ตะลอนเที่ยว “เกาะกูด” เริงร่าท้าลมทะเล

ตะลอนเที่ยว "เกาะกูด" เริงร่าท้าลมทะเล

ตะลอนเที่ยวเกาะกูด เริงร่าท้าลมทะเล ท้องฟ้า หาดทราย ฟินมว๊าก เกาะกูด – ถูกจัดให้ติดอันดับท่องทะเลไทย ที่สวยไม่แพ้ มัลดีฟส์ ดินแดนสวรรค์ที่ใครหลายคนเห็นภาพอยู่บ่อยๆ

และก็มีหลายๆ คนอยากไปสัมผัสความงานของเกาะแห่งนี้ วันนี้เลยนำภาพบรรยากาศสวยๆ ของ “เกาะกูด” เกาะที่อยู่สุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด และใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะช้างมาฝากกัน.  เกาะกูด  นั้นมีเนื้อที่กำลังดี. และยังคงไว้ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ภูเขา ลำธาร ซึ่งมีสายของน้ำตกไหลเอื้อยๆ ลงสู่ลำคลองยายกี๋ ไว้รอเราไปเยือน

นอกจากนี้เกาะกูดยังมีชายหาดที่สวยงามทอดตัวยาวขนานไปกับท่องทะเล พร้อมอวดโฉมน้ำทะเสใสๆ ดังนั้นเกาะกูดยังคงรักษาความสงบไม่พลุกพล่าน และยังมีธรรมชาติอันบริสุทธิ์อยู่ อาจจะเพราะด้วยความเจริญทางวัตถุยังกล้ำกลายเข้ามาไม่ถึงมากนัก

Captainhook Resort (5)

เราจะไม่พูดถึงการเดินทางกันนะครับ เพราะทุกคนก็คงรู้อยู่แล้วว่าต้องขับรถไปที่จังหวัดตราด โดยไปสิ้นสุดการเดินทางที่ ท่าเรือแหลมศอก(ตราด) เพื่อขึ้นเรือต่อไปยังเกาะกูด เพราะปลายทางของเราคือ กัปตัน ฮุ๊ก รีสอร์ท ***การไปปีเตอร์แพน รีสอร์ทก็ต้องขึ้นเรือที่นี่เหมือนกัน

สำหรับเรื่องเรือที่จะข้ามไปเกาะนั้น ก็เลือกเอาตามถนัดครับจะไปกับเรือเร็ว จะไปกับเรือไม้ หรือนั่งเรือเฟอร์รี่  เลือกเอาตามใจชอบ!! นับเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการมาเยือน

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการมาเที่ยวที่นี่!!

***หากนั่งสปีดโบ๊ท ก็ใช้เวลาได้ 50 นาทีช่างเป็น 50 นาทีที่ยาวนานเหลือเกิน>.<.  ถึงตัวรีสอร์ท กัปตันฮุค สำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนบนเกาะไวๆ

เกริ่นชะนาน ไม่ลีลาดีกว่า ไปไปเที่ยวกันนนนนนนนนนนนนนนนนน!’

กัปตัน ฮุ๊ก รีสอร์ท เป้าหมายของเราสำหรับทริปนี้ ตั้งอยู่ติดริมทะเลปากอ่าว และการเดินทางของเรานั้นเราเลือกนั่งเรือไม้ เพราะไปกันหลายคน ทำให้เมือถึงเกาะต้องนั่งรถ 2 แถวต่อไปอีก 5 นาทีเพือนั่งเรือห่างยาวไปยังบ้านพักที่ตั้งอยู่ทะเลปากอ่าว

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการมา!!

Captainhook Resort (16)โดยผ่านคลองยายกี๋ (แอบชิมน้ำด้วยรสชาติเป็นน้ำกร่อย)

Captainhook Resort (20)

การเข้าเชคอินของเราเป็นช่วงบ่าย  เปณช่วงที่น้ำขึ้นเรียบร้อยทำให้พวกเราไม่เห็นสภาพของหาดทรายขาวๆ ที่อยู่ตรงหน้ารีสอร์ท

Captainhook Resort (24)

สำหรับ กัปตัน ฮุ๊ก รีสอร์ท  นั้นเมื่อไปถึงจะเห็นวิวด้านหน้าบ้านพัก บ้านพักติดริมทะเลปากอ่าว ข้ามลำน้ำไปเป็นหาดทรายขาวละเอียดของหาดคลองยายกี๋ ด้านหลังติดหาดคลองระหาร ด้านข้างเป็นลานหิน มองออกไปสุดสายตา

