ทริปอิ่มบุญ อิ่มใจ ถ่ายรูป 7 วัดสวย ในวันหยุด

ทริปอิ่มบุญ อิ่มใจ ถ่ายรูป 7 วัดสวย ในวันหยุด

ทริปวันหยุด! สะพายกล้อง ถ่ายรูป เก็บบรรยากาศกรุงเทพมหานคร เดินเล่นเพลิน ๆ ชมความสวยของ 7 วัดสวย อิ่มบุญ อิ่มใจ เที่ยวผ่อนคลายสไตล์วันเดย์ทริป

ใครกำลังมองหาทริปชิล ชิล เดินเที่ยวเล่น ถ่ายรูปเพลิน ๆ สไตล์วันเดย์ทริป ทีมงาน Paapaii.com จัดทริปอิ่มบุญ อิ่มใจ พาไปเที่ยวกรุงเทพกับจุดเช็คอิน 7 วัดสวย เดินเพลิน ๆ ในวันหยุด พร้อมแล้ว เตรียมตัว ไปอิ่มบุญ ถ่ายรูปชิล ชิล กันด้าย

จุดเริ่มต้นของทริปนี้! เริ่มต้นกันที่ “เสาชิงช้า” จุดเช็คอินที่ 1 “วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร” พระอารามรวมชั้นพิเศษ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 8 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามของสมัยรัตนโกสินทร์ เดินชมรูปปั้นจีนที่อยู่รอบบริเวณวัด พร้อมสวดมนต์ ขอพร โดยคนส่วนใหญ่ที่มาที่นี่ มักจะขอพรให้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่คนทั่วไป เกิดสติ และปัญญา รู้จริง เห็นแจ้ง

4

เดินมาอีก 300 เมตร มาถึงจุดเช็คอินที่ 2 “วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม” ชมความสวยงามกลางกรุง ถือได้ว่าเป็นพระอารามหลวงสุดท้ายที่พระมหากษัตริย์ทรงสร้างตามโบราณราชประเพณี และเป็นที่ตั้งของ “สุสานหลวง” เดินชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างไทยและยุโรป ภายนอกเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทย ส่วนภายในออกแบบและตกแต่งสไตล์ตะวันตก

7

ถัดมาอีก 190 เมตร จุดเช็คอินที่ 3 “วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม” พระอารามหลวงชั้นเอก วัดประจำรัชกาลที่ 4 ถึงจะเป็นวัดขนาดเล็ก นับเป็นวัดของคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกายแห่งแรก และเป็นที่สถิตของปูชนียวัตถุสถานสำคัญ

6

มาต่อกันที่จุดเช็คอินที่ 4 เดินต่อมาอีก 450 เมตร ก็มาถึงที่ “วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร” เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก วัดประจำรัชกาลที่ 1 ชม “พระพุทธไสยาสน์” ที่มีชื่อเสียงและสวยงามขึ้นชื่อของประเทศไทย พร้อมชมอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ “ยักษ์วัดโพธิ์” บริเวณซุ้มประตูหน้าทางเข้าพระมณฑป

3

เดินต่อมาอีก 500 เมตร จุดเช็คอินที่ 5 “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” วัดสำคัญของประเทศไทย ความสวยงามคู่บ้านคู่เมือง เป็นพระอารามหลวงชั้นพิเศษ ชมพระอุโบสถที่งดงาม พร้อมถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพร “พระแก้วมรกต”

2

ชมความสวยงามของวัดคู่บ้านคู่เมืองกันเสร็จแล้ว ออกเดินทางด้วยระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ไปยังจุดเช็คอินที่ 6 “วัดราชนัดดารามวรวิหาร” พระอารามหลวงชั้นตรี ชมสถาปัตยกรรมสวยภายในพระอุโบสถและพระวิหาร ที่สะท้อนเอกลักษณ์ความงามคู่กรุงรัตนโกสินทร์ และชมความสวยงามของ “โลหะปราสาท” แห่งเดียวในโลก ปูชนียสถานพุทธสถานสำคัญสัญลักษณ์คู่กรุงรัตนโกสินทร์

5

เดินไปอีก 550 เมตร มายังจุดเช้คอินสุดท้าย “วัดสระเกศ” หรือที่รู้จักกันอีกชื่อ “วัดภูเขาทอง” ขึ้นไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และชมวิวแบบ 360 องศา ของกรุงเทพมหานครในยามเย็น ด้านบนยอดเจดีย์

1

จบทริปอิ่มบุญ อิ่มใจ เที่ยวในวันหยุดกับ 7 วัดสวย บริเวณเกาะรัตน์โกสินทร์ กับการท่องเที่ยวสไตล์ One Day Trip เดินชมบรรยากาศของกรุงเทพ และกราบไหว้สิ่งศักดิ์กับวัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย