หนีความวุ่นวาย พักกายพักใจ ที่เกาะฮอร์สชู กันไหม? แค่เปิดประตู ก็พบวิวหลักล้านอยู่ หน้าบ้าน

หนีความวุ่นวาย พักกายพักใจ ที่เกาะฮอร์สชู กันไหม? แค่เปิดประตู ก็พบวิวหลักล้านอยู่ หน้าบ้าน

เมื่อวันก่อนเราได้นำรีวิวสวย ๆ ของ รีวิว “หมู่เกาะมังกร เมียนมา (LORD LOUGHBOROUGH)”  จากพี่ จากพี่แชมป์ เจ้าของเพจ www.facebook.com/LoveTripz มาให้อ่านกัน วันนี้เรามีตอนที่สองมาให้อ่านแล้วครับ!!

36

หลังจากได้เที่ยวหมู่เกาะมังกร day trip วันต่อมา แอดได้จอง package 4 เกาะหัวใจมรกต (2 วัน 1 คืน) มาระนองทั้งที ต้องจัดให้คุ้ม ก็ไม่ได้มาบ่อยเนอะ

ซึ่งในทริปประกอบด้วย เกาะหัวใจมรกต เกาะฮอร์ทชู เกาะย่านเชือก เกาะตาฟุก ทุกเกาะอยู่ในประเทศพม่าเหมือนเดิม

ซึ่งแพคเกจนั้น มีให้เลือกนอนได้ 3 ที่ คือ
– โรงแรมแกรนอันดามัน เกาะสอง
– เกาะฮอร์สชู
– เกาะตาฟุก

ราคาแตกต่างกันไป แอดตัดสินใจเลือก นอนเกาะฮอร์ทชู เพราะเคยดูรูปแล้ว เกาะมันเป็นโค้ง เกือกม้า สวยดี น่าจะมีอะไรให้ถ่ายรูปเยอะๆ และเกาะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ได้ถ่ายแสงเช้าด้วย

—————การเตรียมตัวเที่ยว—————–

1 ) ซื้่อ package ทัวร์สามารถซื้อ ผ่าน Agency We love andaman สนใจซื้อได้ที่นี่ครับ http://bit.ly/2hW0ngs ส่วนผู้ให้บริการท่องเที่ยวนั้นจะเป็น Grand Andaman ทะเลอยู่ในเขตพม่า แต่ไม่ต้องกังวลเลย

การเดินทางไปนั้นง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่วุ่นวาย ไม่ต้องการ Passport แค่บัตรประชาชนใบ เดียวก็เดินทางไปได้

โดยทางบริษัททัวร์จะนำบัตรประชาชนของเรา ไปทำใบผ่านแดนล่วงหน้าครับ ถึงวันเดินทางก็แค่ยื่นบัตร ปปช เท่านั้นเอง

2) จากนั้นก็พาตัวเอง มาให้ถึง จ. ระนอง จะเดินทางโดยรถทัวร์ หรือ เครื่องบิน แล้วแต่งบประมาณ ทางบริษัททัวร์จะดูแลทั้งขารับและขาส่ง ถึง หน้าโรงแรม หรือ สนามบิน หรือ บขส

———–ไปเที่ยวกันเลยย————-

ตอนเช้ารถของ Grand Andaman จะไปรับที่โรงแรมที่พักครับ ไปที่ท่าเรือ Grand Andaman เพื่อยื่นใบผ่านแดน เราก็เตรียม บัตรปปช. ให้เรียบร้อยห้ามลืมนะครับ ไม่งั้นไปไม่ได้นะ หลังจากขึ้นเรือออกเดินทาง เรือต้องผ่านด่าน ตรวจที่เกาะสอง ก่อนครับ ที่แรกที่เรือแวะ ก็คือ เกาะฮอร์สชู ครับ เนื่องจาก แอด นอนที่เกาะนี้ จึงเข้า มา checkin แล้วอยู่ที่เกาะเลย

23

โปรแกรมที่เหลือของทริป จะเริ่มวันพรุ่งนี้ครับ (ไปหัวใจมรกต เกาะตาฟุก ดำน้ำเกาะย่านเชือก) ส่วนคนอื่นๆ ที่ไมได้นอนที่เกาะนี้ ก็ไปเที่ยวกันต่อ ตอนนี้ แอดโดนปล่อยเกาะแล้วครับ ฮาๆ

