ตะลุยเกาะหมาก พัก “เดอะ ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา”

ตะลุยเกาะหมาก พัก "เดอะ ชินนาม่อน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา"

ตะลุยเกาะหมาก 4 วัน 3 คืน สัมผัสแรก “เกาะหมาก ซินนาม่อน รีสอร์ท” สุดสัปดาห์ที่แล้วเป็นวันหยุดยาว ทะเลตะวันออก จ.ตราด น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด สามารถขับรถไปได้แบบสบายๆ 5-6 ชั่วโมง ไม่นานเกินไปนัก ในที่สุดก็มาลงตัวกันที่ “เกาะหมาก” ครับ

เราไม่ได้จองเรือล่วงหน้า แต่ด้วยเรามากันระหว่่่างอาทิตย์ ทำให้พวกเราโชคดีมีเรือข้ามไปยังเกาะหมาก ขับรถมาถึงท่าเรือเที่ยงพอดี เราโทรมาจอง Speed Boat ล่วงหน้าไว้แล้วครับ ส่วนนี้ขอย้ำว่าต้องโทรจองนะครับ เพื่อความชัวส์

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (3)ที่ท่าเรือกรมหลวงชุมพร (แหลมงอบ) จ.ตราด มีเรือเร็ว Speed Boat ข้ามไปเกาะหมาก 2 เจ้าคือ “เรือปาหนัน” และ “เรือลีลาวดี”  ส่วนนี้เราจอดรถฝากไว้ที่ท่าวันละ 50 บาท

เราเลือกไปกับเรือเร็ว“เรือลีลาวดี” ครับ

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (18)เรือ Speed Boat ใช้เวลาวิ่งประมาณ 40 นาที ก็พาพวกเรามาถึงเกาะหมากแล้วครับ วันนี้คลื่นลมค่อนข้างแรง ตลอด 40 นาทีที่ผ่านมาก็เลยต้องเกร็งกันมากกับการกระแทกของเรือกับคลื่น แทบจะบินกันเลยทีเดียว

 

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (4)

 

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (20)เราขึ้นเกาะหมาดที่ท่าเรือของ “มากะธานี รีสอร์ท” ซึ่งที่นี่เป็นเป็นศูนย์จอดเรื่องของ “เรือลีลาวดี” เพราะเราไม่ได้คอนเฟริมรถของรีสมอทร์ให้มารับ เลยแอบเสียเวลาตรงนี้นิดหน่อย!!

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (5)รอสักพักก็มีคนมารับเราไปที่พัก…การได้พบกันของพวกเรากับน้องๆ จากรีสอทร์เริ่มต้นได้สวย……….

เราต้องนั่งรถต่อไปที่ ชินามอลอีกประมาณ 15 นาที ด้วยเรามาถึงกันบ่ายๆ ทำให้อากาศร้อนนิดหน่อย!!

เย้………. ถึงละ เวลคัมดริ้ง หรือช็อคคำดริ้ง ของเรามาแล้ว ทายสิน้ำอะไร เดี่ยวมาเฉลยน๊า

 

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (6)เช็คอินที่เคาน์เตอร์ตามปกติเสร็จ แล้วเราก็ไปนอนเอาแรงส์กันก่อนดีกว่า เดี่ยวมาดูกันอีกที ตื่นมาแล้วจะทำอะไรกันดี

วันแรกเราแวะออกไปหามื้อค่ำทานกันที่ ร้านลิง (Monkey Island) ซึ่งเป็นอีกสอทร์บนเกาะหมาก ราคาที่พักนั้นเริ่มต้นที่ 300 บาท

Monkey Bar เกาะหมากคืนแรกสำหรับการเยือนเกาะหมาก เราขอฝากท้องที่นี่กันละกัน Monkey Bar ถือเป็นอาหารมื้อแรกบนเกาะ

พวกเราออกมาจาก ซินนาม่อน รีสอร์ท ด้วยรถของทางรีสอร์ท แวะมาทิ้งไว้ และทำให้เราเจอร้านนี่โดยบังเอญ

