พาไปเที่ยว “เกาะไผ่” สวรรค์ใกล้ๆ ของคนไม่มีเวลา

พาไปเที่ยว "เกาะไผ่"  สวรรค์ใกล้ๆ ของคนไม่มีเวลา

คือมีคนมาสอบถามว่าทำไมไม่ทำเป็นอัลบั้มเลย จะได้หาง่ายหน่อย นี่ครับ ได้ครับทำแล้วครับ จัดไปครับ เกาะไผ่ เป็นเกาะพื้นที่ของกองทัพเรือ ห่างจากเกาะล้าน ประมาณ 5 กิโล ได้มั้งนะ ประมาณเอาจากพี่คนขับเรือ จริงๆเกาะนี้

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมากันเยอะ เพราะเงียบสงบ และนํ้าทะเลสวยใส ส่วนตัวนี่ เหมาเรือ มาจากหาดจอมเทียน เลย ส่วนใหญ่เรือที่เจอ จะเป็นพวกสอนดำนํ้าลึกมา เรียนกันที่นี่ กันนะ

kohpai (3) kohpai (2) kohpai (1)

การเดินทาง

– เหมาเรือมาเท่านั้นรึว่า หาแพคเกจ ทัวร์ที่เกาะล้านได้ เริ่มมีมาละ ตอนนี้เหมือนจะมีผู้ประกอบการเจ้าอื่นพาไปเที่ยวด้วยแล้วนะ

ที่นี่เหมาะแก่การ One day Trip เท่านั้นนะครับ สัญญาณโทรศัพท์นี่วัดดวงเลย

kohpai (4) kohpai (6)  kohpai (8) kohpai (9) kohpai (10) kohpai (11) kohpai (12)

บนเกาะไผ่ ไม่มีที่พักบนเกาะ ไม่สามารถพักได้ และไม่มีอะไร ให้บริการ ใดๆทั้งสิ้น ไม่มีนํ้าจืด เลย แม้แต่ที่หลบแดด ยังต้องกากผ้าใบเอา แต่ถามแล้ว แคร์ ไหม ไม่คะ จะเที่ยวซะอย่างยอมดำ ได้สบายมาก

kohpai (7)kohpai (16)kohpai (14)

ภาพจากชุดนี้ คือถ่ายมาตั้งแต่ 2015 หลังจากไปสร้างชื่อเสียงที่เกาะขาม สัตหีบ แล้วเราก็หาเกาะ ใหม่เพราะเกาะขาม ไปไม่ได้คนเยอะ ตอนนี้ถ้ามีเวลาจะหาเวลาไปอีก

kohpai (5)

ปล. สงสัยอะไร ใน Comment เลยครับ เอาตรงๆ นะผมเป็นคนขี้เกียจเขียนมาก คือที่ลงเป็นอัลบั้ม นึงในบล๊อคนี่ต้องนั่ง บิ้วอารมณ์ตัวเองมาก กว่าจะได้ลงแต่ละอัลบั้ม

ขอบคุณที่มาของภาพและรีวิวการเดินทาง : พี่ Roung Jobby Wuttinawin

จากเพจดีๆ ที่ถ่ายภาพสวยมาก  : www.facebook.com/jobbyjobbu

Gallery เกาะไผ่