ยูเบาพาวเวอร์แบงค์พาไปติดเกาะ ดูหัวใจมรกต ดำลงใต้มหาสมุทร แบบจัดเต็ม 3 วัน 2 คืน

ยูเบาพาวเวอร์แบงค์พาไปติดเกาะ ดูหัวใจมรกต ดำลงใต้มหาสมุทร แบบจัดเต็ม 3 วัน 2 คืน

เริ่มต้นซัมเมอร์นี้ จะพาไปชมความสวยงามของทะเลของประเทศเพื่อนบ้าน เดินทางสะดวก แค่จังหวัดระนองเอง จะสวยขนาดไหน ตามแอดมาดูกันเลย

คิดถึงทะเลสวยๆ แน่นอนต้องคิดถึงทะเลแถบภาคใต้ของไทย แต่นอกจากทะเลไทยจะมีความสวยงามแล้ว ทะเลเพื่อนบ้านของเราอย่างพม่า ก็มีน้ำทะเลใส มองเห็นตัวปลา ชมความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นแบบ One Day Trip “4 เกาะหัวใจมรกต” และ เที่ยวชมเกาะเปิดใหม่แบบกริ๊บๆ เลย “เกาะบรูเออร์” จะสวยงาม น่าไปเที่ยวขนาดไหน พร้อมแล้วมาเก็บกระเป๋ากันก่อนเลย ลุยยยยยยย

1

เริ่มต้นเดินทางจากสนามบินดอนเมือง มุ่งตรงสู่จังหวัดระนอง กันด้ายยย … การเดินทางจากดอนเมือง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงสนามบินจังหวัดระนองกันแล้วคร๊าบ

เที่ยวครั้งนี้มีแต่โปรแกรมไปดำน้ำ เที่ยวเกาะ ก็ต้องเตรียมตัวชาร์จแบตโทรศัพท์ให้พร้อม เราไม่ลืมที่จะพก Yoobao Power Bank M25 S2 20000mAh-Tiger ติดตัวไปกับทริปนี้ด้วย ชาร์จง่าย แถมอยู่ได้นานอีกด้วย สบายกันละทีนี้ หุหุ แถมนำติดตัวขึ้นเครื่องได้เลยเพราะขนาดไม่เกิน 20000mAh

70

Power Bank ของ Yoobao ทุกรุ่น สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้เลยเพราะขนาดไม่เกิน 20000mAh และหากใครกำลังหาซื้อต้องซื้อจากตัวแทนจำหน่าย Freshgadget ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทยเท่านั้น

21

เมื่อพร้อมแล้ว มาเริ่มเที่ยวกันเลยดีกว่า … วันแรกเราซื้อโปรแกรม One Day Trip กับทริป “เกาะหัวใจมรกต” ของ Grande Travel เอาไว้ ในโปรแกรมก็จะมีพาไปเที่ยวเกาะต่างๆ เช่น เกาะตาฟุ๊ก เกาะฮอร์สชู เกาะหัวใจมรกต และเกาะย่านเชือก ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวครั้งนี้อยู่ที่คนละประมาณ 3,900 บาท เพียงเท่านั้น รวมอาหารด้วยนะ เราว่าราคาโอเคอยู่นะ ได้เที่ยวตั้ง 4 เกาะแน่ะ

ก่อนอื่นเลย เราต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

1. ต้องนำบัตรตัวจริงมาด้วย ณ วันเดินทาง
2. ต้องเป็นบัตรที่ยังไม่หมดอายุ ณ วันเดินทาง
3. ต้องเป็นบัตรแบบมีชิปหลังบัตร
4. ถ้ามีบัตรปชช. 2 ใบ ให้ใช้ใบล่าสุดในการเดินทาง
5. ใบขับขี่ บัตรข้าราชการ บัตรนักเรียน *ไม่สามารถใช้แทนได้นะ

เพื่อยื่นให้กับทาง Grande Travel ไปทำเรื่องกับทางตม. เพื่อที่จะข้ามไปยังฝั่งประเทศพม่ากันได้

69 67

เมื่อทำเอกสารการข้ามแดนกันเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาลงเรือ ออกทะเลกันได้คร๊าบบ

68 66 65

จุดแรกหลังจากออกมาจากท่าเรือ ประมาณ 10 นาที จะมีการแวะที่ “เกาะสอง” หรือ “เกาะสน” ของประเทศพม่า เพื่อให้เจ้าหน้าที่จะไปติดต่อทำเอกสาร + รับไกด์พม่า เราก็รอในเรือกัน แต่ละจุดรอไม่นานนะ

