดก็ไม่ต้องกลัว เพราะรุ่นนี้มีระบบ VOOC Flash Charge ที่สามารถชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องกังวลที่จะพลาดเก็บภาพมุมสวยๆ ไว้อวดเพื่อนๆ กัน

ติดตามข้อมูลและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.oppo.com/en/smartphone-f9/