Captainhook Resort (17)

ด้านหน้ากัปตันฮุก รีสอร์ท

Captainhook Resort (25)

อีกมุมหนึ่งของด้านหน้าภาพด้านหลังของรีสอร์ท ส่วนนี้เป็นที่สำหรับ “นวด”

Captainhook Resort (7)

ทะเลใสเบื้องหน้าเป็นจุดดำน้ำ ชมวิวใต้ท้องทะเล

Captainhook Resort (18)

ส่วนนี้เป็นล็อบบี้ ของรีสอร์ท ซึ่งเราต้องมาทานอาหารที่นี่

Captainhook Resort (8)

Captainhook Resort (14)

กัปตัน ฮุค รีสอร์ท ตั้งอยู่บนแหลมขนาบไปด้วยหาดทรายและลำคลอง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจึงสามารถนั่งเล่นรับลมเย็นจากทะเลและลำคลองได้ตลอด วัน โดยทางรีสอร์ทได้จัดมุมนั่งเล่นทั้งศาลาริมน้ำ

Captainhook Resort (13)

มาดูในส่วนของที่พักกันหน่อยดีกว่าครับ…หลังจากนั่งๆ นอนๆ ถ่ายรูปเล่นกันอยู่ที่ล็อบบี้ พร้อมทั้งรับประทานอาหารหลักมื้อแรกของวันเป็นที่เรียบรรอยแล้ว(ก๊วยเตี้ยวทะเลรสชาตจัดจ๊านนนนน แถมเครื่องในก๊วยเตี้ยวก็เรียกได้ว่ายกมาทั้งทะเลจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู หรือปลา เรียกได้ว่าประทับใจตั้งแต่มื้อแรกเลยทีเดียว)

Captainhook Resort (12)

ส่วนของห้องนอนเป็นแบบ DELUXE VILLA ห้องพักจัดไปเรียบร้อยดีครับ ตามธรรมเนียมเราก็ไม่ลืมที่จะถ่ายภาพห้องพักพร้อมบรรยากาศมาฝากกันครับ

บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติในบ้านบังกะโลไม้ เปิดเห็นวิวปากอ่าว ที่ซึ่งคลองยายกี๋สายเล็กมาบรรจบกับทะเลผืนนกว้าง รายล้อมด้วยวิวป่าโกงกางอันอุดมสมบูรณ์  2 ริมฝั่งคลอง

Captainhook Resort (11)

มาดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้างดีกว่าครับ…ห้องน้ำเป็นแบบ ห้องน้ำแบบโอเพ่นแอร์ สวยๆ รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ อาบน้ำท่ามกลางอากาศที่ปลอดโปร่ง แสงที่ส่องสว่างให้ความรู้สึกของธรรมชาติ และเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ดึงดูดอย่างยิ่ง

เครื่องใช้จำเป็นต่างๆในห้องน้ำ มีครบตามมาตรฐานครับ จะมีแอบขัดใจก็ตรงพื้นเนี้ยละครับพื้นเปลือยเกินไปมีลื่นได้ง่านๆครับ แถมบางจุกสัมผัสได้ถึงตะไคร้น้ำ เมื่อก้าวย่างสัมผัสเท้าลงพื้นปูน

โดยเฉพาะคนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานอยู่ในเมือง อยู่แต่ในออฟฟิศ การได้อาบน้ำในห้องน้ำท่ามกลางธรรมชาติ เหมือนตัวเองได้พักผ่อนไปด้วย แต่ก็มีแอบระแวงเล็กน้อยเหมือนกันเปิดโล่นกันชะขนาดนี้!!

Captainhook Resort (9)

ห้องโอเคเลยครับ ห้องเป็นบ้านเป็นหลังๆ มีระเบียง แอร์เปิดได้ ห้าโมงเย็นถึงเก้าโมงเช้า ไม่มีทีวี

Captainhook Resort (6)

คลองยายกี๋ อยู่ฝั่งตรงข้ามรีสอร์ทเอง พายเรือคายัคไปนิดเดียว

  Captainhook Resort (4)

หน้าห้องพักแบบ POOL SUITE  วิลล่าหรู กว้างขวางด้วย 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำ  และห้องนั่งเล่น วิลล่าวางตัวอย่างเหมาะเจาะบนไหล่ผา เพื่ออวดวิวพระอาทิตย์ตกดินแสนสวยแห่งเกาะกูด ในมุมอันเป็นส่วนตัวเฉพาะคุณ ครอบครัว และคนที่คุณรัก