ห่อหมกมะพร้ามอ่อน ข้าวเปล่า น่ารักปะเป็นรูปน้องหมีสำหรับที่เราทานอาหารนั้นมี ดนตรีสดฟังด้วย….เหมาะสำหรับใครที่ชอบสีสันระหว่างรับประทานอาหาร แถมริมหาด เม็ดทรายยังละเอียด เหมาะสำหรับการเดินเล่น

Monkey Bar เกาะหมาก Monkey Bar เกาะหมากเรานั่งชิลเบาๆ ที่ร้านอาหารถึงประมาณ 3 ทุ่มแล้วก็ไปต่อกันที่ Monkey Bar หาแอลกอฮอล์เบาๆ มากระแทกกันนิดหน่อย  ที่นั่งของบาร์อีกมุมP1010193ร้านนั่งดื่ม Chill แบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบสีสันมากมาย แต่ขอบอกว่าแบบนี่ก็มันส์ ไปอีกแบบนะครัชวอดก้า ชเวป มะนาวมุมนี้ชิลสุดละ มองออกไปนอกทะเล หมดเวลาสำหรับคืนนี้ หลังจากที่พวกเราแอบเมา เอ้ยมันส์กันได้ที่ คงได้เวลานอนสักที เดี่ยวจะมาอัพเดทกันต่อ พรุ่งนี้ไปไหน? ปล. จุดนี้มีคนแอบเมานิดหน่อยด้วย

วันที่2 สำหรับเกาะหมาก

ช่วงเช้าเราไม่มีโปรแกรมไปไหน มื้อเช้าคงต้องฝากท้องไว้ที่ ห้องอาหารของรีสอร์ท อาหารเช้ารีสอร์ท รสชาติพอไหว ***แต่ของน้อยไปหน่อย

สำหรับวันนี้ช่วงเช้าไม่มีโปรแกรม ดังนั้นเลยมีเวลาสำรวจรอบๆ รีสอร์ท สะพานของเกาะหมาก สะพานไม้ยื่นออกไปบนน้ำยาวกว่าครึ่งกิโลเป็นจุดเด่นของที่นี่

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (7)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (54) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (53) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (52)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (32) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (34) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (35)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (76) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (75)เดี่ยวเราแวะไปดูที่พัก ที่เค้าบอกว่าวิวสวยที่สุดกันหน่อยดีกว่าครับ ที่นี่ Pool hut villa  มีแค่ 4 ห้อง

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (15)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (13) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (10)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (12) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (11)หลังจากที่ได้สำรวจรอบรีสอร์ทแล้ว คงต้องหาอะไรกินแล้ว สำหรับวันนี้ทางรีสอร์ทแนะนำให้ไปทานที่ “เกาะหมากซีฟู๊ด” 

และอีกอย่างขอบอกว่า การเดินทางระหว่างบนเกาะนั้นสะดวกเพราะเค้ามีรถไว้ค่อยบริการทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นรถของทาง รีสอร์ท เองหรือรถที่เป็นวินโดยสารทั่วไป ที่มีการติดต่อถึงกันตลอดเวลา ราคาอยู่ที่ประมาณ 100 บาทเกาะหมากซีฟูดเกาะหมากซีฟูด เกาะหมากซีฟูด เกาะหมากซีฟูดนั่งรถต่อไปชมอ่าวขาว หาดนี้ทรายจะขาวที่สุดครับ ช่วงเย็นของวันนี้ลมพัดแรง คลื่นค่อนข้างแรง (นอน)

เกาะหมากซีฟูด P1010059ทั้งที่จริงวันนี้ เรานัดกันว่าจะไปเที่ยวเกากระดาษกัน!! สรุปไม่ได้ไปครับ เปลี่ยนไปเป็นพรุ่งนี้(เดียวจะมาบอกว่า งานนี้คิดผิดถนัด “__________”)

เกาะกระดาด (Koh Kradad) เป็นเกาะที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน UNSEEN THAILAND ตั้งอยู่ทาง
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก ห่างจากเกาะหมากในบริเวณที่ใกล้ที่สุดคือ แหลมสนโดยมีระยะทางห่างประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น

หลังจากพลาดโปรแกรมเที่ยวเกาะ กระดาด ไปเราก็เลยต้องมาชมบรรยากาศยามเย็น ของรีสอร์ท แทน ที่สะพานที่มีความยาวกว่า 500 เมตร สามารถมองเห็นได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก (เย็นๆ เราเลยออกไปสำรวจพระอาทิตย์ยามเย็นกันหน่อย………..)

