พาไป 10 สถานที่ทั่วไทย ขอพรต้อนรับปีใหม่

พาไป 10 สถานที่ทั่วไทย ขอพรต้อนรับปีใหม่

ใกล้ถึงเวลาส่งท้ายปีเก่า … ต้อนรับปีใหม่! ทีมงาน Paapaii.com ได้หาสถานที่ขอพรเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เข้ามาในปีใหม่ที่จะถึงนี้ เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาที่จะไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องความรัก เรื่องเงิน และอีกหลายๆ เรื่อง จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจที่จะไปกราบไหว้ทำบุญกันบ้าง มาดูกันเลย

cover

1.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ “วัดพระแก้ว” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อในกรุงเทพมหานคร ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง พร้อมชมศิลปะความงดงามภายในวัด เช่น จิตรกรรมฝาผนังเรื่องราวของรามเกียรติ์ที่วิจิตรสวยงามเป็นอย่างมาก และพระอุโบสถที่งดงาม

10

2.วัดพระมหาธาตุแก่นนคร ตั้งอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ถือได้ว่าเป็นวัดที่เก่าแก่คู่เมืองขอนแก่นมาอย่างยาวนานเลยก็ว่าได้ ด้วยความงดงามของพระธาตุ 9 ชั้นทรงสีเหลี่ยมที่มีการตกแต่งสีเหลืองทองอร่าม ยอดทรงเจดีย์คล้ายคลึงกับพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม พร้อมรับศิลปะที่งดงามในสมัยทวาราวดี ที่ได้ผสมผสานศิลปะอินโดจีนเข้าไว้ด้วยกัน

9

3.วัดพระธาตุศรีสองรัก พระธาตุคู่เมืองของจังหวัดเลย ที่มีการเล่าขานว่าถ้าใครต้องการที่จะมาขอเรื่องราวเกี่ยวกับความรักหรือต้องการที่จะเริ่มต้นความรัก ต้องมาที่สถานที่แห่งนี้เพื่อขอพรให้ได้พบกับความรักที่สมหวัง ความสุขที่สมบูรณ์แบบกัน

8

4.วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร หรือเรียกอีกชื่อว่า “วัดแจ้ง” วัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีสถาปัตยกรรมที่ได้มีการปรับแต่งให้สวยงาม แต่ยังคงรูปวัฒนธรรมดั่งเดิมกันไว้อยู่ ความเชื่อที่พูดกันว่าถ้าใครได้มากราบไหว้ที่นี่นั้น จะมี “ชีวิตจะรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน”

7

5.วัดโสธรวรารามวรวิหาร สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้สักการะเพื่อขอให้สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตตัวเอง และเมื่อใดที่สิ่งที่ของประสบความสำเร็จ ก็ต้องนำไข่ต้มหรือจ้างละครรำ เพื่อมาแก้บนในสิ่งที่ได้ขอไปกัน

6

6.วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร พระธาตุคู่ขวัญประจำจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อใครที่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่ต้องขึ้นมาสักการะกราบไหว้ขอพร โดยมีความเชื่อกันว่าถ้าได้มาขอพรที่นี่จะมีแต่ความสำเร็จสมหวังดังปรารถนาและแคล้วคลาดจากอุปสรรคทั้งหลายไปได้

5

7.พระมหาเจดีย์ชัยมงคล สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความงดงาม ดุจดั่งสรวงสวรรค์แห่งดินแดนภาคอีสานของจังหวัดร้อยเอ็ด มีลักษณะเป็นเจดีย์องค์ใหญ่ ด้วยการใช้ศิลปกรรมที่ร่วมสมัยระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน และเป็นการผสมผสานระหว่างพระปฐมเจดีย์และพระธาตุพนมเข้าไว้ด้วยกัน

4

8.วัดไตรมิตร พระมหามณฑปที่สวยงามบนถนนเจริญกรุง เป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปทองคำ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายเดินทางมากราบไหว้ ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตตัวเองกัน

3

9.วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดเก่าแก่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เป็นที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อโต พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีจะมีคนมาขอพรกราบไหว้ในทุกช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นตรุษจีนวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน และปีใหม่ของชาวไทย

2

10.วัดถ้ำเสือ วัดที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ “หลวงพ่อชินน์ ประทานพร” องค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี จึงกลายเป็นที่นิยมของหมู่นักท่องเที่ยวจะมากราบไหว้ขอพรสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองกัน

1

เทศกาลปีใหม่นี้ ก็ขอให้ทุกท่านพบเจอแต่สิ่งดีๆ หากใครกำลังคิดว่าจะไปขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลกัน ขอให้ 10 สถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการทำบุญกันน่ะครับ ใครอยู่ใกล้สถานที่ไหน ลองชวนคนรู้ใจและคนที่ครอบครัวไปกราบไหว้เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เข้ามาในปีหน้ากันได้นะครับ