หนาวนี้ ไปเที่ยว “ปาย” กันไหม

หนาวนี้ ไปเที่ยว "ปาย" กันไหม

ลมหนาวมาแล้ววววว ต้องไป “ปาย” นะ พาไปสัมผัสลมเย็นๆ ชมวิวธรรมชาติของเมืองแห่งขุนเขา เดินชิลๆ ยามเย็นกับถนนคนเดินสุดฮิต แล้วไปยืนดูทะเลหมอกต่อกันในตอนเช้า ที่นี่จะมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง เก็บกระเป๋าแล้วไปพร้อมกันเลย

“ปาย” เมืองสุดฮิตที่ใครๆ ก็มากัน … โดยการขับรถพิชิตโค้ง 700 กว่าโค้ง เพื่อมารับบรรยากาศหนาวๆ แล้วไปปล่อยตัวชิลล์ๆ ที่เมืองเล็กในหุบเขากันเถอะ

11

สิ่งแรกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงที่นี่ “สะพานประวัติศาสตร์ปาย” สะพานเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนปัจจุบันนี้สะพานแห่งนี้กลายเป็นจุดเชคอิน จุดถ่ายรูป ของนักท่องเที่ยวที่มาถึงที่นี่กันเลย

6

จากสะพานประวัติศาสตร์ปาย ก็จะมองเห็น “แม่น้ำปาย” แม่น้ำสายเล็กๆ ที่ไหลผ่านอำเภอปาย ในตอนเช้าวันที่หมอกลงก็จะได้พบกับสายหมอกที่ผาดผ่านบนแม่น้ำกันอีกด้วยนะ

10

อีกสถานที่สุดฮิตเมื่อใครที่มาปาย ก็ต้องมาแวะกันที่ “Coffee in love” ร้านกาแฟร้านดังพร้อมมุมถ่ายรูปมากมาย ใครที่ชอบถ่ายรูป ไม่ควรพลาดที่จะต้องมาแวะที่นี่กัน

4

ถ้าพูดถึงแกรนด์แคนยอนที่ปาย ก็ต้องมาที่ “กองแลน” ชมความอัศจรรย์ของธรรมชาติ มีลักษณะเป็นผาหินที่ถูกน้ำกัดเซาะมาเป็นเวลานาน จึงทำให้ดินของภูเขาถูกกัดกร่อนจนกลายเป็นแกรนด์แคนยอนขนาดย่อมๆ จนให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมกันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกันอีกด้วย

2

“โป่งน้ำร้อนท่าปาย” สถานที่ธรรมชาติอีกแห่ง ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มานั่งทำตัวชิลล์ นั่งเล่นคลายหนาวให้ร่างกายอุ่นๆ กัน นั่งเพลินๆ ต้มไข่กันได้อีกด้วย

12

พอฟ้าเริ่มจะมืดก็ต้องมาเดินเล่นกันต่อที่ “ถนนคนเดินปาย” ถือว่าเป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยว ที่มาเดินชิลล์ๆ ที่ตลาดเล็กๆ แต่มีสีสันมากมาย มีของกิน ของใช้ ของฝาก ให้ได้เลือกเดินช้อปกันได้อีกด้วย

1

เมื่อมาถึงปายใครที่ชอบดูทะเลหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ต้องมาที่ “จุดชมทะเลหมอกม่อนหยุนไหล” มาชมความงามของทะเลหมอกที่ผาดผ่านสันเขา ที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นสถานที่สุดฮิตอีกแห่งนึงที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมายมารอรับชมกัน

5 9

หลังจากชื่นชมความงดงามในยามเช้ากันแล้ว ก็ต้องมากันต่อที่ “หมู่บ้านสันติชล” ของชาวจีนยูนนาน มาชมบ้านดิน โหนชิงช้า และไปกินเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ “ขาหมูหมั่นโถ่ว” เมนูสุดฮิตที่ต้องมาลองชิมกัน

3 7

แล้วไปยืนมองวิวของเมืองปาย เมืองเล็กๆ กลางธรรมชาติ กันได้อีกด้วย

8

เมื่อมาถึงปายกันแล้ว ก็ต้องไปกราบไหว้ขอพรที่ “วัดพระธาตุแม่เย็น” วัดเก่าแก่คู่เมืองปาย ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของอำเภอปาย ที่ต้องมากราบไหว้องค์พระใหญ่ เพื่อความสิริมงคลกันอีกด้วย

14

เมื่อมาถึงที่นี่แล้วก็อย่าลืมที่จะมาถ่ายรูปกับหลักกิโล เพื่อเช็คอินอวดเพื่อนกันด้วยนะ ฮ่าๆ

13

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวในช่วงปีใหม่นี้ ลองเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยว “ปาย” กันนะ เมืองที่มีเสน่ห์ ที่ใครมาแล้วก็ต้องกลับมากันอีก