เที่ยวหน้าฝน ฟินสายหมอก 2 วัน 1 คืน @ เพชรบูรณ์

เที่ยวหน้าฝน ฟินสายหมอก 2 วัน 1 คืน @ เพชรบูรณ์

เก็บกระเป๋าเที่ยวไปกับสายฝนกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดเพชรบูรณ์ ชมธรรมชาติที่สวยงาม ผ่อนคลายไปกับอากาศเย็นสบาย ฟินสายหมอกยามเช้า แค่ 2 วัน 1 คืน ก็ฟินแล้ว

หน้าฝนแบบนี้! ใครกำลังมองหาที่เที่ยวชมธรรมชาติ ไปพักผ่อนจากการทำงานสักวันสองวัน วันนี้ทีมงาน Paapaii.com มีทริปชิล ชิล เที่ยวหน้าฝน ฟินสายหมอก 2 วัน 1 คืน เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ เที่ยวสถานที่เดิม ๆ แต่ไม่เคยเบื่อกับบรรยากาศ ชมวิวทิวทัศน์ของขุนเขา แล้วไปฟินกับทะเลหมอกในยามเช้า บอกเลยว่าอยากดูทะเลหมอกแบบจัดเต็ม ต้องมาหน้าฝนนี่แหละ แล้วคุณจะได้ฟินนนนนน แบบยิ้มแป้นกันเลยทีเดียว พร้อมแล้วไปลุยกันเลยคร๊าบ

เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพ กับเวลา 5 ชั่วโมง มุ่งหน้าสู่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ก่อนจะถึงที่หมาย กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ท่องเที่ยวก็เช่นกัน แวะเติมพลังกันที่ “ไก่ย่างบัวตอง 2” ร้านอาหารชื่อดังของอำเภอวิเชียรบุรี ถ้าไม่ได้กิน “ไก่ย่างวิเชียรบุรี” เหมือนมาไม่ถึง นอกจากเมนูไก่ย่างที่เด็ดแล้ว ยังมีอาหารอีสานอีกหลายเมนูให้ได้สั่งมาชิมกันอีกด้วยน้าาา

ภูทับเบิก27
ภูทับเบิก26
ภูทับเบิก25

กินอิ่ม ออกเดินทางไปที่ “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” วัดชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ กราบไหว้ขอพร “พระพุทธเจ้า 5 พระองค์” ขอให้เที่ยวสนุกและปลอดภัยตลอดทั้งทริป สาธุ

ภูทับเบิก36

แวะร้านกาแฟชื่อดัง “Pino Latte” ชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ มากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อกับบรรยากาศแบบนี้ เขียวไปหมดเลยยยย ชอบบบสุด ๆ

ภูทับเบิก34
ภูทับเบิก35

เดินทางเที่ยวต่อที่ “ทุ่งกังหันลมเขาค้อ” ชมวิวกังหันลมขนาดใหญ่ ปล่อยตัว ปล่อยใจไปกับทิวเขา ก้อนเมฆ และแสงแดด ผ่อนคลายสุด ๆ

ภูทับเบิก37

ปล่อยตัว ปล่้อยไป กันต่อที่ “ทุ่งแสลงหลวง” ทุ่งสะวันนาเมืองไทย ถ้ามาในหน้าฝนก็จะพบกับสีเขียว ๆ แบบนี้ สดชื่นนนนนนน เป็นจุดแวะเที่ยวที่สุดท้ายของอำเภอเขาค้อ ก่อนเดินทางไปพักผ่อนที่ “ภูทับเบิก” 

ภูทับเบิก43
ภูทับเบิก45
ภูทับเบิก46

เดินทางจากอำเภอเขาค้อ ขึ้นมาชมวิวบรรยากาศยามเย็นบนยอดเขา “ภูทับเบิก” แค่มายืนชมวิวธรรมชาติ พระอาทิตย์กำลังตกดิน การเดินทางมาทั้งวัน ก็หายเหนื่อยไปทันที