 

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (9)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (57) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (62) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (64) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (59) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (58) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (56)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (27)มาชมช่วงกลางคืนใน รีสอร์ท กันบ้างดีกว่าในเมื่อคืนนี้ไม่ได้ไปไหน!!

 

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (36) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (37) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (74) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (73) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (72)วันที่3 เกาะหมาก กินติม ขับรถ กินข้าวโรงแรม วันนี้ไม่มีอะไรมาก เพราะเราได้เช่ารถจักรยานยนต์ไว้แล้ว 2 คันขอบอกว่าลุ้นแทบแย่เหมือนกันเพราะฝรั่งเค้าเช่ากันระยะยาว แต่โชคดีน้องๆ ที่รีสอร์ทหามาให้ได้  2คัน

 

สำหรับราคาเช่านั้น ครึ่งวันเค้าคิด 250 บาท สำหรับทั้งวัน 300 บาท สำหรับราคานี้เป็นของราคาคนไทย

 

เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (2)ถนน บนเกาะหมากยังสงบ ร่มรื่น ด้วยช่วงที่เราไปเป็นหน้าหนาววววววววววว ทำให้การขับรถ Chill มาก แม้จะไม่มีแดด แต่ก็ทำเอาป่วยได้เหมือนกันครับ

ออกมาจากรีสอร์ท ก็บ่ายๆ แล้วเลยแวะหาอะไรรองท้องกันก่อน สำหรับมื้อนี้ก๋วยเตี๋ยว ข้างทางครับ จริงๆ แล้วเหมือนร้านอาหารตามสั่ง แต่มีหมดทุกอย่าง ก๋วยเตี๋ยว, ลาบ, น้ำตก และตามสั่ง

หลังจากอิ่มแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องตามหาเป้าหมายต่อไป นั้นคือไปหากาแฟทานกัน แอบลุ้นเหมือนกันกาแฟบนเกาะ จะอร่อยแค่่ไหน?สวีทเค้ก เกาะหมากสวีทเค้ก เกาะหมาก สวีทเค้ก เกาะหมากรสชาติกาแฟพอไหวครับ แต่ราคาไม่ไหวจริงๆ พอๆ กับมื้อเที่ยงที่เพิ่งทานไปเลย ส่วนเค้กไม่ผ่าน และขอบอกว่า อย่าคาดหวังอะไรกับของจำพวกนี้บนเกาะเด็ดขาด

****หากใครไปเกาะหมาก จะต้องแวะถ่ายภาพกับสาวสวยหุ่นดี 2 นาง ไม่งั้นเรียกว่ามาไม่ถึงเดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (1)ตะล่อนมาทั้งวัน ก็ต้องกลับที่พักเพราะเริ่มมีอาการตัวร้อน………. มีคนบอกว่าาซ่ามากไป สมน้ำหน้า อ่อลืมบอกไปว่า เราขับรถไปเที่ยวรีสอร์ทอื่นๆ บนเกาะหมากด้วย คลิกอ่านได้จากลิงค์ด้านล่างนะครับ

เกาะหมากโคโค่เคป รีสอร์ท ลือกันว่าสวยที่สุดบนเกาะหมาก

แวะถ่ายภาพ “เกาะหมาก กรีนวิว รีสอร์ท”

