เที่ยวงาน “Miracle of Candle” ชมปะติมากรรมเทียนหอม ฉลองครบ 115ปี ประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลฯ

เที่ยวงาน "Miracle of Candle" ชมปะติมากรรมเทียนหอม ฉลองครบ 115ปี ประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลฯ

หากเอ่ยชื่อประเพณีแห่เทียนพรรษาแล้วละก็เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักและหลายคนคงนึกภาพความความสวยงามวิจิตรตระการตาของขบวนแห่เทียนพรรษาขนาดใหญ่ที่ไหลอย่างช้า ๆ ไปตามท้องถนนจนกลายประเพณีอันขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีกันได้เป็นอย่างดีแน่นอน

Miracle of Candle

Miracle of Candle (1)

สำหรับในปีนี้พิเศษกว่าทุกปีเพราะ ทีมงาน paapaii.com แอบได้ข่าวมาว่า  วันที่ 14-21 ก.ค. 59 บริเวณ ลานอะควาเรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี  จะมีกิจกรรมพิเศษให้พวกเราเราได้สัมผัสกับความงามของเหล่าประติมากรรมเทียนหอมหนึ่งเดียวในโลก ภายใต้ชื่องาน “Miracle of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา” ด้วยนะ ใครที่อยากชมความงามของเทียนพรรษาพลาดไม่ได้นะครับ

Miracle of Candle (10)

ไฮไลท์สำคัญของงานในปีนี้คือคุณจะได้ชมความงดงามของสรวงสวรรค์ซึ่งเป็นที่พักของพระอินทร์ ณ เขาพระสุเมรุ ซึ่งมีความสูง 4เมตร และเหล่าเทวดา นางฟ้า อีกทั้งปลาอานนท์ ท่ามกลางบรรยากาศของสวนดอกไม้ ภายใต้คอนเซปต์ “ดินแดนสรวงสวรรค์” ประติมากรรมเทียนหอมสีขาวหนึ่งเดียวในโลก ที่ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี เนรมิตมาไว้ให้ชมด้วย

Miracle of Candle (5)

 เหล่าประติมากรรมเทียนหอมสีขาว

Miracle of Candle (4)Miracle of Candle (7)

 ส่วนหนึ่งของความอลังการของประติมากรรมเทียนหอม

Miracle of Candle (6)Miracle of Candle (8)

โดยผลงานการออกแบบปั้นและแกะสลักทั้งหมดนี้ ได้ถูกเนรมิตขึ้นโดยช่างฝีมือศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจสืบทอดงานศิลป์ภูมิปัญญาของแผ่นดิน “คุณชาลิดา พูลทรัพย์” จากกลุ่มผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดม และคณะนักศึกษาแผนกวิจิตรศิลป์ ชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี

Miracle of Candle (3)

 ปลาอานนท์

ในปีนี้คุณยังจะได้สัมผัสกับขบวนต้นเทียนพรรษาขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างสีสันและร่วมงานฉลองครบ 115 ปี ประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี 

โดยขบวนต้นเทียนที่จะเข้าขบวนแห่ฉลองดังกล่าวมีความยาวถึง 40 เมตร ประกอบด้วยต้นเทียน 4 ขบวน  แต่ละขบวนมีความยาว 10 เมตร ผูกร้อยเรื่องราวประวัติของประพุทธเจ้า 4 ปาง ได้แก่ ประสูติ, ตรัสรู้ ปฐมเทศนา และปรินิพพานถือเป็นขบวน “พุทธประวัติ” ที่ยาวที่สุดในโลก

เทียนยาวที่สุดกว่า 40 เมตร

 เทียนยาวที่สุดกว่า 40 เมตร

และพิเศษสุดภายในงานวันที่ 14 กรกฎาคม พี่น้องชาวอุบลและนักท่องเที่ยวจะได้พบกับนางเอกสาวมากความสามารถ “ทับทิม – อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” ซึ่งได้เดินทางมาเป็นแขกพิเศษในงานเปิดตัว “Miracle of Candle” ด้วยครับ

นอกจากนี้ภายในงาน “Miracle of Candle” ยังมีการแสดงสุดอลังการพิเศษต่าง ๆ ไว้ให้คุณได้ชมอีกมากมายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฉลองครบ 115 ปี ประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี

13615461_1057294057693023_4438933863632315658_nสำหรับปีนี้นั้นอัปเดทกันเลยว่าพิเศษจริง ๆ อยากให้ทุกคนได้มาชมความอลังการของประติมากรรมเทียนหอมหนึ่งเดียวในโลกเหล่านี้ได้ในงาน “Miracle of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา”

อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน สามารถเดินทางมาสัมผัสประติมากรรมเทียนหอมเหล่านี้กันได้ที่งาน “Miracle of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 14-21 กรกฎาคม 2559