“เที่ยวเพชรบูรณ์” ฟินไปกับวิวทะเลหมอกสูงเทียมฟ้า

"เที่ยวเพชรบูรณ์" ฟินไปกับวิวทะเลหมอกสูงเทียมฟ้า

เพชรบูรณ์ จังหวัดในฝันของใครหลายคนหากลมหนาวมาเยือน… เชื่อว่ามีหลายคนต้องเปิดปฎิทินเพื่อหาวันหยุดยาวววววว และเดินทางไปพักผ่อนสัมผัสอากาศหนาวยังสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งนี้

วันนี้ทางทีมงาน Paapaii.com จะพาเพื่อนๆ ไปตามรอย คุณ Yuttana Pichanchai ไปสัมผัส “เพชรบูรณ์เมืองในสายหมอก” กันครับ

 

สวัสดีครับหลังจากแอบดูอยู่ในห้องนี้บ่อย ๆ วันนี้เลยอยากขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวบ้าง ผมขอรวมเป็นสองทริปไว้ด้วยกันนะคับเพราะเป็นสถานที่เดียวกันแต่คนล่ะช่วงเวลา ทริปแรกเป็นทริปที่เดินทางเมื่อปลายๆปีที่แล้วคับเป็นหน้าหนาว ส่วนทริปที่สองเป็นทริปสั้นๆวันเดียวก็เที่ยวได้เป็นการท่องเที่ยวในหน้าฝนคับผม

ผมเป็นคนนึงที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพไปแบบลุยๆด้วยงบที่จำกัด (จนแล้วไม่เจียม555) แต่ผมก็มีความสุขนะที่ได้เดินทางไปกับรถคันเล็กๆคู่ใจที่เป็นมากกว่า ยานพาหนะสำหรับใครหลายๆคน กริ่นมาเยอะแล้วเราไปเที่ยวกันดีกว่า ทริปแรกเป็นทริปหนาวนะคับ 3 วัน 2 คืน ไปสัมผัสลมหนาวที่ภูทับเบิกและนอนดูดาวที่ทุ่งแสลงหลวงคับผม อย่าเสียเวลาคับไปกันเลย…^_^

ปอ ลิง ภาพสวยบ้างไม่สวยบ้างต้องขออภัยด้วยครับ

แวะพบป่ะพูดคุยทักท้ายกันได้คับ https://www.facebook.com/yuttana.pichanchai

phetchabun (1)

ผมออกเดินทางจากโคราช (นครราชสีมา) ประมาณตีสองคับไปกับเจ้าลูกชายคู่ใจถึงสภาพจะไม่ค่อยลุยก็เถอะ555 แต่ก็ลุยไหนลุยกันไม่เคยบ่นหรืองอแง จอดซื้อเสบียงและรอเพื่อนรวมทางอีกสองครอบครัวคับ….^_^

phetchabun (2)

เรามาถึงภูทับเบิกกันประมาณ 10 โมงเช้าคับเราเตรียมเต็นท์มากางนอนกันคับเพราะอยากสัมผัสกับอากาศเย็นๆและลมหนาวของที่นี้ จริงๆผมว่านอนเต็นท์มันมีเสน่ห์นะคับได้ทำอาหารกินกันเอง ได้อยู่กับธรรมชาติ ยิ่งถ้าใครมาเป็นคู่รักนะยิ่งฟิน…อีโมติคอน kiki

หน้าหนาวภูทับเบิกนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะคับผมเลยเลือกที่จะไปกางเต็นท์ที่ ลานกางเต็นท์ของเอกชนเพราะน่าจะสะดวกกว่าในการเข้าห้องน้ำเพราะเพื่อนร่วมทางมีเด็กมาด้วยราคากางเต็นท์ 300 ต่อเต็นท์มั้งคับถ้าจำไม่ผิด….หลังจากเตรียมที่ซุกหัวนอนได้แล้วผมก็คว้ากล้องคู่ใจเดินทัวร์ภูทับเบิกเลยคับ

phetchabun (3)

