City Tour หนึ่งวันตะลุยเมืองระนอง เที่ยวไหนดี

City Tour หนึ่งวันตะลุยเมืองระนอง เที่ยวไหนดี

หน้าร้อนนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวกัน … เก็บกระเป๋า แล้วไปตะลุยเมือง “ระนอง” เที่ยวสบายๆ สไตล์ One Day Trip ภายในหนึ่งวัน จะเที่ยวไหนได้บ้าง พร้อมแล้ว ไปเที่ยวกันเลยคร๊าบบ

cover

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่า “จังหวัดระนอง” จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวตามเกาะต่างๆ เพื่อไปดำน้ำ ดูปะการังสวยๆ แต่ถ้าไม่ได้ไปดำน้ำจะเที่ยวที่ไหนดีในตัวเมืองระนอง อยากรู้ไหม เดี๋ยวเราพาไป … ไม่รอช้า ไปลุยกันเลย

ออกเดินทางจาก “ภูธารา รีสอร์ท” รีสอร์ทภายในจังหวัดระนอง มีห้องพักหลายแบบ สวยๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบด้าน ใครผ่านมาเที่ยวระนอง ลองแวะมาพักที่นี่กัน ราคาไม่แพงด้วย … ซึ่งวันนี้ทีมงานมีสปอนเซอร์ใจดีพามาเที่ยวนั่นคือรองเท้าแตะ “ติดดิน” รองเท้ายี่ห้อดังฝีมือคนไทย ใส่สบายได้ทุกที่เลยครับ

1

ออกมาจากที่พักกันแล้ว … สถานที่แรก “บ้านร้อยปี เทียนสือ” บ้านเก่าแก่ทื่อยู่คู่กับจังหวัดระนองมากว่า 100 ปี มีการตกแต่งที่ยังคงความเก่าแก่ ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมของชุมชนของจังหวัดอีกด้วย

ความหมายของคำว่า “บ้านเทียนสือ”  ภาษาจีน เทียนแปลว่า สวรรค์ “สือ” แปลว่าของขวัญ  อ่านรวมๆ กัน ก็จะได้ความหมายว่า “บ้านของขวัญจากสวรรค์” ถ้าพูดถึงประวัติน่าจะยาว ฮ่าๆ มาดูมุมถ่ายรูปสวยๆ กันแทนละกัน

50 52 5145 56

ภายใน “บ้านเทียนสือ” ก็จะมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบโบราณ กรอบรูป โต๊ะ เตียงนอน รวมไปถึงเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน … มาถ่ายรูปกัน ก็อย่าไปหยิบของ ทำข้าวของภายในบ้านเสียหายกันนะคร๊าบ

48 49

ภายในก็จะมีมุมสวยๆ ให้ได้เลือกมาถ่ายรูป เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก มากมาย ตั้งแต่ด้านหน้า จนถึงด้านใน … อย่างมุมนี้ ก็จะเป็นมุมเท่ๆ ถ่ายคู่กับจักรยานโบราณ กับ กำแพงสวยๆ มาทั้งทีขอเก็บรูปเป็นที่ระลึกกันซะหน่อยนะ

46 47

หากใครอยากมาถ่ายรูปที่ “บ้านเทียนสือ” มาได้ทุกวัน เปิดตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น. สถานที่ตั้งหาไม่ยากครับ อยู่ในเมืองเลย ติดถนน ป้ายเด่นสง่า มองให้ได้อย่างชัดเจน

หลังจากเที่ยว ถ่ายรูป ชิลล์ๆ กันที่ “บ้านเทียนสือ” กันเสร็จแล้ว ก็ออกเดินทางไปต่อที่ “ร้านกาแฟสดห้วยค้างคาว” ร้านกาแฟเกร๋ๆ ที่เปิดบริการเป็นบางวัน ขอย้ำ “เปิดเป็นบางวัน” ใครมาแล้วร้านเปิดก็โชคดีไป แต่ถ้ามาถึงแล้วร้านปิดก็ อย่าเสียใจไปนะ ค่อยมาอีกวัน หุหุ

“ร้านกาแฟสดห้วยค้างคาว” เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่เส้นทางที่ไปน้ำตกปุญญกาล ร้านจะตั้งอยู่ริมถนน สังเกตุง่ายๆ จะเห็นรถสองแถว สัญลักษณ์ของเมืองระนอง ตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้าของร้าน ภายในร้านก็จะมีโซนให้นั่ง 2 โซน ได้แก่ ด้านบนและด้านล่าง

445753

บริเวณในส่วนของด้านล่าง จะมีลำธารเล็กๆ กับธรรมชาติสีเขียวรอบด้าน มีสะพานไม้ไผ่ ให้ได้นั่งผ่อนคลาย หรือ มานั่งถ่ายรูปกัน เมนูเครื่องดื่มสุดเด็ดของทางร้าน “น้ำมะนาวดองโซดา” รสชาติเข้มข้น ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นสุดๆ

54

3955

บริเวณรอบๆ ก็จะมีมุมสวยๆ มุมธรรมชาติ อีกหลายมุม นั่งเอาเท้าแช่น้ำเพลิน ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ และ ร่มรื่นสุดๆ ใครกำลังมองที่เงียบ นั่งทำงาน นั่งผ่อนคลาย บอกเลยว่าต้องมาที่นี่ แล้วคุณจะได้พบกับความเงียบสงบแบบสุดๆ

43 42 41 40

หลังจากเที่ยวเล่นเพลินๆ อยู่ดีๆ ท้องก็เริ่มร้อง … ออกเดินทางต่อไปกินมื้อเที่ยงกันที่ร้าน “จ่าจ้าคอฟฟี่” ร้านกาแฟริมถนนเพชรเกษม ตั้งอยู่ตรงสามแยกสนามกีฬา ที่ร้านมีบริการทั้งโซนห้องแอร์ และ โซน Open Air มีบริการทั้งเมนูอาหารทั่วไป และ เมนูกาแฟ ของหวาน ต่างๆ ให้เลือกสั่งมาทานกัน

13 129

เมนูอาหารก็จะเป็นเมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ เช่น เมนู ข้าวน้ำพริกปลาทู ข้าวคลุกกะปิ ข้าวแกงเขียวหวานไก่ทอด และอีกหลายเมนู แต่ละเมนูอร่อยทั้งนั้นนะคร๊าบ บอกเลย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

17 16 15 14

เมื่อทานกันอิ่มแล้ว ที่นี้ยังมีของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดระนอง ให้ได้เลือกช้อป เลือกชิม กันอีกด้วยน้า ใครจะซื้อของฝาก มาที่นี่เลย มีให้เลือกกันมากมาย

11 10

เพิ่มพลังให้อิ่มท้องเสร็จแล้ว ก็ออกเดินทางกันต่อที่ “ภูเขาหญ้า” จุดท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระนอง บอกเลยว่าตอนที่ไปถึงนี่ ไม่ใช่ร้อนธรรมดา แต่มันคือร้อนมากกก ฮ่าๆ

38 8

“ภูเขาหญ้า” ก็จะเป็นลานกว้างๆ มีภูเขา เล็กๆ 2 3 ลูก สามารถที่จะเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนของภูเขากันได้ หรือ จะมานั่งถ่ายรูป กับภูเขาหญ้า ก็สวยไปอีกแบบนะ

36 37

ภาพมุมสูงของ “ภูเขาหญ้า” มีการทำลายเป็นเลขเก้าไทย บริเวนภูเขาอีกด้วย

31 32

หลังจากไปยืนท้าแดดกันที่ “ภูเขาหญ้า” กันแล้ว ขอความร่มรื่นให้ร่างกายบ้าง มาเที่ยวต่อกันที่ “บ้านในหมง” โฮมสเตย์เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ และลำธารใส ที่จะพาเราไปซึมซับกับบรรยากาศดีๆ ใช้ชีวิตกันแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องรีบร้อน

29 26 19

เสน่ห์ของบ้านในหมง ที่ทำให้ใครหลายคนต้องหลงรัก มีความเป็นส่วนตัว ที่พักดูลึกลับ ห้องพักดีไซน์เก๋ ธรรมชาติและธารน้ำเย็นที่ไหลผ่าน มองไปทางด้านไหนก็จะพบแต่สีเขียว สัมผัสธรรมชาติกันแบบใกล้ชิดสุดๆ

25 18 21 20

ที่พักของที่นี่ก็จะมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบนอนเป็นบ้านต้นไม้ หรือ จะนอนเป็นแบบเต็นท์ก็มีด้วยนะ หากใครสนใจมาพักที่นี่ ลองติดต่อกับทางที่พักกันได้เลยคร๊าบ นอกจากที่นี่จะมีห้องพักที่แปลกไม่เหมือนที่ไหนกันแล้ว ก็ยังมีมุมสวยๆ มุมธรรมชาติ ให้นั่งเล่นเพลิน หรือ มานั่งถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติกันได้อีกด้วย

28 2724 22

และแล้วก็เดินทางมาถึงจุดแวะเที่ยวที่สุดท้าย “บ้านไร่ไออรุณ” ฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ในอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง ใกล้กับอุทยานแห่งชาติแหลมสน แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ในส่วนของร้านสินค้าเกษตรและครัว รวมไปถึงสวนอาหารกลางแปลงผัก ในส่วนของโซนนี้ก็จะมีบริการอาหาร เมนูเครื่องดื่ม เมนูของฝาก ในส่วนของโซนที่ 2 เป็นโซนห้องพักจะเปิดให้เยี่ยมชมสำหรับผู้ที่มาพักที่นี่เพียงเท่านั้น

34 6 72 3 4

ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ หรือ หาที่นั่งพักผ่อนชิลล์ๆ มานั่งทำงาน นั่งผ่อนคลาย ที่นี่ ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่ามานั่งพักผ่อนกัน จะมีมุมธรรมชาติต่างๆ ให้ได้เลือกมานั่งเล่นกัน

5 33

ขอบคุณรองเท้าแตะติดดิน ที่พาไปเที่ยวแบบผ่อนคลาย เพื่อนๆ อุดหนุนรองเท้าแบรนด์คนไทยใส่สบาย ใส่ได้ทุกที่ ก็คลิกเข้าไปติดตามกันได้ที่ www.facebook.com/TiddinBrand นะคร๊าบบ

หากใครกำลังมีแพลนมาเที่ยวจังหวัดระนองกันอยู่แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหนกัน ลองแวะมาเที่ยวเล่นในเมือง ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้คุณได้มาเที่ยว … มาเที่ยวระนอง ไม่ต้องไปเที่ยวเกาะ ก็มาเที่ยวในเมืองกันแทนได้นะคร๊าบบ