ไป “ฟลอริด้า” คนเดียว ตอนที่ 2 สัมผัสทะเลที่ Fort Walton

ไป "ฟลอริด้า" คนเดียว ตอนที่ 2 สัมผัสทะเลที่ Fort Walton

      บินมา ถึง Fort Walton Beach ฟลอริด้า ประมาณ 4 ทุ่มเห็นจะได้ อากาศที่นี่เย็นๆ 17 c. นั่งรถจากสนามบินมาที่โรงแรมไม่ไกลจากสนามบินมากนัก พักที่นี่ Fairfield Inn & Suites by Marriott

      ถึงโรงแรมเท่านั้นแหละ กระโดดขึ้นเตียงคาดว่าจะนอน ยาวๆๆ ปรากฏว่าตาสว่างทั้งคืน ตาแข็งราวกับว่าซัดกาแฟไปแล้วหลายแก้ว แต่เปล่าเลย …. Jet lag มั๊งอาการนี้

Florida (1)

      พลิกตัวไปมามาดูนาฬิกาอีกทีก็เช้าแล้ว เริ่มมาง่วงก็ตอนเช้านี่แหละและนอนอีกที รู้สึกตัวตื่นก็ 4 โมงเย็น เลยกุลีกุจอ อาบน้ำแต่งตัวเตรียมจะออกไปเที่ยว plan เที่ยวไหนยังไม่มีหรอกวันนี้ วันแรกไปใกล้ๆ ทะเล หลัง โรงแรมนี่แหละ

      ระหว่าง เดินเล่นได้กลิ่นทะเล ที่กลิ่นไม่เหมือนบ้านเราเลยจริงๆ ได้กลิ่นเหมือนกลิ่นปลาโชยมาแตะจมูก และลมก็พัดหัวกระเซิงนิดๆ ทรายที่นี่ก็ขาวราวกับกระดาษ น้ำใสและเย็นมากจนต้องเดินห่างๆ นาทีนั้นโดนน้ำแล้วสะดุ้งทุกที

      หาที่นั่งๆ ริมทะเลดู ฝูงนก เหมือนดูสารคดีสัตว์ขั้วโลกยังไง ยังงั้น บรรยากาศที่เงียบสงบ จนคิดว่า นี่ตรู ติดเกาะรึเปล่าฮะ คนหายไปไหนกันหมด เห็นมีแต่ นก ปลา ท้องฟ้าทะเล สายลม ส่วนแสงแดดไม่ค่อยมีแล้ว

Florida (2) Florida (3)

      ที่นี่ 5 โมงเนี่ย นึกว่า 1 ทุ่มคือทำไมมันมืดเร็วมากเลย หมดเวลาเล่นแล้ว ต้องเดินกลับโรงแรม

      ระหว่างทางเดินกลับโรงแรม ก็มีหนุ่มๆ ผิวขาว วิ่งออกกำลังกาย ผ่านมา ยิ้มและเซย์ Hi มาที่เรา ยิ้มตอบและ say Hi เค้ากลับ สิคะจะรออะไร (คิดในใจเราต้องโดดเด่นที่เมืองนี้แน่ๆ)  เปล่าหรอก โดดเด่นอะไร นี่ไม่ใช่หรอก คนที่นี่ เค้ามีมนุษย์สัมพันธ์ดี ยิ้มและทักกันปรกติ

Florida (4)

      เดินกลับโรงแรมใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที  พรุ่งนี้ไม่พลาด เตรียมพร้อมกับแผนการเที่ยวแบบเต็มวัน พบกันใหม่ตอนหน้า กับไปฟอริดา   คนเดียว ตอนที่ 3 สนุกเกินคาด