ด้วยเริ่มรู้สึกตัวว่าป่วย เลยต้องกลับมาหายากินที่รีสอร์ท และสำหรับวันสุดท้าย เราก็ต้องฝากท้องที่รีสอร์ท ขอบอกว่าอาหารอร่อยทุกอย่าง และกุ้งก็ใหญ่กว่าร้านที่เราตะล่อนออกไปกินข้างนอกอีกต่างหาก……………..เชื่อ เหอะว่าเรื่องจริง

เกือบลืมไป ว่ายยังไม่ได้นำภาพของสระว่ายน้ำของรีสอร์ท มาฝากกันเลย มีแค่สระนะเพราะนางแบบไม่พร้อม และที่สำคัญอากาศหนาวมาก 19 องศา เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (66)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (68)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (69)เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (50) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (49) เดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (48)รูปสุดท้ายที่ล่างตัว…. เก๋มากเดอะ ซินนามอน อาร์ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะหมาก (47)หลังจากเต็มอิ่มแล้ว พรุ่งนี้คงต้องลา เกาะหมาก กลับไปทำงานหาเงินเพื่อทริปหน้ากันต่อ….บอกตรงๆ ยังไม่อยากกลับเลย

กลับก่อนนะเกาะหมาก สัญญาว่าจะมาอีกแน่  แม้จะไม่รู้ว่าทริปหน้าจะอีกนานแค่ไหน คนที่นี่น่ารัก แม้การมาครั้งนี้เราจะยึดที่พัก กินนอน ที่เดี่ยวตลอดทริปก็ตาม แต่ยังไงก็หลงรัก และติดใจเกาะหมากสุดๆ

หมายเหตุ : เตียงเสริมท่านละ 900.- บาท พร้อมอาหารเช้า

Autumn leaf (8 ห้อง) ภาพประกอบจาก http://www.kohmakcinnamonresort.com

บ้านพักสไตล์บูติก ตั้งอยู่บนเนินเขาของรีสอร์ท ล้อมรอบด้วยสวนพรรณไม้นานาชนิด บรรยากาศที่เงียบสงบเฉพาะตัว พร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Pool side Villa (8 ห้อง) ภาพประกอบจาก http://www.kohmakcinnamonresort.com

Pool side Villa (8 ห้อง) ภาพประกอบจาก http://www.kohmakcinnamonresort.com

บ้านพักสไตล์บูติก ติดทะเล ด้านหน้าห้องพักเป็นชายหาดส่วนตัวกว่าครึ่งกิโลเมตร ด้านหลังติดสระว่ายน้ำรูปดวงตา สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ให้บรรยกาศเหมือนสร้างบ้านอยู่ที่อ่าวส่วนตัวติดชายหาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Pool hut villa (4 ห้อง) ภาพประกอบจาก http://www.kohmakcinnamonresort.com

บ้านพัก ติดทะเล ด้านหน้าเป็นอ่าวส่วนตัว พร้อมด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว ระบบเจ็ทสปา ให้คุณได้ผ่อนคลายกับครอบครัวคู่ในแบบส่วนตัว กับบรรยกาศปลอดโปร่งโล่งสบายริมทะเล พร้อมระเบียงแยกขนาดใหญ่สำหรับนั่งชมวิวหรือผ่อนคลาย มีรั้วรอบให้บรรยกาศเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอย่างสูง

Sea View, Garden View (22 ห้อง) ห้องพักในตัวอาคาร วิวสวยมองเห็นทะเล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่พักบนเกาะหมาก

 1. บุรีฮัท รีสอร์ท
 2. ฮอลิเดย์บีช รีสอร์ท
 3. กรีนวิว รีสอร์ท
 4. อ่าวเขา ไวท์แซนด์บีช รีสอร์ท
 5. บ้านเกาะหมาก รีสอร์ท
 6. มังกี้ ไอร์แลนด์ รีสอร์ท
 7. พลับพลา รีทรีท รีสอร์ท
 8. มากะธานี รีสอร์ท
 9. เลซี่เดย์เดอะรีสอร์ท
 10. โคโค่เคป รีสอร์ท
 11. ไอแลนดา รีสอร์ท
 12. ลิตเติ้ลมูน วิลล่า