“Unseen Thailand” รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต

สักครั้งในชีวิต ต้องไปเยือนที่เที่ยวสวย ๆ ทั่วไทย ที่ทีมงาน Paapaii.com คัดมาให้ ไม่งั้นจะถือว่าพลาดมาก!! เพราะ แต่ละที่ความสวยงามเกินคำบรรยาย จนต้องยกให้เป็นที่เที่ยวระดับ “Unseen Thailand

อ่านมาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ นักท่องเที่ยว คงอยากรู้แล้วใช่ไหม ว่ามีที่ไหนบ้าง งั้นจะรอช้าอยู่ทำไม รีบเก็บกระเป๋า หาวันว่าง ๆ ให้พร้อม แล้วเตรียมตัวเดินทางไปตามเก็บ ที่เที่ยวสวยทั่วไทย กับพวกเราทีมงาน Paapaii กันเลย !!

1.วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต
วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง

วัดแห่งศรัทธาประจำจังหวัดลำปาง “วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์” สถานที่แห่งความศักดิ์สิทธิ์ และมีความสวยงามอย่างมาก วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาท ที่ทุกคนควรไปสักการะบูชา และความ Unseen Thailand ของวัดเฉลิมพระเกียรติ คือการเดินขึ้นเขาสู่ยอดดอย ไปชมความงดงามของพระเจดีย์ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาอย่างน่าอัศจรรย์ และชมทิวทัศน์ที่สวยงามของอำเภอแจ้ห่ม ซึ่งเราสามารถเก็บภาพความสุขนี้ได้แบบ 360 องศา

2.เกาะมุก จังหวัดตรัง

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต
เกาะมุก จังหวัดตรัง

ถ้ำมรกตแห่งอันดามัน “เกาะมุก” เกาะที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 3 ของทะเลตรัง ที่แห่งนี้มีชายหาดที่สวยงามมาก น้ำทะเลใสแจ๋ว บรรยากาศเงียบสงบ เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง และความ Unseen Thailand ของที่นี่คือ “ถ้ำมรกต” ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้า เข้าไปในความมืดช่วงน้ำลง ประมาณ 80 เมตร จะพบกับความสวยงามของ ถ้ำน้ำทะเลสีเขียวมรกต ที่สวยงามและอลังการเกินคำบรรยาย

3.ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต
ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

สู่ภาคเหนือสุดของประเทศไทย ไปเยือนจังหวัดเชียงราย แล้วเดินขึ้นเขาไปชมทะเลหมอกสุดอลังการที่ “ภูชี้ฟ้า” สถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับการขนานนามว่า มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และมีวิวสวย ๆ ให้ชมแบบ 360 องศา นอกจากนี้ ความ Unseen Thailand ของภูชี้ฟ้า ที่ทุกคนไม่ควรพลาด คือการตื่นแต่เช้า ไปชมความงามของแสงแรก ตอนพระอาทิตย์ขึ้น ที่จะทอแสงสีทองค่อย ๆ โผล่ขึ้นจากขุนเขาน้อยใหญ่ จนเป็นภาพที่สะกดทุกสายตา ของนักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้มาเยือน

4.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต
ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

อำเภอท่องเที่ยวชื่อดัง ของจังหวัดกาญจนบุรี “ทองผาภูมิ” ธรรมชาติ ขุนเขา เหมือง หมู่บ้าน เขื่อน น้ำตก ที่นี่เขามัดรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไว้มากมาย เรียกว่ามาที่เดียวเที่ยวคุ้มได้หลายจุด และความ Unseen Thailand ของทองผาภูมิ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากธรรมชาติอันเขียวขจี ที่มีทั้งความสดและอุดมสมบูรณ์ตลอดทุกฤดูกาล ที่แห่งนี้อากาศดีมาก ๆ และเป็นสถานที่พักผ่อนสุดชิล ที่ควรมานอนค้างคืนสักครั้งในชีวิต

5.บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต
บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

ทุ่งนาขั้นบันไดแสนสวยงาม “บ้านป่าบงเปียง” สถานที่แห่งความเงียบสงบ ในอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่ผู้คนท้องถิ่นนิยมปลูกข้าวทำนาขั้นบันได ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก เมื่อเราได้มองวิวเก๋ ๆ บนยอดเขาสูงที่ตัดสลับ กับทุ่งนาที่สวยงามแห่งนี้ และในตอนเช้าจะมีหมอกให้เราได้สัมผัสอีกด้วย และความ Unseen Thailand ของบ้านป่าบงเปียง คือ ช่วงหน้าฝน เพราะ ทุ่งนาสีเขียวขจีที่เราเห็น จะผลัดเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่ามเต็มทุ่ง ซึ่งความงามเข้าขั้นตระการตามาก และเป็นช่วงเวลาแห่งธรรมชาติที่สวยงามสุด ๆ

6.เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต
เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

เกาะกลางทะเลแสนสวยแห่งอันดามัน “เกาะห้อง” จังหวัดกระบี่ สถานที่แห่งความเงียบสงบ ที่มีครบทุกอย่างที่ทะเลควรมี ทั้งหาดทรายสีขาวแสนสวย น้ำทะเลสีฟ้าใสแวววับ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศสุดชิล และความ Unseen Thailand ของเกาะห้อง คือ สถานที่ที่เรียกว่า “อ่าวห้อง” หรือ ทะเลใน ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น สระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงามอย่างมาก บรรยากาศรอบ ๆ ถูกล้อมด้วยภูเขาหินเสมือนเป็นห้องกั้น ซึ่งให้ความรู้ส่วนตัวสุด ๆ

7.ถ้ำพุหวาย จังหวัดอุทัยธานี

"Unseen Thailand" รวมที่เที่ยวสวยทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต
ถ้ำพุหวาย จังหวัดอุทัยธานี

ใครชอบการผจญภัยที่ได้ทั้งความสนุก และได้เจอสถานที่เที่ยวสวย ๆ เราขอเปิดวาร์ปให้คุณเดินทางมาเยือนจังหวัดอุทัยธานี แล้วมาผจญภัยเข้า “ถ้ำพุหวาย” ได้เลย ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานถ้ำเขาวง เป็นถ้ำที่ได้ชื่อว่ามีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม และอลังการมาก ๆ และความ Unseen Thailand ของถ้ำพุหวาย คือ การผจญภัยไปในถ้ำมืด ๆ แต่สวยงาม พร้อมชมหินงอกหินย้อยที่แปลกตาตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ภายในถ้ำยังมีค้างคาวกว่า 9 ชนิด ซึ่งว่ากันว่ามากที่สุดในประเทศไทย ให้เราไปชมอีกด้วย

อ่านที่เที่ยวสวย ๆ ทั่วไทย เพิ่มเติม