ตอนนี้ที่ภูทับเบิกมีรีสอร์ทเกิดขึ้นมากมายคับ เดินเก็บภาพไปเรื่อยๆ มองๆดูบ้างครั้งก็ใจหายนะที่ภูเขาทั้งลูกกลายเป็นภูเขากระหล่ำปลีมองไปไกลๆเห็นยอดเจดีย์อยู่ลิบๆ ไม่แน่ใจว่าใช่ เจดีย์วัดป่าภูทับเบิกรึป่าว ถ้าข้อมูลผิดต้องขออภัยด้วยคับ

phetchabun (4)

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่ด้านบนตามมุมต่างๆที่ได้เห็นกันตามสื่อต่างๆผมเลยเลือกที่จะเดินลุยทุ่งกระหล่ำคับได้เห็นมุมใหม่ๆบ้าง เดินๆลุยๆ ไปเรื่อยคับ

phetchabun (6) phetchabun (7) มาเจอคุณพี่ท่านนี้กำลังรดน้ำกระหล่ำอยู่ดูจากสีหน้าของพี่เค้าแล้วบงบอกได้ถึงความสุขและความหวัง…^_^

phetchabun (8)

อีกสักภาพคับการรดน้ำทุ่งกระหล่ำทามกลางความหนาว…^_^

phetchabun (9)

รีสอร์ทนี้มีทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ ด้านหน้ารีสอร์ท ปลูกทั้งสตอเบอรีและกระหล่ำ คับผม…^_^

phetchabun (10)

มาเก็บกระหล่ำกันเถอะ…^_^

phetchabun (11)

เดินถ่ายเพลินๆก็มีเสียงโทรศัพท์พี่ๆโทรตามให้ขึ้นไปภูแผงม้ากันได้แล้วเราก็ออกเดินทางไปเก็บแสงเย็นกันที่นั้นคับ ภูแผงม้าอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าคับ ต้องขับรถออกมาจากภูทับเบิดแล้วขับรถเข้าไปในอุทยานอีกนิดหน่อยจะมีทางขึ้นไปทางซ้ายมือ ทางขึ้นค่อนข้างลื่นและลาดชันนะคับ เหมาะสำหรับรถ 4*4 และมอเตอร์ไซด์เท่านั้น ใครขับรถเก๋งไปแนะนำให้จอดข้างทางแล้วเดินขึ้นไปดีกว่าคับ

เราขึ้นมาถึงประมาณสี่โมงเย็นคับ อากาศข้างบนตอนนั่นวัดได้15องศา ถ่ายๆภาพอยู่มือแข็งเลยที่เดียว แต่วิวที่อยู่ข้างก็สวยจนเกินบรรยายจริงๆคับ

Sunset at the summit in phuthapboek Thailand

ไม่เจอหมอกแต่ก็เจอแสงสวยๆกับอากาศเย็นๆแค่นี้ก็สุขใจ

phetchabun (13)

ก่อนจะสิ้นแสงคับอากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆบวกกับสายลมที่ผัดผ่านตลอดเวลาทำเอาคนโสดอย่างผมต้องอิจฉาคู่รักที่ขึ้นไปสวีทกันบนนั้นเลยที่เดียว…^_^

phetchabun (14)

แสงสุดท้ายของวัน….^_^

phetchabun (15)

แสงสุดท้ายของวัน….^_^

phetchabun (16)

ก่อนนอนก็ไปเก็บภาพภูทับเบิกยามค่ำคืนอีกนิดหน่อยคับก่อนจะกลับมานอนเอาแรงเพื่อตื่นมาลุ้นหมอกยามเช้าถึงแม้รู้ดีว่าโอกาศเจอจะน้อยก็ตาม…^_^

phetchabun (17)

อากาศหนาวมาก ๆ คับหนีไปนอนก่อนดีกว่า…^_^

phetchabun (18)

และแล้วก็เป็นไปอย่างที่คิดคับพี่หมอกไม่มาแต่ก็ได้แสงเช้าอ่อนๆมาทดแทนเดินเก็บภาพอีกนิดหน่อยก่อนหาอะไรรองท้องเพื่อไปยังจุดหมายต่อไปคับ ปอลิง ทำไมคนมาเที่ยวมีแต่คนมาเป็นคู่ๆ ผมนิเดินตาร้อนเป็นไฟเลย 555

phetchabun (19)