49

ออกจากเกาะสอง นั่งเรือชมทะเล รับลมเย็นกันเพลินๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที ก็จะถึงที่เที่ยวแรกในทริป นั่นก็คือ “เกาะตาฟุ๊ก” เป็นเกาะที่มีหาดทรายที่ขาวละเอียด เดินบนทรายได้แบบว่าไม่มีเจ็บเลย แถมรู้สึกนุ่มเท้าอีกด้วย เมื่อมาถึงสิ่งแรกที่ชอบและหลงรักเลย คือสีน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสมากๆ ใสแบบว่ามองเห็นด้านล่างกันเลย มีหน้าหาดทอดยาว เดินกันเพลินๆ เดินไป ถ่ายรูปเล่นไป ความพิเศษของที่นี่ยังมีเต้นท์ติดแอร์ให้พักผ่อนแบบริมทะเล ส่วนตัวสุดๆ กันอีกด้วย

ราคา One Day Trip + นอนบนเกาะ ก็จะอยู่ที่ประมาณคนละ 7,900 บาท นะคร๊าบบ

19 18

รื้อกระเป๋ากันน้ำกันก่อน ว่าเตรียมของมาครบไหม

286245 6376 74

เดินเพลินๆ กันที่ “เกาะตาฟุ๊ก” กันเสร็จแล้ว ก็ออกเดินทางไปต่อที่เกาะที่ 2 “เกาะเกือกม้า หรือ เกาะฮอร์สชู” ใช้เวลาเดินทางจากเกาะแรกมาถึงเกาะที่ 2 ก็ประมาณ 20-30 นาที ที่นี่จะเป็นจุดสำหรับพักกินข้าวอาหารกลางวัน โดยทางทัวร์จะจัดเตรียมข้าวกล่องไว้ให้สำหรับคนที่มาเที่ยวกัน

“เกาะฮอร์สชู” ส่วนตัวชอบเกาะนี้นะ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่โค้งเป็นลักษณะของเกือกม้า และยังถือได้ว่าเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีหาดทรายที่สวยไม่แพ้กับเกาะที่แล้วเลย แถมหน้าหาดยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น พายเรือคายัค หรือ ดำน้ำดูปะการังหน้าหาด ถ้าใครอยากจะมาพักบนเกาะนี้ ก็มีบ้านพักเป็นบังกะโลไว้ให้พักผ่อนกันด้วยนะ

ราคา One Day Trip + นอนบนเกาะ ก็จะอยู่ที่ประมาณคนละ 5,500 บาท นะคร๊าบบ

61

5657 79 8059 60  58 1673  7172

หลังจากพักกินข้าวกันเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาไปยังเกาะที่ 3 “เกาะหัวใจมรกต” ถือว่าเป็นเกาะไฮไลท์ของทริปนี้ ถ้ามองจากมุมสูงก็จะเห็นรูปหัวใจอยู่กลางเกาะเลย ที่นี่จะไม่มีชายหาด แต่จะมีฝูงปลาเล็ก ปลาน้อยใหญ่ มาคอยต้อนรับ สำหรับคนที่ชอบการดำน้ำ มีปะการังสวยๆ รอให้ได้มาชมกัน

17 5515 9 14

แป๊บเดียว ก็เดินทางมาถึงเกาะสุดท้ายของทริป “เกาะย่านเชือก หรือ เกาะเซ็ดเดอจี หรือ South Bay” เกาะนี้ถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ของคนที่ชอบการดำน้ำ มีปะการังที่อุดมสมบูรณ์มาก สีสันสวยงาม หลากหลายชนิด ถึงแม้ว่าเกาะนี้จะมีชายหาด แต่ก็ไม่สามารถเดินไปได้นะ ใครที่อยากดูความสวยงามของปะการัง บอกเลยว่าห้ามพลาดเกาะนี้กันคร๊าบ

54 5312 13 11 10

หลังจากเที่ยวกันทั้ง 4 เกาะกันหมดแล้ว ก็เป็นอันว่าจบโปรแกรม One Day Trip “เกาะหัวใจมรกต” กันแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางกลับขึ้นฝั่ง สำหรับเราบอกเลยว่าคุ้มนะกับทริปนี้ ได้เห็นหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวมรกตแบบใสจนเห็นตัวปลา ฮ่าๆ

