ส่องศูนย์การค้าใหม่ “เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช”

ส่องศูนย์การค้าใหม่ "เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช"

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่และตระการตาแล้วครับสำหรับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช (CentralPlaza Nakhon Si Thammarat)  ที่มาพร้อมกับดีไซน์คอนเซ็ปต์ภายใต้แนวคิดแสงเงา Shadow Play นำลวดลายหนังตะลุงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมทางใต้ มาเป็นจุดเด่นของศูนย์การค้า โดยมี “ลุงสุข แห่งสุขนคร” เป็นตัวแทนแห่งความสุขที่จะเข้าไปเติมเต็มรอยยิ้มให้คนคอนครับ

CentralPlaza Nakhon (51)

ลุงสุข รอถ่ายรูปกับทุกคนอยู่น๊า

CentralPlaza Nakhon (52)

เกริ่นกันมาขนาดนี้แล้วผมเชื่อว่าชาวใต้หลาย ๆ คนที่ยังไม่ได้กลับไปบ้านคงอยากรู้แล้วสิครับว่า  มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย เริ่มต้นกันด้วย 7 ไฮไลต์ “เดอะสเปกตรัม ออฟ แฮปปี้เนส (The Spectrum of Happiness)”

โซนแรก Shade of Southern โดดเด่นและสวยงายด้วยคอนเซปต์ “ชาโดว์เพลย์” และ “ป่าหิมพานต์” เป็นการนำหนังตะลุงซึ่งเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมที่โด่ดเด่นของภาคใต้เข้ามาผสมผสานลวดลายกราฟิกสมัยใหม่ทำให้ภายในศูนย์การค้ามีสีสันสะดุดตาไม่เหมือนใคร

CentralPlaza Nakhon (6)

ประติมากรรม “ยูงโนราห์”

CentralPlaza Nakhon (8)

นอกจากนั้นภายในศูนย์การค้ายังเสริมการตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์  “ป่าหิมพานต์” พร้อมการจัดแสดงประติมากรรมขนาดใหญ่สูงเท่าตึก 3 ชั้น ในรูปแบบของ “ยูงโนราห์” และ  “ช้างพังมังคุด พลายไข่นุ้ย” 

CentralPlaza Nakhon (18)

CentralPlaza Nakhon (12)

ประติมากรรม “ช้างพังมังคุด พลายไข่นุ้ย” ชอบมาก น่ารักดี

CentralPlaza Nakhon (34)

CentralPlaza Nakhon (23)CentralPlaza Nakhon (67)

โซน 2  Idea Sphere ฉีกกฎการทำงานและเรียนหนังสือแบบเดิมๆ ด้วย “โคเวิร์คกิง สเปซ” แหล่งรวมตัวเพื่อการทำงานร่วมกันและสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายครับ ใครไม่อยากจำเจด้วยการทำงานอยู่บ้านสามารถแวะเวียนมาได้
CentralPlaza Nakhon (24)CentralPlaza Nakhon (30)CentralPlaza Nakhon (115)

CentralPlaza Nakhon (11)

โซน 3  Fun Planet อาณาจักรการเรียนรู้ผ่านการเล่นรูปแบบใหม่ “ดิจิทัล แปซิฟิก” และไฮไลท์ของที่นี่คือการนำ “นำยางพารา” มาแปรรูปอย่างสร้างสรรค์เป็นเครื่องเล่นภายในอาณาจักรความสนุก

CentralPlaza Nakhon (17)

โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์  “ดิจิทัล แปซิฟิก” ทำให้กลายเป็นสวนสนุกยางพารา ยุคดิจิทัลที่ทันสมัยสุด ที่รอให้น้อง ๆ มาเรียนรู้และเสริมทักษะ รับรองถูกใจคุณหนู ๆ แน่นอนครับ เจอกันได้ที่ชั้น 3 ครับ

CentralPlaza Nakhon (76)

CentralPlaza Nakhon (80)CentralPlaza Nakhon (73)CentralPlaza Nakhon (81)CentralPlaza Nakhon (82)CentralPlaza Nakhon (75)CentralPlaza Nakhon (74)CentralPlaza Nakhon (83)CentralPlaza Nakhon (86)CentralPlaza Nakhon (72)CentralPlaza Nakhon (85)CentralPlaza Nakhon (77)CentralPlaza Nakhon (84)

