วันสบายๆ ชมธรรมชาติ @ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

วันสบายๆ ชมธรรมชาติ @ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

โย่วๆ วันนี้จะพาไปเข้าป่าเที่ยวน้ำตกกันใครกำลังมองหาที่พักผ่อนชิลล์ๆ สบายๆ สไตล์ไปเช้า-เย็นกลับ ตามมาครับ

ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปทางสระบุรี แล้วเลี้ยวไปเส้นมิตรภาพ ไปตามทางมีป้ายบอกตลอดทางเพียงชั่วโมงนิดๆ เราก็จะถึงแล้ว “น้ำตกเจ็ดสาวน้อย” เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใกล้กรุงเทพ และถือว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ชื่อดังของจังหวัดสระบุรีอีกด้วยครับ ซึ่งวันนี้ทีมงานมีสปอนเซอร์ใจดีพามาเที่ยวนั่นคือรองเท้าแตะ “ติดดิน” รองเท้ายี่ห้อดังฝีมือคนไทย ใส่สบายได้ทุกที่เลยครับ

20

19

ภายในอุทยานมีร้านค้า ร้านอาหารไว้คอยบริการ และมี “ลานดูดาว” ลานกางเต็นท์ไว้รองรับสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักค้างแรม

  • ค่าเข้าอุทยาน คนละ 20 บาท

คนอาจจะไม่เยอะ เพราะแอดเลือกที่จะมาวันธรรมดาและก็มาช่วงเช้า เพื่อเก็บบรรยากาศอันเงียบสงบ อิอิ ไม่รอช้า! เดินเข้าไปเที่ยวเล่นกันเลยยยย

9

พอจ่ายเงินค่าเข้าอุทยาน กันเสร็จแล้ว สิ่งแรกที่จะพบก็เป็นทางเดินคล้ายๆ อุโมงค์ต้นไม้ เรียงรายตลอดทาง เสียดายตอนนี้จะมีใบบานไม่เยอะ … เดินไปสักพักก็จะพบกับป้าย “อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย”

6ยืนชมธรรมชาติสึเขียว แบบฟินๆ บริเวณป้ายอุทยาน … “น้ำตกเจ็ดสาวน้อย” เป็นน้ำตกเล็กๆ ไม่สูงมาก มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน ลักษณะจะเป็นแก่งขนาดใหญ่ น้ำสีเขียวใส น่าโดดลงไปเล่นมากกกกก ฮ่าๆ

7 8

มีทางเดินตรงกลางแก่ง เป็นสันน้ำตกที่ไม่สูงมาก สามารถที่จะเดินข้ามฝั่ง หรือ จะมานั่งแช่น้ำตรงสันน้ำตกก็ได้อีกด้วย

10

หรือถ้าใครไม่อยากเดินตรงสันน้ำตก เดินเลยมาอีกหน่อยก็จะมี “สะพานดงพญาเย็น1” ไว้เดินข้ามไปอีกฝั่งได้ หรือจะมายืนแอ็คท่าถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนๆ กัน มุมนี้ก็ได้อยู่น้า

11 18

ถ้าใครที่เดินผ่านสันน้ำตกมา ก็จะมาถึงจุดตรงนี้ หันมายืนมองเส้นทางสันน้ำตกกันซะหน่อย เป็นมุมที่น่านั่งถ่ายรูปอีกมุมเลยก็ว่าได้ ไปนั่งห้อยขา แช่เท้า ปลุกความเฟรช ฮ่าๆ แต่เสียดายน้ำน้อยไปหน่อย แหะๆ

12 13 14

บรรยากาศรอบๆ ภายใน “อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย” จะมีธรรมชาติสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ ร่มรื่น น้ำสีเขียวใส ไหลตลอดทั้งปี บอกเลยว่าใครกำลังหาที่พักผ่อนชิลล์ๆ ลองมาเที่ยวที่นี่ตอนเช้าๆ ได้ชิลล์แน่ๆ

17 15

หลังจากเพลินไปกับธรรมชาติสีเขียวกับน้ำตกใสๆ กันเสร็จแล้ว ก็ขอออกมาเดินเล่นชมบรรยากาศรอบๆ ทางไป “ลานดูดาว” ลานกางเต็นท์ ก็จะพบกับ “ต้นดอกงิ้ว” ที่มีดอกสีแดง ร่วงโรยลงมาบนพื้นหญ้าสีเขียว

2 1 3

นุ่มเบาสบายเท้า ไปได้ทุกที่ “รองเท้าแตะ Tiddin” สีสันสดใส เอามาเป็นพร๊อพถ่ายรูป ก็สวยไปอีกแบบ

21

นี่ไง! ดอกงิ้ว หยิบมาถ่ายรูปกันซะหน่อย

4

“อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย” ตั้งอยู่ที่หมู่ 9 บ้านแก่งหลุ ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เดินทางง่าย สะดวก สังเกตง่ายๆ อุทยานจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดน้ำตกเจ็ดสาวน้อย หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆ ลองมาเที่ยวที่นี่กันนะ หรือจะเป็น One Day Trip เที่ยวน้ำตก ตะลุยเมืองสระบุรีกันก็ยังได้อีกด้วยน้า

16

ขอบคุณรองเท้าแตะติดดิน ที่พาไปเที่ยวแบบผ่อนคลาย เพื่อนๆ อุดหนุนรองเท้าแบรนด์คนไทยใส่สบาย ใส่ได้ทุกที่ ก็คลิกเข้าไปติดตามกันได้ที่ www.facebook.com/TiddinBrand นะค๊าบบบ

แผนที่การเดินทางไป “น้ำตกเจ็ดสาวน้อย”