24

ไม่รอช้าเมื่อทุกคนไปที่อื่นกัน เกาะเงียบมากๆครับเหมือนเกาะส่วนตัวทีเดียว สงบเงียบ สวยงามชอบมากๆ เมือเกาะเป็นของเราแล้วก็เริ่มสำรวจเกาะครับ

เกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island)มีชายหาดที่ขาว และโค้งคล้ายกับ “เกือกม้า” โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนซึ่งมีสีเทาเข้มถ้าเอามือไปเคาะ จะมีเสียงดังเหมือนเคาะโลหะเลย แปลกดีภูเขาพวกนี้ปีนขึ้นไปได้ แต่ไม่แนะนำครับ อันตรายเนื่องจากมีลักษณะแหลมคม แอดลองขึ้นไปเก็บรูปมุมสูงมา ต้องระวังกันมากทีเดียว

3

2

ส่วนชายหาดสวยงามครับโค้งสวยมาก น้ำทะเลสีฟ้าใสอมเขียวมีป่าไม้และธรรมชาติอยู่พอสมควร สามารถเล่นน้ำบริเวณหน้าหาดและดำน้ำหน้าหาดได้เลยมี ปะการัง ให้ชมอยุ่มากมายสามารถเช่า คายัก พายเรือเล่นในอ่าวได้ เนื่องจากอ่าวมีภูเขาล้อมรอบน้ำบริเวณหน้าหาดจะนิ่งสุดๆเลย พายเรือได้สนุกมาก

34

35
2930313233

4

5

ถ้าตื่นเช้ามามีเวลาพายเรือไปหลังเกาะ จะมีหาดเล็กๆ อยู่หลังเกาะทรายที่นั่น เนียนสุดๆครับ แต่ต้องให้ไกด์ พาไปนะครับ ถ้าพายเรือไม่แข็งอันตรายครับ ที่สำคัญ อย่าลืมใส่ ชูชีพ ขณะพายเรือ

811

ส่วนที่พัก จะเป็นบังกะโล อยู่ติดชายหาดเลยครับฟินโคตรๆเปิดประตูมาก็เจอวิว หลักล้านเลย บังกะโลจะมีที่นอนเล่นด้านหน้าครับนอนชมวิวได้ ชิวๆ ส่วนข้างในไม่ร้อนเลย เพราะหลังคามุงด้วยจากครับ
26

28276
37
38
39
4025

บนเกาะจะมี ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวม สะอาดครับ น้ำท่ามีไม่ขาดไฟฟ้า มาตอน 6 โมง ส่วนอาหารนั้น ทานได้ที่โรงอาหาร

เรืองความสะอาดบนเกาะนั้นเอาคะแนนไปเต็มเพราะเป็นเกาะส่วนตัวสะอาดมากๆครับ เรือที่เข้ามาในเกาะนี้ได้ จะมีของ Grand Andaman เท่านั้น มุมถ่ายรูป เยอะมากมายครับ เดินถ่ายได้ทั้งวันเลย

91013141516

ช่วงน้ำลง หน้าหาดเดินลงไปได้ถึงกลางอ่าวเลยครับระวังเหยียบปะการัง นะครับ เพราะว่าตอนน้ำลงปะการัง เป็นกอๆ เยอะแยะไปหมดเลย

1718192122

เดินเล่นทั้งวันหิวครับ อาหารการกินมื้อค่ำ ที่นี่เป็น Seafood ครับ มีปลาทอด ปลาหมึก สดๆมาก ๆ

เรื่องการนอนนั้น ถึงในห้องจะเป็นพัดลมก็หลับสบายดีไม่ร้อนนะ มีมุ้ง กันแมลงกันยุงไม่มีอะไรน่ากังวลครับส่วนทริป วันพรุ่งนี้ ไว้ต่อตอนหน้านะครับยังมีที่ให้เที่ยวต่ออีก 3 จุด ^^

71220

ขอบคุณที่มาของรีวิวและภาพสวย ๆ จาก: พี่แชมป์ Puvanach Champu Panuwattanakorn  เพจ: เลิฟทริป lovetripz.com กดไลค์เพจ เพื่อติดตาม ถ่ายภาพ รีวิว แนะนำ ที่เที่ยว จากเราได้เลยจ้าา
41
42