เที่ยว “ทุ่งโปรงทอง” มหัศจรรย์ป่าชายเลน(ไปเช้า-เย็นกลับ)

เที่ยว "ทุ่งโปรงทอง" มหัศจรรย์ป่าชายเลน(ไปเช้า-เย็นกลับ)

วันเดียวเที่ยวระยองลองกันยัง สำรวจทุ่งโปรงทอง สถานที่เที่ยวใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งไป เขาแหลมหญ้า 

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาแล้ว หลังจากทำงานเช้าค่ำมีเวลาว่างก็ต้องออกไปเที่ยวซะหน่อยเวลาน้อยวันเดียวก็ ยังดีขอให้ได้ออกเถอะ 555ทริปนี้ตอนแรกตั้งใจจะไปค้างด้วยแต่งบน้อยและมีทริปไปไกลเลยไปเช้า-เย็นกลับละ กัน ทริปนี้ตั้งใจจะไปเขาแหลมหญ้า แต่ไฮท์ไลท์มันกลายไปตกที่ทุ่งโปรงทองTungProngThong (13)

เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้จักทุ่งโปรงทองแน่นอน ผมก็พึ่งจะรู้จักหารีวิวไม่เจอ เจอรูปสะพานเล็กๆมีต้นไม้เขียวเหลืองๆทองๆ ก็เลยอยากลองมาดู จะเป็นไงเด่วไปดูกันครับ ทริปนี้ไปวันที่ 30/5/58ครับ

TungProngThong (2)เช่น เคยทริปนี้ใช้กล้อง Nikon D3100 กับ Gopro hero 4 silver ทุกรูปไม่ได้ผ่านการแต่งสีใดๆอาจไม่สวยแต่ได้ความสมจริงครับ รูปไหนสีซี้ดๆโค้งๆจะเป็นโกโปรนะครับ

สรุปวาร์ปมาจุดหมายแรกเลย ทุ่งโปรงทอง กว่าจะถึงเกือบ11โมง กด GPS มาเลยครับ อยู่แถวปากน้ำประแสร์ครับทุ่งโปรงทองนี้ที่จริงเขาเข้าได้สองทางนะครับ

ถ้าเข้าจากทางเรือรบประแสร์จะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 2โลกว่า ทุ่งโปรงทองจะเป็นจุดสุดท้าย แต่ผมไม่รู้หรอก GPS มันชอบพามาข้างหลังตลอดเวลาไปไหนพาหลงประจำ แต่มาข้างหลังนี้ดีอย่างเดิน200 เมตรถึงทุ่งฌปรงทองเลยครับ

TungProngThong (3)อันนี้แผนที่ครับจากในรูปเราอยู่จุดที่ 6 ครับ ใครอยากเดินศึกาาธรรมชาติก็เข้าทางหัวเลยครับ

TungProngThong (4)เริ่มเข้าไปกันเลย

TungProngThong (5)

ทางเดินจะเป็นสะพานไม้เล็กๆครับ ช่วงแรกจะเป็นแบบในรูปเลยไม่รู้ว่าเรียกต้นอะไรนะคับแต่ดูเหมือนแดนพิสวงมาก 555 แปลกดี

TungProngThong (6)ช่วงนี้ประมาณ 100 กว่าเมตรครับ ถ่ายรูปเรื่อยๆ พอเดินมาตามทางเรื่อยๆจะเปลี่ยนเป็นอีกโซนมีเหมือนซุ้มต้นไม้มองไกลเห็นสีเขียวๆเหลือง เหมือนจะได้ออกไปพบสู่โลกอีกใบนึง แหมม เกินไป55

TungProngThong (9)ทางซ้ายก็จะเป็นทางเดินไปยังจุดต่อไปนะครับ แต่ผมหยุดถ่ายแค่จุดนี้ครับ

TungProngThong (8)ออกมาแล้วก็จะพบกับทุ่งอะไรซักอย่าง เขียวเหลืองอร่ามไปทั่วยาวสุดสายตาเลยครับ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีที่เที่ยวแบบนนี้ในระยองนะครับผมก็พึ่งจะเคยเห็นวันนี้ละ สวยดีครับ ไปชมรูปกัน

ทางซ้ายก็จะเป็นทางเดินไปยังจุดต่อไปนะครับ แต่ผมหยุดถ่ายแค่จุดนี้ครับ

TungProngThong (10)

TungProngThong (11)ขอคู่หน่อยย

TungProngThong (12)TungProngThong (15)TungProngThong (14)

โฉมหน้าผู้ร่วมทริปทั้ง4ครับ ถ่ายอยู่พักนึง เหงือเริ่มไหลไม่หยุดครับ อากาศร้อนใช้ได้เลย เลยเดินกลับกันครับ ประทับใจมากครับที่นี้ ไม่ค่อยมีคนรู่จักดีคับ ต่อไปจะไปแถวทางเข้าตรงเรือรบประแสร์กันต่อเลยครับ