โซน 4 Family Space  “ลานสุขนคร” ลานเมืองแห่งใหม่ของจังหวัด  ด้วยลานกิจกรรมขนาดรวมกว่า 1,000 ตารางเมตรหน้าศูนย์การค้า ที่ลานสุขนครนั้นร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ให้ทุกครอบครัวได้มาใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน
CentralPlaza Nakhon (50) CentralPlaza Nakhon (49)โซน 5 Lifestyle barzaar “มาร์เกต-มาร์เกต” บาร์ซาร์แนวไลฟสไตล์กึ่งเอาท์ดอร์ที่ทุกคนจะได้เต็มอิ่มได้ทั้งวันกับอาหารนานาชนิด และสินค้าแฟชั่นให้ได้เลือกสรรมากมาย รวมไปถึงอาหารลองแวะมาดูครับที่นี่คุณสามารถ ช้อป ชิม ชิลได้ทั้งวัน

CentralPlaza Nakhon (53)

เริ่มสำรวจกันที่โซนของกินกันก่อนเบา ๆ

CentralPlaza Nakhon (122)CentralPlaza Nakhon (123)CentralPlaza Nakhon (54)

 เดินไปเรื่อยๆ เริ่มหิวแล้ว….

CentralPlaza Nakhon (120)

 ห้ามพลาด!! ของอร่อยอยู่นี่…เครื่องเน้นๆ

CentralPlaza Nakhon (124)

 หรือจะโดนของหนัก ๆ อย่างขนมจีนก็ต้องร้านนี้เลยครับ

CentralPlaza Nakhon (59)CentralPlaza Nakhon (58)

 ต่อด้วยของหวานกัน

CentralPlaza Nakhon (57)

 จะแวะนั่งกินหรือจะซื้อกลับบ้านก็ไม่ว่ากัน

CentralPlaza Nakhon (55)CentralPlaza Nakhon (56)

สายแฟชั่นต้องทางนี้ครับ ร้านค้าด้านนอกก็มีให้เราเลือกมากมายนับร้อยร้านและที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า

CentralPlaza Nakhon (119)CentralPlaza Nakhon (66)CentralPlaza Nakhon (64)CentralPlaza Nakhon (65)CentralPlaza Nakhon (63)CentralPlaza Nakhon (62)CentralPlaza Nakhon (61)CentralPlaza Nakhon (63)CentralPlaza Nakhon (66)CentralPlaza Nakhon (65)CentralPlaza Nakhon (118)โซน 6 Entertainment Complex ที่ดีที่สุดในนครศรีธรรมราช ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช มีโรงภาพยนตร์ SF Cinema City ที่ทันสมัยที่สุด รวม 6 โรง (จำนวนโรงมากที่สุดในจังหวัด) พร้อมด้วย แฟมิลี่เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ใหญ่ที่สุด

CentralPlaza Nakhon (71)CentralPlaza Nakhon (87)CentralPlaza Nakhon (16)CentralPlaza Nakhon (13)โซน 7 Lifestyle Spherar ยกขบวนความสุขครบครันด้วยสินค้าชั้นนำจากกลุ่มเช็นทรัลพร้อมทั้งแบรนด์ชื่อดังมากมาย มาให้คุณได้เลือกช้อป

CentralPlaza Nakhon (100)หลังจากพาชม  7 ไฮไลต์ หลัก ๆ กันแล้วเรามาดูภาพกันรัว ๆ ดีกว่าครับว่าแต่ละชั้นของศูนย์การค้ามีอะไรบ้าง

CentralPlaza Nakhon (135)

บริเวณชั้นแรก เป็นโซนของคนที่รักการช้อปเสื้อผ้าครับแฟชั่นไหนกำลังมา รุ่นไหนกำลังฮิตแวะมาช้อปกันได้เลย ทั่วทั้งบริเวณคุณจะได้พบกับแบรนด์ดังมากมาย

CentralPlaza Nakhon (137)CentralPlaza Nakhon (136)CentralPlaza Nakhon (134)CentralPlaza Nakhon (127)

CentralPlaza Nakhon (138)CentralPlaza Nakhon (132)CentralPlaza Nakhon (131)CentralPlaza Nakhon (130)CentralPlaza Nakhon (129)CentralPlaza Nakhon (128)CentralPlaza Nakhon (126)CentralPlaza Nakhon (125)

ส่วนอีกฝั่งเป็นโซน FOOD PARK ครับ
CentralPlaza Nakhon (42)CentralPlaza Nakhon (41)CentralPlaza Nakhon (43)CentralPlaza Nakhon (46)CentralPlaza Nakhon (48)CentralPlaza Nakhon (47)

