มาระนอง ต้องมาเที่ยวที่เกาะพยาม

มาระนอง ต้องมาเที่ยวที่เกาะพยาม

ร้อนนี้เก็บกระเป๋าไปเที่ยว “จังหวัดระนอง” ไปเที่ยว “เกาะพยาม” เกาะที่ใครก็มากันเมื่อมาถึงระนอง สัมผัสความเงียบสงบ เดินชิลล์ริมหาด

“เกาะพยาม” ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมของจังหวัดระนอง ที่จะมีนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามของหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส ภายในเกาะพยามมีหาดใหญ่ๆ อยู่ 5 หาด ได้แก่ อ่าวหินขาว, อ่าวแม่ม่าย, อ่าวใหญ่, อ่าวเขาควาย และอ่าวกวางปีป ซึ่งแต่ละหาดก็จะมีความสวยงามของแต่ละหาด

การเดินทางไปยัง “เกาะพยาม” ต้องไปขึ้นที่ท่าเรือเทศบาลตำบลปากน้ำ เรือมี 2 แบบ ดังนี้

เรือโดยสาร

ระนอง – เกาะพยาม : เวลา  9.30 น, 14.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ราคาอยู่ที่ 150 บาท/คน

สปีดโบ๊ท

ระนอง – เกาะพยาม : เวลา 10.00 น, 14.30 น. ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ราคาอยู่ที่ 270 บาท/คน

7

ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลของจังหวัดระนอง ก็ต้องมีหาดทรายสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส กับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ภายในเกาะ และยังมีกิจกรรมให้เล่นตามหาดต่างๆ เช่น พายเรือคายัค ชมวิวทิวทัศน์ ภายในเกาะ

2
5

มีมุมถ่ายรูปสวยๆ บนหาดต่างๆ เช่น มุมนี้จะเป็นมุมซุ้มประตูคล้ายกับที่เกาะไข่ ของจังหวัดสตูล

3

บนเกาะพยาม ก็จะมีโบสถ์กลางน้ำ “วัดเกาะพยาม” เป็นโบสถ์ที่มีลักษณะคล้ายกลีบดอกบัว ที่ด้านบนโบสถ์มีพระพุทธรูปปางลีลาหันหน้าออกทะเล ถือได้ว่าเป็นวัดที่สำคัญบนเกาะ ใครที่มาเที่ยวที่นี่ก็ต้องเข้ามาไหว้กันก่อนที่จะเข้าที่พัก

4
8

ภายในเกาะมีบ้านพัก รีสอร์ท มากมาย ให้ได้เลือกพักกัน ราคาก็จะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาน 500 จนถึง 5,000 บาท แล้วแต่ว่าจะเลือกที่จะพักแบบไหนกัน ส่วนรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็จะเป็น “The Blue Sky Resort” เป็นรีสอร์ทติดหาด มีห้องพักกลางน้ำ สวยงาม สัมผัสธรรมชาติกันแบบเต็มที่

6

เวลายามเย็นของที่ “เกาะพยาม” ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ในการมาชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่จะมีความสวยงามของในแต่ละหาด ในแต่ละจุด ภายในเกาะ

1

ตอนนี้ก็เข้าซัมเมอร์แล้ว ไปหาที่ท่องเที่ยวสวยๆ คลายร้อน เดินสัมผัสทรายนุ่มๆ น้ำทะเลใส ที่ “จังหวัดระนอง” แล้วมาพักผ่อนชิลล์ กันที่ “เกาะพยาม” กันดีกว่า เที่ยวทะเลไทย ก็สวยงามไม่แพ้ทะเลนอก กันนะคร๊าบบ

แผนที่การเดินทาง