หลังจากเก็บเต็นท์เรียบร้อยเราก็ออกเดินทางไปยังจุดหมายต่อไปคับ ทุ่งแสลงหลวง แต่เราจะแวะไหว้พระกันที่พระธาตุผาซ่อนแก้วกันก่อนคับ ที่วัดสวยมากๆคับตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาน้อยใหญ่ถ้ามาหน้าฝนคงจะสวยมากๆคับวัดท่ามกลางทะเลหมอก…^_^ แต่เราไปหน้าหนาวก็ได้ฟ้าใสๆมาแทนคับ..^_^

phetchabun (23)phetchabun (28)

มาต่อกันเลยคับ….^_^ ไหว้พระเสร็จก็ออกเดินทางกันต่อคับแวะซื้อเสบียงนิดหน่อยแล้วก็ไปลุยกันต่อที่ ทุ่งแสลงหลวงคับ

ผู้ชายหนึ่งคน รถหนึ่งคัน เก้าอี้หนึ่งตัว กล้องอีกหนึ่งตัว เต็นท์หนึ่งหลัง เบียร์ 10 กระป๋อง แต่มันรู้สึกขาดๆอะไรไปบ้างอย่างเน้อ…^_^

phetchabun (31)

อากาศเย็นสบายมากๆคับอาจจะไม่หนาวเท่าภูทับเบิกแต่ก็ไม่ถึง 20 องศา ฟ้าใส ๆ นอนดูดาวเพลิน ๆ ด้วยฤิทธิ์เบียร์ก็เลยได้ภาพยามค่ำคืนมาอีกนิดหน่อยคับ ฟ้าใสๆ ดาวสวยๆ ไอหมอกจางๆลมหนาวอ่อนๆ ฟินจุง…^_^

phetchabun (32)

ฟ้าใสจริง ๆ คับ คืนนี้

phetchabun (33)

ดาวหมุน ๆ สักภาพ

phetchabun (34)

ฟินจริง ๆ นะคับ ถ่ายภาพไปจิบเบียร์ไป….^_^

phetchabun (35)

อีกซักภาพทิ้งท้ายก่อนนอน…^_^

phetchabun (36)

หลังจากนอนพักเอาแรงแบบหลับสบายๆด้วยผลของเบียร์ ตื่นเช้ามาก็ได้เจอกับ สายหมอกสวยๆที่พัดผ่าน ป่าสนและภูเขา นะเวลานั้นผมแทบอยากจะหยุดเวลาเอาไว้คับ…^_^  ฟูจิซังเมืองไทยในม่านหมอก

phetchabun (37)

ขอบรรยายด้วยภาพนะคับ…..^_^

phetchabun (47)

ยังคงอยู่กับแสงยามเช้าคับ

phetchabun (48) phetchabun (50) phetchabun (49)phetchabun (51)

สายๆเราขับรถเขาไปเที่ยวด้านในป่าเจอเด็กหลงป่าหนึ่งคนน่ารักจริงๆ…

ต้นสนที่นี้ต้นใหญ่และสูงมากๆคับธรรมชาติบางส่วนยังอุดมสมบูรณ์แต่บ้างส่วนก็โดน มนุษย อย่างเรา ๆ ที่เป็นคนเข้าไปทำลายเห็นแล้วบางครั้งก็อดปวดใจไม่ได้…T-T

phetchabun (54)

เด็กน้อยในป่าใหญ่…^_^

phetchabun (56)

สำหรับทริปนี้ผมปิดทริปที่นี้คับก่อนจะขับรถกลับบ้านโดยแยกทางกันกับพี่ๆซึ้งจะไปกางเต็นท์นอนกันต่อที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิด้วยใจอาวรอยากไปด้วยแต่เวลาไม่เอื้ออำนวย…T_T

มีโอกาศคงได้ไปเยือนอีกครั้ง ฟูจิซังเมืองไทย…^_^

phetchabun (58)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากพี่ Yuttana Pichanchai คุณสมาชิกหมายเลข 2576913 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก yuttana.pichanchai