เฮง เฮง รับตรุษจีน 8 จุดเช็คอิน รับปีหมูทอง

เฮง เฮง รับตรุษจีน 8 จุดเช็คอิน รับปีหมูทอง

ใกล้เข้าสู่เทศกาลตรุษจีนแล้ว วันนี้แอดพาไปจุดเช็คอิน ท่องเที่ยว ไหว้พระ ขอพร เสริมสิริมงคลต้อนรับปี “หมูทอง” มาฝากคนไทยเชื้อสายจีนที่กำลังมองหาสถานท่องเที่ยว

1.ล้ง 1919

ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คของกรุงเทพ ที่จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่กัน ด้วยวิวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านค้าชั้นนำมากมาย กับการตกแต่งสไตล์ Heritage ได้กลิ่นอายความเป็นจีน พร้อมได้สักการะ “เจ้าแม่ทับทิม” และ “ศาลเจ้าหม่าโจ้ว (คลองสาน)” ที่มีอายุมากกว่า 167 ปี ซึ่งเป็นศูนย์รวมใจของชาวจีนในแผ่นดินไทยด้วย

1

2.วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ย่านบางบังทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นสถานที่กราบไหว้แก้ปีชง ที่จะมีนักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศ ต่างกันพาครอบครัว กราบไหว้ ขอพร แก้ปีชงกันอย่างหนาแน่นในทุกปี ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนขนานแท้ บรรยากาศดี พื้นที่กว้างขวาง และถือได้ว่าเป็นวัดจีนที่มีความโด่งดังและสวยงามเป็นอันดับต้นๆ

2

3.วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพ ถือได้ว่าเป็นวัดเก่าแก่ประจำย่านเยาวราช ที่จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเชื้อสายจีนนิยมมากราบไหว้พระ ขอพร เสริมดวง และแก้ปีชง ในเทศกาลตรุษจีนทุกๆ ปี เสริมสิริมงคล ปัดตัว เตรียมตัวรับโชคลาภ บริเวณใกล้เคียงมีร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย

3

4.เยาวราช

ถนนมังกร ถนนที่ไม่เคยหลับใหลในยามค่ำคืน แหล่งรวมเมนูอร่อยๆ มากมาย บนถนนที่มีคนไทยเชื้อสายจีนอยู่อาศัยมากที่สุด ด้วยแสงสีของหลอดไฟตามบ้านเรือนและอาคารต่างๆ ร้านค้ามากมาย จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมสตรีทฟู้ดที่มากมายที่สุดในกรุงเทพ

4

5.หมู่บ้านมังกรสวรรค์

ตั้งอยู่ภายในอุทยานมังกรสวรรค์ หรือศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของจังหวัดสุพรรณบุรี ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้ามาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบจีนขนานแท้ พร้อมขึ้นไปรับชมวิว 360 องศา บนหอคอยมังกร

5

6.บ้านรักไทย

สถานทีท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานขนานแท้ ที่มาปักหลักตั้งถิ่นฐาน นำเอาวัฒนธรรมชาวจีนมาให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว มาพักผ่อน ได้สัมผัสคอารยธรรมของชาวจีนกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร วิธีชึวิตชุมชน และการล่องเรือชมธรรมขาติ

6

7.หมู่บ้านสันติชล

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ที่อำเภอปาย เป็นชุมชนจีนยูนนาน รายล้อมด้วยธรรมชาติและป่าเขาที่สวยงาม ท่ามกลางความเงียบสงบและอากาศที่เย็นสบาย เดินชมวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณสมัยเก่า ชิมเมนู “ขาหมูยูนนาน” เมนูยอดฮิตของคนท้องถิ่น ที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาถึงที่แห่งนี้

7

8.วิหารเทสถิตพระกิติเฉลิม

“ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ” เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อของอำเภออ่างศิลา จังหวัดชลบุรี ที่จะมีบรรดาลูกศิษย์และผู้ให้ความเคารพนับถือนิยมมาสักการะบูชา ขอพร องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ เพื่อให้มีความมีความเป็นอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข และขอให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองในธุรกิจการค้ามากมาย

8