ภูทับเบิก3
ภูทับเบิก
ภูทับเบิก5
ภูทับเบิก24
ภูทับเบิก1
ภูทับเบิก8
ภูทับเบิก7

ชมวิวเพลิน ๆ เก็บกระเป๋าเข้าห้องพักที่ “ไร่ริมผา”

ภูทับเบิก23

วิวจากห้องพัก ก็จะประมาณนี้อะนะ เปิดประตูห้องมานั่งชมวิวเพลิน ๆ

ภูทับเบิก6

มาเที่ยวภูทับเบิก ชมวิวภูเขา แล้วต้องมากินหมูกะทะ มื้อค่ำของทริปนี้ ลองคิดภาพตามนะ หมูทะร้อน ๆ กับอากาศเย็นสบาย

ภูทับเบิก22
ภูทับเบิก11
ภูทับเบิก9
ภูทับเบิก10

อ้ามมมมมมมม … อิ่มพุงกาง หลับฝันดีคืนนี้

ภูทับเบิก12

ความฝันที่เป็นจริง มาเที่ยวภูทับเบิก ตอนหน้าหนาวไม่เคยเจอหมอก มาหน้าฝนครั้งแรก โอ้โห ทะเลหมอกแบบจัดเต็มมาก ฟินเบยยยยย

ภูทับเบิก19
ภูทับเบิก18
ภูทับเบิก20
ภูทับเบิก17

ช่วงเช้า ๆ ว่าฟินแล้ว ตอนสายยิ่งฟินกว่า อยากจะกระโดดลงไปนอนบนหมอกเสียเหลือเกิน 5555

ภูทับเบิก15
ภูทับเบิก21
ภูทับเบิก14

เดินเล่น รับลมหนาว เช็คอินกับทุ่งกะหล่ำปลี สีเขียว ไปทั่วทุ่ง

ภูทับเบิก29
ภูทับเบิก30
ภูทับเบิก31

ฟินกับบรรยากาศและทะเลหมอกกันเต็มอิ่ม ท้องก็ร้องขึ้นมาทันที ฮ่า ๆ อิ่มอร่อยกับมื้อเช้าของที่พักด้วยเมนู “ข้าวต้มหมู และ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา” แบบรีฟิล เติมได้ไม่อั้นด้วยยย

ภูทับเบิก32
ภูทับเบิก16

เวลาแห่งความสุขมักจะเดินเร็วเสมอ เก็บกระเป๋า เตรียมเดินทางกลับบ้าน … ระหว่างทางลงเขา ก็จะพบสายหมอกตลอดเส้นทาง ฟิน สุด ๆ

ภูทับเบิก33

พอลงมาถึงด้านล่าง แวะชิมอีกหนึ่งเมนูชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์กับเมนูขนมจีนที่ร้าน “สิวาลัย ขนมจีนแม่ทองร้อย” จัดเต็ม จัดหนักแบบเป็นชุด มีให้เลือกหลายรสชาติ น้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำพริก และแกงเขียวหวาน และอีกหลายเมนูเครื่องเคียงอย่าง หมูปิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง ตีนไก่

ภูทับเบิก38
ภูทับเบิก41
ภูทับเบิก42
ภูทับเบิก39
ภูทับเบิก40

จบไปแล้วกับทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวชิล ชิล ฟินสายหมอกที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ถึงแม้ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเดิม ๆ บรรยากาศเดิม ๆ แต่บอกเลยว่ามากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะมีธรรมชาติที่สวยงามของหน้าฝน อากาศที่เย็นสบาย แล้วที่สำคัญทะเลหมอกแบบฟิน ๆ จัดเต็มมาก ถึงแม้ว่าหน้าฝนจะชุ่มฉ่ำ เลอะเทอะ แต่ธรรมชาติสวยมากน้าา พูดเลย อยากให้ลองมาสัมผัสกันสักครั้ง แล้วจะติดใจ