สัมผัสอากาศหนาว ! ชมทะเลหมอกในยามเช้า

สัมผัสอากาศหนาว ! ชมทะเลหมอกในยามเช้า

เมื่อกรมอุตุฯ ประกาศว่าเข้าหน้าหนาวแล้ว! ทีมงาน Paapaii.com จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว พาไปสัมผัสท้าลมหนาว ชมทะเลหมอกพร้อมรับแสงอาทิตย์ในยามเช้า ให้ร่างกายได้สดชื่นกัน จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

กิ่วแม่ปาน” เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่กำลังเป็นที่นิยม ถ้าใครที่ชื่นชอบการเดินชมธรรมชาติต้องมาที่นี่กันเลย “กิ่วแม่ปาน” ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนระดับความสูงที่ 2,000 เมตรจากระดับน้ำ จุดเด่นของที่นี่ สามารถที่จะรับชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนราม่ากันได้ พร้อมสันเขา และต้นกุหลาบพันปี สีแดงสด ออกดอกให้ชมความงามกันด้วย

กิ่วแม่ปาน

“ดอยแม่ตะมาน” ตั้งอยู่ในหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงาม ชมทะเลหมอกสีขาว ชมดอกพญาเสือโคร่ง ในมุมที่ไม่มีใครเหมือน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง นั่นก็คือ “สถานีเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ” เป็นจุดที่สามารถเพื่อชมทัศนียภาดอยเชียงดาวและดอยหลวงเชียงดาว มีสถานที่กางเต้นท์ ต้องเตรียมเต้นท์และเครื่องนอนมาเอง

ดอยแม่ตะมาน

“ดอยเสมอดาว” ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เป็นอีกสถานที่ที่คนนิยมมานอนดูดาว ดูทางช้างเผือก กันแบบใกล้ๆ มาชมแสงแรกกับทะเลหมอกยามเช้าและรับชมแสงสุดท้ายผาดผ่านลับหลงหุบเขาในยามเย็น ยังมีสถานที่จุดชมวิวแบบ 360 องศา สามารถชมแม่น้ำน่านและตัวอำเภอนาน้อยได้อีกด้วย

ดอยเสมอดาว

“ห้วยน้ำดัง” อุทยานแห่งชาติที่ถือว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกอันดับต้นๆ ของในประเทศ ที่ครอบคลุมทั้งอำเภอแม่แตง  จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน “ดอยกิ่วลม” จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของในอุทยานฯ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น และความมหัศจรรย์ของทะเลหมอก ยิ่งในช่วงหน้าหนาวจะได้พบกับดอกไม้ที่มีสีสันสดใสอีกด้วย

ห้วยน้ำดัง

ดอยหลวงเชียงดาว” หรือ ดอยเชียงดาว เป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นอีกดินแดนสวรรค์ของทะเลหมอก มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามชวนฝันอย่างแท้จริง พร่างพราวดั่งสรวงสวรรค์ ชมพร้อมกับแสงแรกและทิวสันเขาสวยๆ

ดอยหลวงเชียงดาว

“ดอยอ่างขาง” ตั้งอยู่ที่ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จุดเด่นของที่นี่คือจะมีอากาศเย็นเกือบตลอดทั้งปี ชมความสวยงามของแสงแรกที่ขึ้นผ่านมาจากทะเลหมอก ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ที่มีความสวยงามของทะเลหมอกที่ใครๆ ก็อยากมาเจอกันด้วย

ดอยอ่างขาง

“ภูชี้ฟ้า” จังหวัดเชียงราย สถานที่ชมทะเลหมอกที่ถือได้ว่าเป็นอันดับหนึ่ง ที่ใครๆ ต่างก็ยกนิ้วให้ว่ามีความสวยงามที่สุดในประเทศไทย ทะเลหมอกสีขาวแผ่ทอดยาวไกลสุดตา มองเห็นทิวสันเขาต่างๆ ท้องฟ้าสีฟ้า มีสีส้มของแสงแรก ถือว่าเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยสุดๆ ในยามเช้า

ภูชี้ฟ้า

“ภูทอก” สถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกยามเช้า จุดชมวิวที่น่าสนใจของอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย สามารถมองทะเลหมอกกันได้แบบ 360 องศา พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของเชียงคาน

ภูทอก

“ภูทับเบิก” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังคงครองใจของหมู่วัยรุ่นที่ชอบไปตามหาทะเลหมอกกัน มีความเย็นสบายตลอดทั้งปี สัมผัสลมหนาว สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ชุ่มปอด

ภูทับเบิก

“ภูลังกา” เป็นวนอุทยานของจังหวัดพะเยา ชมทะเลหมอกที่ผาดผ่านเป็นสายหมอกในยามเช้า สัมผัสอากาศดีที่จุดชมวิว “ภูเทวดา” ยอดดอยสวยงาม พร้อมชมวิวเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว ได้อีกด้วย

ภูลังกา

นี่เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกในยามเช้าส่วนหนึ่งเท่านั้น ประเทศไทยยังมีที่ท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ รอให้ได้ไปเที่ยวชมกันอยู่นะครับ แล้วหาเวลาว่าง เก็บกระเป๋า ไปหาทะเลหมอกกันดีกว่า