พิสูจน์ความกล้า ท้าความเสียวที่ “เขาช้างเผือก”

พิสูจน์ความกล้า ท้าความเสียวที่ "เขาช้างเผือก"

เปิดแล้ว! ท่องเที่ยวผจญภัยกิจกรรมท้าความเสียว พิสูจน์ความกล้าในตัวเองสักครั้งในชีวิตที่ “เขาช้างเผือก” จังหวัดกาญจนบุรี กิจกรรมของเหล่านักผจญภัยเฝ้ารอคอย

หลายคนคงคุ้นหูกับชื่อ “เขาช้างเผือก” แต่อาจจะยังไม่เคยไป ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย ชอบในการสัมผัสความหวาดเสียวบนยอดเขา ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 1,249 เมตร ซึ่งจะเปิดให้ขึ้นไปชมความสวยงามของธรรมชาติแค่เพียงปีละครั้งเพียงเท่านั้น

7

“เขาช้างเผือก” ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เปิดให้ขึ้นไปจำกัดจำนวนวันละไม่เกิน 60 คน และต้องจองล่วงหน้า 7 วัน พร้อมส่งชื่อ-นามสกุล เลขที่ยัตรประชาชน และที่อยู่ให้กับทางอุทยานฯ กำหนดเปิดตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2561 โดยเปิดให้จองได้ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

เส้นทางเดินไปสู่ยอดเขาช้างเผือกเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า มีจุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของการเดินทางอยู่ที่ “สันคมมีด” สันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียว เมื่อไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา ทำให้สถานที่แห่งได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 Dream Destinations จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่นักท่องท่องเที่ยวควรไปเยือนมากที่สุด

1 3 6

โดยจะใช้เวลาการเดินเท้าประมาณ 6 ชั่วโมง ในระยะทาง 8 กิโลเมตร พร้อมกางเต็นท์ค้างคืนบนยอดเขา 1 คืน ซึ่งทางอุทยานฯ จะจัดเจ้าหน้าที่นำทาง และจ้างลูกหาบช่วยขนสัมภาระให้

4

ค่าเข้าอุทยานฯ : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท , เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท , เด็ก 100 บาท

ค่ายานพาหนะ :  รถยนต์ 30 บาท / รถจักรยานยนต์ 20 บาท

ค่าบริการสำหรับพื้นที่กางเต็นท์ : 30 บาท ต่อคน ต่อคืน

5

ข้อควรระวังและควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะขึ้นไปพิชิต “ยอดเชาช้างเผือก” ควรที่จะตรวจเช็คสุขภาพร่างกาย ความฟิต ว่าพร้อมกับการผจญภัยหรือไม่ และอย่าลืมสิ่งของจำเป็นอย่างเสื้อแขนยาว ไฟฉาย ถุงมือ แว่นกายแดด และยาสามัญประจำบ้านติดไปด้วย แล้วอย่าลืมพกความกล้าติดไปด้วยนะคร๊าบ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทร. 034-510-979 หรือ 098-252-0359