52

ทุกครั้งที่เดินทางกลับจากทริป ก็จะต้องแวะกันที่ “เกาะสอง” เพื่อให้เจ้าหน้าที่ยื่นเอกสารและส่งไกด์พม่ากัน ใช้เวลาไม่นาน รอแป๊บเดียว เหมือนกับตอนขาออกไปครับ

24

หลังจากกลับมาจากทริป ก็เข้าพักที่ “ภูธารารีสอร์ท” ไม่ไกลจากท่าเรือของ Grande Travel แค่ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึง เป็นอันจบการเที่ยวทะเลพม่าของวันแรก

51 50

อรุณสวัสดิ์วันที่ 2 มาลุยกันต่อ … วันนี้มีโปรแกรมไปค้างคืนบน “เกาะบรูเออร์” เกาะที่เพิ่งเปิดมาใหม่ๆ ของประเทศพม่า เราได้ซื้อโปรแกรมทัวร์ของ Seastar Ranong เอาไว้ ซึ่งจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ

  • One Day Trip เช้าไป เย็นกลับ ราคาเริ่มต้นที่ ผู้ใหญ่ 3,900 บาท เด็ก 2,900 บาท
  • Over Night นอนเต็นท์บนเกาะ 1 คืน ผู้ใหญ่เริ่มต้นที่ 6,900 บาท เด็ก 5,900 บาท

เราเลือกแบบ Over Night ไปนอนพักผ่อนชิลล์ๆ กันบนเกาะซะหน่อยดีกว่า

81

การเดินทางก็เหมือนเดิมครับ พอออกจากทางเรือ Seastar Ranong ปุ๊บ ก็ต้องมาแวะที่ “เกาะสอง” กันก่อนทุกครั้งเพื่อการเดินทางไปยังประเทศพม่า ขอข้ามมาเที่ยวกันเลยละกัน หุหุ

โปรแกรมเที่ยวของ Seastar Ranong ก็จะมีโปรแกรมดำน้ำที่ “เกาะย่านเชือก – เกาะดอกไม้ – บรูเออร์ใต้” และไปนอนพักบนเกาะบรูเออร์

เริ่มต้นที่ “เกาะย่านเชือก” จุดดำน้ำที่แรกของทริป มีความแตกต่างจากวันแรกที่มา น้ำใสขึ้น เห็นปะการังสวยเลย

486 7 8

ถึงแล้วคร๊าบบบบ “เกาะบรูเออร์” มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนเกาะอื่นๆ ตรงที่ เกาะนี้มีชายหาดที่ยาวขนานคู่กัน สามารถเดินข้ามจากอีกหาดไปอีกหาดได้เพียงไม่กี่เมตร จนได้ชื่อเรียกว่า “Twins Beach” หรือ “หาดคู่” บนเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและมีบรรยากาศที่ร่มรื่นแบบสุดๆ แถมที่นี่ยังมีบริการอาหารทั้ง กลางวัน เย็น และ มื้อเช้า ไม่ต้องกังวลว่าจะมาติดเกาะแบบไม่มีของกินกัน ฮ่าๆ

39

มาถึงปุ๊บก็จะมีอาหารมื้อเที่ยงแบบบุฟเฟ่ต์ มีให้ประมาณ 3 เมนู ให้ได้เพิ่มพลังกันหลังจากดำน้ำกันมา

47

กินข้าวเพิ่มพลังกันเสร็จแล้ว ไปเดินสำรวจชายหาดซะหน่อย บอกเลยว่า หาดทรายขาว เนียนละเอียด นุ่มมากกกก

38 31

34 35 36

มาติดเกาะทั้งที ไม่ลืมที่จะพก Yoobao Power Bank M25 S2 20000mAh-Tiger ติดตัวมาด้วย ลืมบอกไปบนเกาะนี้มีไฟฟ้านะครับ แต่จะเปิดให้ใช้เป็นเวลา

32

เดินเพลินๆ กันเสร็จ ก็ขนของ อุปกรณ์ดำน้ำต่างๆ มาที่พักกัน ที่พักจะเป็นเต็นท์ติดพัดลม มีปลั๊กไฟอยู่ภายในเต็นท์ มีให้บริการมากกว่า 20 เต็นท์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักผ่อนกัน

