พาไป “Snow Monkey Park” ดูลิงหิมะแช่ออนเซ็น

พาไป "Snow Monkey Park" ดูลิงหิมะแช่ออนเซ็น

วันนี้เรามีรีวิวของ พี่แชมป์ จากเพจ www.facebook.com/LoveTripz มาฝากกัน เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่เป็นที่นิยมมากๆ สำหรับการเที่ยวฤดูหนาวของ จังหวัด นากาโน่ สวนลิงจิโกคุดานิ Jigokudani Monkey ParkJigokudani Yaen-koen (18)ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาจิโกคุดานิ ซึ่งในส่วนนี้จะเป็น เป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ลิงป่าลงมาอาบน้ำ  และเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะชนิดนี้อีกด้วย

Jigokudani Yaen-koen (10)

แอดมินและเพื่อนๆ จะอยู่ที่ นากาโน่ สอง วัน ทริปนี้ วันที่ 23 มกราคม (1 เดือนมาแล้ว เวลาเดินเร็วมากๆเลย ) วันแรก คือ ตั้งใจมาดูลิงหิมะ วันที่ สอง ก็เที่ยวในตัวเมือง นากาโน่ เที่ยววัด วัดใหญ่เซ็นโคจิ Zenkoji Temple

การเดินทาง

ก่อนจะไปดูลิงได้นั้น เราต้องมาให้ถึง นากาโน่ ก่อน ซึ่งแอด มาจากโตเกียวโดย นั่งชิงกังเซ็น มาชั่วโมงครึ่ง เร็วมากๆโดยใช้ JR Pass Hokuriku 7 วัน

ซึ่งการเดินทางไปสวนลิงนั้น ไกลพอสมควร ประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าเพื่อนๆ พักในตัวเมืองนากาโน่ ก็แนะนำให้นั่งบัส day trip ไปกลับได้เลย  ซึ่งมีบัสให้บริการอยุ่บริเวณ nagano station

ดูที่นี่ http://bit.ly/2EYNA84 ในลิงค์จะมีการเดินทางทุกแบบเลย

แต่แอดมินนั้น เลือกจะพักที่ http://bit.ly/2CCCy3i โรงแรมยูดานากะ เซฟูโซะ (Yudanaka Seifuso) 2 คืน รีวิว กระชากใจมาก ที่ 9.2 แต้ม ซึ่งเป็นห้องพักแบบเรียวกังและมี onsen ให้แช่ด้วย

Jigokudani Yaen-koen (19)Jigokudani Yaen-koen (3)Jigokudani Yaen-koen (5)Jigokudani Yaen-koen (1)Jigokudani Yaen-koen (12)ดังนั้น เราต้องลากกระเป๋าขึ้นรถไฟ สาย Nagano Dentetsu-Nagano Line ซึ่งมีชั่วโมงละ 1 ขบวนเท่านั้น ยากๆ เราชอบมากเลย 55 และจะต้องนั่งไปสุดสายลงที่ สถานี yudanaka วิวระหว่างทางนั้นสวยมาก นั่งเพลินๆ แป็บเดียวก็ถึง คูล คูล หมายถึง หนาวมากๆ – – หิมะตกไม่หยุดเลย

เมื่อถึงสถานี สามารถเดินไปโรงแรมได้เลย ห่างกันไม่ถึง 500 เมตร

Map เดินทางจาก google  http://bit.ly/2EJTpqF

เนื่องจากโรงแรมยูดานากะ เซฟูโซะ มีบริการส่งปากทางส่วนลิง ให้ฟรีๆเลย แต่ขากลับจะต้องกลับเองนะ มีรถบัสบริการตรงปากทางสวนลิง มาส่งที่สถานียูดานากะ ค่ารถก็ 310 เยนเท่านั้น

Jigokudani Yaen-koen (27)

การจะไปดูลิงนั้น ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเราต้องเดินเท้าจากทางเข้าอีก 1.6 กิโลเมตรเอง ไปกลับ ก็ 3.2 สบายๆไป อากาศวันนัน ประมาณ -6 องศา หิมะตกเรื่อยๆ เบาบ้าง หนักบ้าง

Jigokudani Yaen-koen (29)Jigokudani Yaen-koen (17)Jigokudani Yaen-koen (8)Jigokudani Yaen-koen (15)Jigokudani Yaen-koen (14)Jigokudani Yaen-koen (31)Jigokudani Yaen-koen (9)สิ่งที่ต้องเตรียม

สิ่งที่เพื่อนๆ ต้องเตรียมคือ รองเท้าดีดีซักคู่ เพื่อกันลื่น เพราะทางเดินนั้น จะขึ้นเขา แต่ไม่ลาดชัน มีหิมะตลอดทางครับ ทางเดินจะลัดเลาะ ไปตามทิวต้นสน ริมเขา ที่เต็ม ไปด้วยหิมะ สวยงามมากๆ

Jigokudani Yaen-koen (13)Jigokudani Yaen-koen (7)

เดินไปเรื่อยๆ จะพบกับ Jigokudani onsen รูปหน้าปกนั่นเอง วิวระดับเทพ เลยครับ ตรงนี้สวยมากๆ เป็นเรื่องราวระหว่างทาง ที่เราไม่รู้ว่า  มีวิวสวยๆ แบบนี้ คุ้มมากเลย

จาก Jigokudani onsen จะเดินบันไดชันๆ หน่อย ก็จะถึงทางเข้าอุทยาน

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 800 เยนจ้า

Jigokudani Yaen-koen (30)

ขอบคุณที่มาของภาพและรีวิวการเดินทาง พี่แชมป์ จากเพจ www.facebook.com/LoveTripz

Gallery Jigokudani Yaen-koen