รวมสถานที่ยอดนิยม น่าลอยกระทงปี 2558

รวมสถานที่ยอดนิยม น่าลอยกระทงปี 2558

ใกล้เข้ามาแล้วครับ สำหรับเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2558 ซึ่งในปีนี้นั้นตรงกับ วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน  ว่าแต่เพื่อน ๆ จะไปลอยกระทงกันที่ไหน? คิดไว้ในใจกันบ้างหรือยังเอ่ย?

Loi Krathong festival
ภาพ: travel.sanook.com

 

วันนี้ทีมงาน Paapaii ได้สรรหาสถานที่จัดงานลอยกระทงในเขตกรุงเทพฯ มาฝากกันแล้ว จะไปเดี่ยว ไปคู่ หรือไปทั้งครอบครัวก็สนุกสุขใจไม่แพ้กัน ส่วนจะมีที่ไหนใกล้บ้านเพื่อน ๆ บ้างตามมาดูกัน  เอ้า! ใครพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันดีกว่า!!

 

1.  วัดภูเขาทอง, วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร อีกหนึ่งสถานที่ลอยกระทงสุดพิเศษ ที่แห่งนี้จะมีการจัดงานวัดอย่างยิ่งใหญ่ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความนิยมไปเที่ยวชมอย่างเนืองแน่น สถานที่แห่งนี้ถือเป็นต้นกำเนิดของของงานวัดในเมืองไทย

 

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร - ภูเขาทองภาพ: com2ine.com

 

2.  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront) เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิงริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดใน เอเชีย ด้วยอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีสายลมเย็น ๆ พัดผ่านสร้างความสบาย ด้วยทางเดินริมแม่น้ำที่ยาวกว่า 300 เมตร ทำให้ในปีนี้นั้น เอเชียทีค กลายมาเป็นเป้าหมายในการลอยกระทงของใครหลายๆ คน 

 

3.   วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเป็นอีกสถานที่ยอดนิยม ที่ไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติมักไปลอยกระทงกัน ความเก่าแก่ของวัดทำให้งานลอยกระทงมีมนต์ขลังขึ้นไปอีก

 

Vivi The Coffee Place (3)

 

4.   สะพานพระราม 8 เป็นสถานที่ลอยกระทง อันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่หลายคนนึกถึง และอีกอย่างนั้นสะพานพระรามแปด ถือว่าเป็นสะพานที่สวยที่สุดอีกด้วย บรรยากาสของที่นี่ดีมากส่วนเรื่องวิวนั้นต้องมาดูกับตาตัวเอง

 

5.  มหาวิทยาลัยเกษตร วิทยาเขตบางเขน มหาวิทยาลัยใจกลางกรุงที่มีการจัดงานลอยกระทงขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับในปีนี้นั้นเราจะได้พบกับ งานย้อนยุค “ลอยกระทงแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ประจำปี2558”  บริเวณสระพระพิรุณ ประตูพหลโยธิน เวทีใหญ่ อยู่ข้างหอประชุม ด้านลานจอดรถ และ เตรียมพบกับการประกวดนางนพมาศประจำปี 2558 อีกด้วย

 

6. ท่ามหาราช จุดนัดพบแห่งใหม่ของไลฟ์สไตล์บนถนนมหาราช ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา  สำหรับการเดินทางไปท่ามหาราชนั้นสามารถเดินทางรถโดยสารประจำทาง ลงหน้าท่ามหาราช สาย 32, 53, 124, 203, 201, ปอ.32, ปอ.524

 

17822874082_a18026b906_cภาพ: com2ine.com

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ยอดนิยมในการลอยกระทงในปี 2558 ที่ทางทีมงานนำมาฝากกัน ในกรุงเทพยังมีสถานที่ลอยกระทงอีกมากมายให้ได้ไป ไม่ว่าจะเป็นเหล่าสวนสนุกที่เกือบทุกที่มีการจัดงานหรือเหล่าสวนสาธารณะต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ที่เปิดให้ลอยกระทง

 

เอาเป็นว่าสะดวกตรงจุดไหนก็แวะไปกันได้ ส่วนใครที่มีความทุกข์ก็ขอให้ลอยความเศร้าโศกต่างๆ ออกไปแล้วกับแม่น้ำแล้วกัน