เที่ยวพักผ่อน 2 วัน 1 คืน พาไปตะลุยเมืองแม่กลอง

เที่ยวพักผ่อน 2 วัน 1 คืน พาไปตะลุยเมืองแม่กลอง

เที่ยวใกล้กรุง สัมผัสวิถีชุมชนริมน้ำที่เมืองแม่กลองหรือจังหวัดสมุทรสงคราม แชะ ชิม ชิลล์ หาของอร่อยกินในยามเย็น เที่ยวตลาดน้ำสุดฮิตของไทย

“จังหวัดสมุทรสงคราม” เป็นจังหวัดเล็กๆ อยู่ใกล้กรุงเทพ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายภายในจังหวัด สัมผัสวิถีชมชุนริมน้ำ ความเป็นอยู่ของคนที่นี่ แอดเลยจัดทริปพักผ่อน แชะ ชิม ชิลล์ 2 วัน 1 คืน เที่ยวเมืองแม่กลอง มาฝากกัน พร้อมแล้ว เก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้

ออกเดินทางจากกรุงเทพใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ถึงจุดแวะพักแรกที่ “สถานีแม่กลอง” ถือว่าเป็นสถานที่สุดฮิตและเป็นที่ตั้งของ “ตลาดร่มหุบ” แหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนของไทย และเป็นตลาดสดยามเช้า ที่จะมีนักท่องเที่ยว ทัวร์ต่างๆ มาถ่ายรูป ซื้อของ สัมวิถีชุมชนในยามเช้ากัน

202115

เดินชิลล์ถ่ายรูปกันเสร็จ ออกเดินทางต่อไปที่ “วัดบางกุ้ง” วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสิน กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมจุดอันซีนอีกแห่งของจังหวัดที่ “โบสถ์ปรกโพธิ์” ที่มีความสวยงามของต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง ที่ปกคลุมอยู่ภายนอกโบสถ์อย่างหนาแน่น ภายในโบสถ์เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อนิลมณี องค์ใหญ่สวยงาม

14 19

หลังจากไหว้พระ ออกเดินทางมาชมความสวยงามของ “โบสถ์คาทอลิค” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “อาสนวิหารแม่พระบังเกิด” ศิลปะความสวยงามของสถาปัตยกรรมโกธิค ตั้งโดดเด่นสง่ามองเห็นอย่างได้ชัด เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิค อายุเก่าแก่กว่า 120 ปี

17 18

เที่ยวกันเพลินๆ เข้าที่พัก เก็บกระเป๋า ก่อนออกไปเดินเที่ยวตลาดน้ำสุดฮิตของจังหวัด

16

“ตลาดน้ำอัมพวา” ตลาดสุดคลาสสิค สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัด แหล่งรวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาสัมผัสบรรยากาศห้องแถวไม้เก่า ร้านค้าริมคลอง ล่องเรือชมวิถีชุมชนของที่นี่ กินอาหารทะเลสดๆ และอีกหลายเมนูขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น “ปลาทู” สัญลักษณ์ของจังหวัด

4 3 213 9

“ตลาดน้ำอัมพวา” ในยามเย็นถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่กัน ชมบรรยากาศร้านอาหารริมน้ำที่เปิดไฟสว่างไสว รับบรรยากาศดีในตอนเย็น ก่อนเดินทางกลับไปยังที่พัก

10 8

เช้าวันที่ 2 มาถึงอัมพวา ต้องตื่นเช้ามาใส่บาตรริมน้ำ เอกลักษณ์ประเพณีของที่นี่ ถ้าไม่ตื่นมาใส่บาตรเหมือนว่ามาไม่ถึง

7

ใส่บาตรกันเสร็จแล้ว เก็บกระเป๋ ออกไปเที่ยวต่อที่ “ตลาดน้ำท่าคา” อีกหนึ่งตลาดน้ำที่เก่าแก่ของจังหวัด ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี บรรยากาศเรียบง่าย ให้ได้สัมผัสวิถีของชาวสวนที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมของตลาดน้ำและวิถีเช้าสวนได้เป็นอย่างดี

11 5

เดินตลาดน้ำกันเพลินๆ แวะซื้อของฝาก ก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพ จบทริป “เที่ยวพักผ่อน 2 วัน 1 คืน พาไปตะลุยเมืองแม่กลอง” กันแล้ว

6

หากใครกำลังมองหาสถานที่เที่ยว สถานที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพ ลองเก็บกระเป๋ามาเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม กันได้นะคร๊าบ ถึงจังหวัดจะเล็ก แต่คุณภาพไม่เล็กนะครับ