พาไปรีวิว “เกาะทะลุ” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พาไปรีวิว "เกาะทะลุ" จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ตัวเกาะทะลุ มีรีสอร์ทให้บริการที่เดียว ที่นี่จะพักแบบ แพคเกจ ราคาสอบถามกันเอาเอง แล้วแต่โปรโมชั่นของแต่ละช่วง ส่วนตัวนั้นค่าเสียหายไป ก็ 3000 บาทโดยประมาณต่อคนนะ

taluisland (12)

ราคานี้รวมค่าที่พัก ค่าดำนํ้า ค่าอาหาร กิจกรรมทุกอย่าง รวมหมดแล้ว แพคเกจ 2 วัน 1 คืน ยกเว้นเครื่องดื่มนํ้าอัดลม ที่นี่อาหารจัดเต็ม อร่อยมาก ขอบอก

กิจกรรม ที่เกาะทะลุ ก็จะมีพายเรือ ดำนํ้า ตกหมึก อาจจะมีกิจกรรม ปลูกปะการัง ปล่อยเต่า บนเกาะจะมีเต่าทะเลมาวางไข่ด้วยเช่นกัน เกาะทะลุ มีจุดดำนํ้า 2 จุด คือตรงหัวเกาะ และ หน้าหาดใหญ่ ที่นี่ ปะการังสวย และใหญ่ ที่สำคัญมีฝุงปลาว่ายเยอะมาก ที่หนึ่งที่ตั้งแต่ไปดำนํ้ามา

taluisland (22) taluisland (18)

ส่วนสำหรับอีกข้อแนะนำในการมาเที่ยวที่เกาะทะลุ ถ้าไม่นอนที่รีสอร์ทบนตัวเกาะ ก็อาจจะหาซื้อแพคเกจดำนํ้าจากที่พัก บนฝั่งมีเยอะแยะรึว่าถามกับ โรงแรมที่พักให้เค้าหาซื้อแพคเกจดำนํ้าให้ก็ได้ ตามรีสอร์ทแต่ละที่มีให้บริการอยู่แล้ว รึว่า ถ้าไม่มีก็เดินทางไปที่หาดสน จุดขึ้นเรือมาดำนํ้าเที่ยวเกาะทะลุ ค่าบริการกิจกรรมดำนํ้าก็มีราคาตั้งแต่

taluisland (20)

350 – 500 บาทก็จะรวมเครื่องดื่ม อาหารกลางวัน ผลไม้ อุปกรณ์ดำนํ้า

การดำนํ้าส่วนใหญ่ไม่ว่าจะพักบนเกาะรึว่า รีสอร์ทบนฝั่งนี่ ใช้ระยะเวลา ครึ่งวันแต่ถ้าบนตัวเกาะจะไปเดินทางไปดำนํ้านิดเดียวแต่ถ้านั่งเรือจากฝั่งก็จะนั่งเรือประมาณ 45 นาที

taluisland (13) taluisland (14)taluisland (9)

ใครสนใจวันหยุด 2 วัน 1 คืนที่นี่ก็น่าไปเหมือนกัน ระยะทางไม่ไกลเกินไป ที่นี่เป็นจุดดำนํ้าที่ตัวเองไปเที่ยวบ่อยเหมือนกัน ทั้งนอนรีสอร์ทบนเกาะ รึว่านอนรีสอร์ทบนฝั่งแล้วซื้อทัวร์ไปดำนํ้าเอง ภาพบนบกจะเป็นภาพที่นอนบนเกาะ

taluisland (19)

taluisland (24) taluisland (23) taluisland (21) taluisland (20) taluisland (15) taluisland (7) taluisland (6) taluisland (5) taluisland (4) taluisland (11) taluisland (10)

ตั้งอยู่ในพื้นที่ อำเภอบางสะพาน ระยะทางจากกรุงเทพ ก็ประมา 380 กิโลเมตร

taluisland (8)

ขอบคุณที่มาของภาพและรีวิวการเดินทาง : พี่ Roung Jobby Wuttinawin

จากเพจดีๆ ที่ถ่ายภาพสวยมาก  : www.facebook.com/jobbyjobbu