TungProngThong (16)ออกจากทุ่งโปรงทองเรามุ่งหน้ากันไปยังเรือรบประแสร์ครับ อยู่แถวชายหาดเลยครับ แวะถ่ายรูปกันหน่อยคนไม่ค่อยเยอะดีนะคับคนไปอยู่แถวแหลมแม่พิมพ์หาดแม่รำพึงแถวนั้นหมด

TungProngThong (17)TungProngThong (18)เห็นเขียวๆนั้นละครับจะเป้นจุดเดินศึกาาธรรมชาติที่เริ่มเดินจากตรงนี้ไปจนถึงทุ่งโปรงทอง 2 โลกว่า

TungProngThong (19)
ขอรูปรถคู่ใจกะคนรู้ใจหน่อยนะจ๊ะ 55

พอถ่ายเสร็จก็เป็นเวลาเกือบเที่ยง เริ่มหิวก็เลยไปหาไรกินแถวบ้านเพครับก่อนจะเข้า เขาแหลมหญ้า จากประแสร์นี่ไปเขาแหลมหญ้าประมาณ40กว่าโล ผมขับลัดเลาะชายหาดไปเรื่อยครับไม่รีบไปกินข้าวแถวบ้านเพ ไม่อร่อยเท่าไหร่แถมแพงด้วย เลือกร้านกันดีๆนะครับไม่ได้ถ่ายรูปมาแล้วก็ไปถึงเขาแหลมหญ้าประมาณ บ่ายโมงกว่าๆครับ

TungProngThong (20)ถึงเขาแหลมหญ้าเสียค่าเข้าคนละ40นะครับรถไม่เสียทหารจะแจกใบปลิวกับแนะนำจุดท่องเที่ยวให้นะครับ จากนั้นก็ไปกันเล้ยยย

TungProngThong (21)ถึงตรงที่จอดรถมีคนกางเต็นเยอะอยู่เหมือนกันครับตอนนั้นบ่ายกว่าๆแดดแรงแต่ลมเย็นแฮะ ลมทะเลพัดมาเย็นชื่นใจมาก เริ่มเดินกันเลย

จากแผนที่ที่ จนท ให้มา ทางเดินไปจุดเขาแหลมหญ้านั้นมี2ทางนะครับ มีโลนิดๆเป็นเส้นทางศึกาาธรรมชาติกับประมาณ600 เมตร ผมไปทาง600 เมตรครับสาวๆเขาร้อน

TungProngThong (22)คือสวยดีครับ เป้นสะพานไม้ตลอดทางสลับกับเดินบนหิน ระวังลื่นกันด้วยนะครับ ตอนผมไปน้ำลงเดินสบายถ้าน้ำขึ้นนี้คงต้องมีลุยน้ำกันบ้างละไปดูรูปเลยครับ

TungProngThong (23)TungProngThong (24)TungProngThong (25)โปรดอย่าปล่อยมือฉันอย่าจากไปไหน

TungProngThong (27)
ท่าประจำตัวไปที่ไหนต้องไม่ลืมท่าพี่บ่าววีครับ 555

TungProngThong (26)เห็นเขาแหลมหญ้าแล้วว อีกนิดๆๆ เริ่มเหนื่อยแดดเริ่มแรง

TungProngThong (29)

ณ จุด จุด นี้ ขอบอกว่าร้อนมาก ตอนแรกเมฆบังพระอาทิตย์ตอนนี้เต็มๆ ใครมาตอนบ่ายเตรียมร่มกับน้ำมาด้วยก็ดีนะจ๊ะ

TungProngThong (34)วิวก็สวยงามตามท้องเรื่องครับ ชักภาพกันตามอัธยายศรัย

TungProngThong (35)TungProngThong (37)เดินกลับมาท่ายตรงที่เป็นเหมือนท่าเรือครับ แดดร้อนแรงเราก็สู้ครับ 55

TungProngThong (36)คู่รักตลอนทัวร์ขอจบการรีวิวสั้นๆนะครับวันนี้ ใครอยากเที่ยววันเดียวไม่ไกลระยองเป็นอีกตัวเลือกนึงนะครับ ขับรถ 3 ชม. ก็ถึงแล้ว มีกิจกรรมหลากหลาย ครับ

ทริปนี้ไม่พูดถึงค่าใช้จ่ายนะครับเพราะมีแค่ค่าแก้สกับค่ากินไม่มีอะไรมาก ผมออกจากเขาแหลมหญ้าก็ไปนั้งริมชายหาดแม่รำพึงหาของกินแล้วก็กกลับตอน6โมงครับ หมดกันคนละ700ได้มีอาหารทะเลตอนเย็นนิดหน่อย

แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าจะไปเที่ยวไหนเด่วรู้ครับ   แสดงที่ตั้งของทุ่งโปรงทอง ตำแหน่ง GPS คือ 12.706773, 101.716326

บทความจากคุณ : Boy vios สามารถตามไปฟอลโล่เขาคนนี้กันได้ที่เพจ: boy.attapon.7  สำหรับวันนี้สวัสดีครับ