พาไปเดิน กิน เที่ยว ถ่าย หนึ่งวันที่ “ถนนพระอาทิตย์”

พาไปเดิน กิน เที่ยว ถ่าย หนึ่งวันที่ "ถนนพระอาทิตย์"

One Day Trip เดินเล่นชิล ชิล ตามหาของกิน เที่ยวผ่อนคลาย ถ่ายรูปเพลิน ๆ ที่ “ถนนพระอาทิตย์” บนถนนท่องเที่ยวยอดฮิต ย่านของอร่อยที่ไม่ควรพลาด

“ถนนพระอาทิตย์” ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ถนนเก่าแก่ที่ยังคงมีความคลาสสิคของอาคาร สีสันสวยงาม มากมายไปด้วยร้านอร่อย ร้านชิล ชิล จนทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเดินเล่น เดินชิล ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน

เมื่อได้ยินคนพูดกันอย่างมากมายว่าต้องลองมา “ถนนพระอาทิตย์” ครั้งนี้ทีมงาน Paapaii.com เลยจัดทริปชิล ชิล หนึ่งวัน  กิน เที่ยว ถ่าย ที่ “ถนนพระอาทิตย์” มาฝากกัน พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย

4

เมื่อมาถึงที่ “ถนนพระอาทิตย์” กันแล้ว กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เพิ่มพลังจะได้มีแรงเดิน เริ่มต้นกินของอร่อย ๆ กันที่ “การิม โรตี มะตะบะ” ร้านโรตีชื่อดัง เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ถ้าไม่ได้กิน บอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึง … กลิ่นโรตี ห๊อม หอม ชวนให้เข้ามาที่ร้าน

10
11
9

“การิม โรตี มะตะบะ” ร้านนี้ เมนูขึ้นชื่อจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากเมนู “โรตี” มีให้เลือกทั้งแบบของคาวอย่างเมนู “มะตะบะไก่” เมนูยอดฮิตประจำร้าน เสิร์ฟมาแบบพอดีคำ แป้งโรตีนุ่ม ไส้แน่น หอมเครื่องเทศแบบพอดี ๆ พร้อมเครื่องเคียง นอกจากเมนูมะตะบะแล้ว ยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างข้าวหมกไก่ แกงมัสมั่น ไก่ดันทูรี

6
2

ต่อด้วยเมนูของหวาน “โรตีไข่นม ช็อค” แผ่นโรตีกรอบนิ่มกำลังพอดี หอมกลิ่นนม ราดด้วยช็อคโกแล็ต ลงตัวสุด ๆ

5
3

เพิ่งพลังโรตีกันเสร็จแล้ว เดินข้ามถนนมาที่ “พิพิธภัณฑ์บางลำพู” พิพิธภัณฑ์สมัยใหม่บนถนนพระอาทิตย์ แหล่งรวบรวมความเป็นมาวิถีชุมชนบางลำภู

7
14

บรรยากาศภายในพื้นที่ของ “พิพิธภัณฑ์บางลำพู” ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ

16
15
22

ก่อนเข้าไปภายในอาคาร ด้านนอกจะมีในส่วนของอาคารไม้จะมีการจัดแสดงโชว์ในส่วนต่าง เช่น ห้องสมุดชุมชนบางลำพู จำลองอาหาร ของกิน บอกเล่าเรื่องราวของชนชาติต่าง ๆ

17
18
19
20
21

เข้ามาภายในอาคารจะมีจุดให้ลงทะเบียนก่อนเข้าชมภายในพิพิธภัณฑ์

24
25
30

เข้ามาด้านในก็จะพบกับการจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคล 82 พรรษา ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ สมเด็จพระราชินีนาถ

26
27

นอกจากการจัดแสงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถแล้ว ยังมีในส่วนของ “ป้อมเขตขัณฑ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์” แสดงความเป็นมาของกรุงรัตนโกสินทร์ การสร้างกำแพงพระนคร ประวัติคูเมืองรอบพระนคร และคลองสำคัญต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดย่านชุมชนย่านการค้า รวมไปถึงการแสดงรูปภาพสมัยเก่าให้ผู้ที่มารับชมได้มาชมกัน

28
32
31
29

เดินชมนิทรรศการภายใน “พิพิธภัณฑ์บางลำพู” เสร็จแล้ว ออกเดินเที่ยวต่อมายังที่ “สวนสันติชัยปราการ” แต่ก่อนจะถึงสวน ต้องเดินผ่าน “ป้อมพระสุเมรุ” แลนด์มาร์คของถนนพระอาทิตย์

12

“สวนสันติชัยปราการ” สวนสาธารณะ มุมพักผ่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในสวนมีสถานที่สำคัญอย่าง “พระที่นั่งสันติชัยปราการ” ตั้งโดดเด่น สวยงาม อยู่ตรงกลางสวน

38
36
37
35

นั่งผ่อนคลาย รับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยากันแล้ว เดินหาของหวาน ของอร่อยกินกันต่อที่ร้าน “Jaywalk” คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ น่ารัก ๆ พร้อมมุมนั่งพัก จิบกาแฟ

39
40
43

ภายในร้านก็จะเมนูมากมายให้ได้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็น กาแฟดริป เบเกอรี่ กาแฟ ชา น้ำผลไม้ และของหวานอีกหลายเมนู

41
51
42

“Sea Salted Caramel” รสชาติถือว่ากลมกล่อม แต่ยังไม่เข้มข้นมาก

44
47
45

จำชื่อเมนูนี้ม้ายด้าย – – ” จำได้แค่ว่าอร่อย ชื่นใจสุด ๆ

48
46

“Strawberry Nutella Pancakes” แพนเค้กนุ่ม ๆ กลิ่นอย่างหอม ราดด้วยคาราเมล ลงตัวสุด ๆ

49
50

“ถนนพระอาทิตย์” แห่งนี้ มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ทั้งอาคารบ้านเรือนที่ยังคงมีความคลาสสิค ตกแต่งด้วยสีสันสวยงาม ถึงแม้ว่าทางเดินเท้าจะเล็ก แต่บรรยากาศบนถนนแห่งนี้ไม่เล็กเลย

13

เดินชิล ชิล อินบรรยากาศกันเพลิน ๆ ก็มาถึง “โรงน้ำชามิตรามิตร” แวะจิบน้ำชากันต่อเลย

53
54

เมนูของที่ร้านก็จะมีเมนูชามากมาย ทั้งชาขาว ชาแดง ชาเขียว ชาอู่หลง ชาสมุนไพร และชาพูเอ่อร์ ให้ได้เลือกสั่งมาจิบ ลิ้มรส

56

ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะชิมชาแบบไหนดี ถามเจ้าของได้เลยน้า จะมีการแนะนำแต่ละชาว่ารสชาติแบบไหน ช่วยในด้านใดของร่างกายบ้าง เราเลยสั่ง “ชาแดงฝู่ติ่งลี่จือหงฉา” มาชิม ชาของที่นี่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างขนมเมนูต่าง ๆ 4 เมนู จิบไป กินขนมไป เพลิน ๆ

57
58

ก่อนจิบชา ต้องสูดกลิ่นชาเข้าไปก่อน แล้วใครจิบชาตาม จะได้ชื่นจายยยย

59

เดินถัดมาตามกลิ่นหอม ๆ จนพบกับร้าน “ขนมเบื้องแม่ประภา” ร้านขนมเบื้องเจ้าอร่อย มีให้เลือก 2 ไส้ หวานกับเค็ม ชิ้นละ 12 บาท ชิ้นใหญ่มาก กลิ่นหอมด้วย ใส่เครื่องแบบไม่มีห่วง

61
62
63

ขนมเบื้องของที่นี้เครื่องก็จะแน่น ๆ แบบนี้อ่าาาาาาาาา

64

ได้ของหวานกินระหว่างการเดินเที่ยวชม เดินจนลืมว่าเดินมาไกลขนาดไหน เดินมาจนถึงร้าน “Passport Bookshop” ร้านขายหนังสือที่คนรักการอ่านต้องมา! มากมายด้วยหนังสือและโปสการ์ดสวย ๆ อีกเพียบบบบบ

69
66
67
65
68

เดินเที่ยวเล่นมาทั้งวันก็มาถึงที่สุดท้ายของทริปนี้กับร้านกาแฟสวย ๆ แนว ๆ ที่ร้าน “Dialogue” ร้านกาแฟบรรยากาศดี อบอุ่น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นภายใต้ตึก 2 ชั้น

71
72
78

ด้านบนเป็น Art Gallery โชว์ภาพวาดสวย ๆ พร้อมมุมพักผ่อน มุมถ่ายรูป

75
79

ร้าน “Dialogue” แห่งนี้ นอกจากจะเป็นร้านกาแฟและอาร์ต แกลลอรี่แล้ว ยังมีเมนูอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเมดให้ได้สั่งมาชิม อย่างเมนู พิซซ่า สปาเก็ตตี้ เป็นต้น

74
77
76

จบทริปหนึ่งวัน เดินชิล ชิล กินของอร่อย ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ที่ “ถนนพระอาทิตย์” กันไปแล้ว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวบนถนนนี้ ยังมีที่เที่ยวและร้านอาหารอีกมากมาย เมนูอร่อย รอให้ได้ไปชิม ลิ้มลองความอร่อย หาเวลาว่างสักวันแล้วชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเล่น ผ่อนคลาย ตามของของอร่อยกันสักครั้งที่ “ถนนพระอาทิตย์” แห่งนี้ รับรองจะติดใจ