ส่วนของ TOP SUPERSTORE ที่นี่มีพื้นที่ใหญ่มากทีเดียว

CentralPlaza Nakhon (33)CentralPlaza Nakhon (40)CentralPlaza Nakhon (39)มาต่อกันที่บริเวณชั้น 2 เป็นชั้นที่รวมเอาสินค้าไอทีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กว่า 200 แบรนด์ดัง และมีสินค้ามากกว่า 5,000 รายการไว้ให้คนคอนได้ช้อปกันแบบจุใจ และยังมีร้าน พาวเวอร์บาย ไว้บริการอีกด้วย
CentralPlaza Nakhon (111)CentralPlaza Nakhon (110)
CentralPlaza Nakhon (109)CentralPlaza Nakhon (108)
CentralPlaza Nakhon (107)CentralPlaza Nakhon (106)
CentralPlaza Nakhon (104)CentralPlaza Nakhon (103)
CentralPlaza Nakhon (26)CentralPlaza Nakhon (32)CentralPlaza Nakhon (25)CentralPlaza Nakhon (27)

 โซนของธนาคารและผู้ให้สินเชื่อต่างๆ

CentralPlaza Nakhon (102)CentralPlaza Nakhon (101)CentralPlaza Nakhon (28)

สุดท้ายชั้นสาม  เป็นแหล่งรวมร้านอาหารดัง ๆ ทั้งเกือบทั้งหมดรวมตัวกันอยู่บริเวณบริเวณชั้น 3 ให้คนคอนได้อิ่มท้อง และยังอิ่มสุข เยอะแยะจนเลือกไม่ถูก ใครชอบแนวไหน จัดกันได้ตามใจชอบเลยละ
CentralPlaza Nakhon (90)

ร้านตำแหลสาขาเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช สาขาน้องใหม่ป้ายแดง

CentralPlaza Nakhon (91)CentralPlaza Nakhon (93)CentralPlaza Nakhon (96)CentralPlaza Nakhon (97)CentralPlaza Nakhon (89)CentralPlaza Nakhon (88)ปิดท้ายกันด้วยภาพมุมกว้างบรรยากาศภาพรวมของ “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช” กันครับ!! มองมุมไหนก็น่าเดินจริง ๆ มองเห็นทะลุต่อเนื่องกันไปทั้งหมดแบบนี้ก็เป็นเทคนิคนึงในการออกแบบสเปซของศูนย์การค้าครับ  ช่วยดึงคนขึ้นไปยังชั้นบนได้ ผมว่าถูกใจคนเมืองคอนและจังหวัดใกล้เคียงแน่นอน

CentralPlaza Nakhon (22)CentralPlaza Nakhon (70)CentralPlaza Nakhon (5)CentralPlaza Nakhon (112)CentralPlaza Nakhon (114)CentralPlaza Nakhon (10)ส่วนใครที่กังวลเรื่องที่จอดรถหรือการเดินทาง หมดห่วงครับเพราะผมไปดูมาให้ละ ทางศูนย์การค้าเขามี รองรับความสุขให้คนคอนด้วยที่จอดรถ 1,500 คัน และจักรยานยนต์ 1,500 คัน และมีที่จอดรถสำรองเพิ่มเติมอีก 600 คันที่ตรงข้ามศูนย์ฯ พร้อมทั้งมีจนท. รักษาความปลอดภัยดูแลพื้นที่จอดรถสำรอง และเราก็ยังมีบริการรถ-รับส่งด้วย เห็นมั้ยละบอกแล้ว ทางศูนย์การค้าจัดเต็มจริง ๆ

ใครอยากลองของใหม่แนะนำว่าให้ไปเดินดูครับ และใครอยากไปเช็คอินรีบไปด่วน!! เพราะตอนนี้ทางศูนย์การค้ามีโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ทั้งศูนย์การค้าโรบินสัน และร้านค้าทั่วทั้งศูนย์ฯ ที่ยกขบวนมาเติมสุขให้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.- 31 ส.ค.นี้ แล้วเจอกันที่ เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช นะครับ

 เวลาทำการ

  • จันทร์ – ศุกร์ : 10.30 – 21.00 น.
  • เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 10.00 – 21.00 น.
  • Facebook Page : CentralplazaNakhonsithammarat
  • แผนที่การเดินทางครับ