405 33 37

ขอนั่งพักรับบรรยากาศด้านหน้าเต็นท์กันซะหน่อย

41

เก็บของเข้าที่พักกันเสร็จแล้ว ก็มาเดินเล่น เดินชม ชายหาดอีกฝั่ง ชายหาดด้านนี้จะมีหาดทรายสีขาว แต่ไม่เนียนละเอียดเท่ากับฝั่งที่ลงเรือมา โดยรวมแล้วสวยทั้ง 2 ฝั่งเลยครับ แถมยังมีมุมถ่ายรูปมากมาย ให้เลือกถ่ายคู่กับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ภายในเกาะกัน

27 45

มาดูมุมนั่งชิลล์ๆ ภายในเกาะกัน มีทั้งมุมเปล นอนชิลล์ๆ รับลมทะเล ให้ผ่อนคลายกัน และยังมีมุมชิงช้า มานั่งมองทะเลเพลินๆ หรือไว้มาแอ็คท่าถ่ายรูปกันก็ได้นะครับ

30 46 44

หลังจากเพลินกับการเดินเล่น ผ่อนคลาย นั่งชิลล์ ตามมุมพักผ่อน ก็ถึงเวลาไปดำน้ำที่ “เกาะบรูเออร์ใต้” กัน เค้าบอกกันว่าที่นี่ก็มีปะการังที่สวยงาม ไม่แพ้ที่อื่นกันเลยนะคร๊าบ มาดูกันดีกว่า ว่าจะสวยงามขนาดไหน ทางทัวร์ให้เวลาในการดำน้ำ 1 ชั่วโมง 30 นาที ดำกันเพลินละทีนี้ ฮ่าๆ

2043 2

ดำน้ำกันจนตัวเปื่อยเสร็จแล้ว ขอทิ้งตัวลงนอนบนเรือคายัคกันซะหน่อย รู้สึกเพลียๆ หลังจากไปดำน้ำที่ “เกาะบรูเออร์ใต้” กันมา จบไปอีกหนึ่งวันของเกาะบรูเออร์ ขอไปนอนพักผ่อนกันก่อนนะคร๊าบ

43 42

เวลาสนุก เวลาพักผ่อน มักจะผ่านไปเร็วเสมอ เก็บกระเป๋าเตรียมเดินทางกลับขึ้นฝั่ง โปรแกรมขากลับจากเกาะบรูเออร์ จะมีพาไปดำน้ำที่เกาะดอกไม้กันต่อ … แต่เกาะนี้เราขอผ่าน นั่งบนเรือชิลล์ๆ ละกัน

26 25

โบกมือลา “เกาะบรูเออร์” ครั้งหน้าเราจะกลับมาอีก ก่อนจากกันเอารูปมุมสูงมาให้ดูกัน เห็นความเป็น “Twin Beach” กันไหม

78 77 75

การเดินทางกลับก็จะเหมือนกับวันแรก ก็จะต้องมีการแวะที่ “เกาะสอง” เพื่อยื่นเอกสารการเดินทางเพื่อกลับมาที่ประเทศไทยกัน

23

เมื่อมาถึงที่ท่าเรือของ “Seastar Ranong” ก็จะมีอาหารว่างไว้คอยบริการ กินเสร็จปุ๊บ ก็อาบน้ำ แต่งตัว เตรียมกลับกรุงเทพกัน … จากท่าเรือมาถึงสนามบินระนอง ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงนิดๆ ก็มาเช็คอิน โหลดกระเป๋า รอขึ้นเครื่องกันได้

22

เป็นอันจบทริป “ตะลุยระนอง เที่ยวทะเลพม่า หาดทรายสวย น้ำใสแจ๋ว” กันไปแล้ว บอกเลยว่าคุ้มมาก ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น ได้ชมความสวยงามของธรรมชาติทั้งใต้น้ำทะเลและบนบก เดินเล่นบนหาดสีขาวเนียนละเอียด นุ่มเท้า ชมน้ำทะเลสีเขียวใสมรกตมองเห็นตัวปลา ที่สำคัญถ้าแบตโทรศัพท์หมดก่อน ก็คงจะไม่มีรูปสวยๆ ในโทรศัพท์กัน ดีนะที่พก Yoobao Power Bank M25 S2 20000mAh-Tiger ที่มีความอึด ทน นาน อยู่ได้นานเป็นวันๆ ด้วยพลังงานกว่า 20000 mAh

29