Captainhook Resort (3)

ปิดท้ายคืนนี้ด้วยภาพนี้

Captainhook Resort (19)

อีกมุมนึงทางด้านข้างชึ่งบริเวณนี้เป็นโซนของการเล่นกิจกรรมทางน้ำมีเรือคายัคจอดอยู่ ส่วนนี้จะเป็นจุดของการมาเริ่มภายเรือคายัคกันค่ะ

Captainhook Resort (23)

Captainhook Resort (2)

สระน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่มองออกไปเห็นภาพบรรยากาศด้านข้างที่เป็นลานหิน

Captainhook Resort (1)

ภาพบรรยากาศทั่วไปในตอนกลางคืน..อากาศดีมาก แถมด้วยมีเสียงของเแมลงกลางคืนค่อยขับกล่อมอีกด้วย

Captainhook Resort (21)

กัปตัน ฮุ๊ก รีสอร์ท – จะมาบาร์เหล้าคลับเฮ้าส์ ไว้ค่อยบริการในตอนกลางคืนด้วยครับ ส่วนราคานั้นไม่แพงเท่าไร ใครชอบดื่มลองดูนะครับ สำหรับยามค่ำคืนหาดทายขาวที่ทอดตัวให้เราได้เล่นเมื่อตอนกลางวันจะมองไม่เห็น เพราะน้ำขึ้นจะมองเห็นเป็นแค่อ่าว..อารมณ์แบบชวนเหงาสุดๆ

Captainhook Resort (15)

มื้อเย็นจัดหนักครับ อาหารทะเล เติมได้ไม่อั้น ไม่คิดราคาแยก  ราคารวมใน Package แล้ว กินๆ นอนๆ ที่ กัปตัน ฮุก เกาะกูด เี่ยวตอนหน้าจะมาว่ากันด้วยเรื่องของอาหารการกิน…งานนี้ขอบอกว่าให้เตรียมแค่ท้องไปย่อยอาหารให้ทันเท่านั้นเอง

หมดเวลาของการพักผ่อนกับฟ้าใสๆ ทะเลสวยๆ  กันแล้วเตรียมตัวกลับไปเริ่มงานกับร่างกายที่ชาตร์แบตมาเต็มเปี่ยม!!  เจอกันทริปหน้าครบ

ขอเพิ่มเติมตารางการออกเรือนิดหน่อยนะครับ

(เรือไม้) เที่ยวไป เรือออกจากท่าเรือด่านเก่า เวลา 10.00 น. ถึงเกาะกูด ท่าเรือสะพานน้ำลึก เวลา 14.00 น. เที่ยวกลับ เรือออกจากเกาะกูดไปท่าเรือด่านเก่า เวลา 10.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 08 9069 1031, 08 9096 9005

(เรือเร็ว) เที่ยวไป มีเรือออกจากท่าเรือแหลมศอกไปเกาะกูด (เรือจอดที่ท่าเรือบางเบ้า) ทุกวัน วันละ 1 เที่ยว เวลา 13.00 น. เที่ยวกลับ เรือออกจากเกาะกูดไปท่าเรือแหลมศอก เวลา 10.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 08 6126 7860

(เรือเฟอร์รี่) เที่ยวไป มีเรือออกจากท่าเรือด่านเก่า (ท่าโชคสาคร) วันละ 1 เที่ยว เวลา 8.00-10.30 น. เที่ยวไป มีเรือออกจากเกาะกูด เวลา 11.00 น.  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 08 6126 7860 หรือนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการเรือโดยสารของ บริษัท เกาะกูด ซีทรานส์ จำกัด โทร. 0 3959 7646,08 1444 9259 ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที มีเรือออกจากท่าเรือแหลมงอบ (ท่าเทียบเรือกระโจมไฟ) วันอังคาร วันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 09.00 น. ถึงเกาะกูดเวลา 11.30 น.

หมายเหตุ : เวลาเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของทางรีสอร์ท โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลและวันนักขัตฤกษ์ ซึ่งจะมีการออกเรือหลายเวลา ***รีสอร์ทปิดปรับปรุงระหว่างวันที่  18 สิงหาคม – 30 กันยายน 2557อ้างอิงข้อมูลบ้างส่วนจาก:

www.kokood.com, www.captainhookresort.com

……………………………………………

S__16334876
ติดต่อพาไป