เลนส์ติดปาก: นั่งชิลจิบกาแฟ ใช้ชีวิต “Slow life” By vivo X5Pro

เลนส์ติดปาก: นั่งชิลจิบกาแฟ ใช้ชีวิต "Slow life" By vivo X5Pro

        กลับมาเจอกันอีกครั้งกับคอลัมน์ “เลนส์ติดปาก” สำหรับวันนี้สมาร์ทโฟนที่กำลังจะมาเป็นเหยื่อของเราในการทดสอบกล้องในครั้งนี้นั้นเป็นคิวของ vivo X5Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย vivo  

        สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดที่มาพร้อมคุณสมบัติกล้องดิจิทัลตัวหลักที่มีความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels สำหรับสเปคอื่นๆ นั้นมาดูกันครับมีอะไรบ้าง?

ข้อมูลตัวเครื่อง:  vivo X5Pro

  • จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920×1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.2 นิ้ว) พร้อมกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass
  • ประมวลผลการทำงานด้วย Octa-Core 64-bit Qualcomm Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz)
  • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (Android 5.0 Lollipop)
  • หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และ RAM ขนาด 2 GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
  • กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels
  • กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels
  • ขนาด 147.9×73.45×6.44 มิลลิเมตร
  • น้ำหนัก 174 กรัม
  • ราคา 13,990 บาท

vivo

        เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว มาเริ่มลดลองกล้องของ กันดีกว่า สำหรับสถานที่ในวันนี้นั้นมีทั้งหมด 3 แห่งด้วยกันได้แก่ ร้านสตางค์ เครป & คอฟฟี่ & สมูทตี้ ร้านคาเฟ่ชื่อดังของจังหวัด, วัดมหาธาตุ หากบอกชื่อวัดตอนนี้หลายคนคงไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าเป็นวัดที่มีเศียรพระพุทธรูปในต้นไม้ เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักแน่นอน และสุดท้าย วัดไชยวัฒนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา

        มาเริ่มด้วยที่หมายแรกของทริปนี้ ร้าน ร้านสตางค์ เครป & คอฟฟี่ & สมูทตี้ บรรยากาศของร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ หน้าร้านชั้นนอกริมฟุตบาท, หน้าร้านส่วนกลาง และในร้านซึ่งเป็นแอร์

IMG_25580822_170628

        ภายในร้านมีโต๊ะกับเก้าอีให้นั่ง หรือจะออกมานั่งรับลมธรรมชาติที่สวนหน้าร้านก็ได้ ด้วยตอนที่ไปนั้นเป็นช่วงเวลาบ่ายแก่ๆ ทำให้ลูกค้าพากันเข้าไปนั่งทานข้างในร้านกันหมด จึงเห็นเพียงหน้าร้านโล่งๆ เท่านั้นแต่แอบกระซิบก่อนว่าในร้านคนแน่นมากจริงๆ โต๊ะเต็มเกือบหมดทุกโต๊ะ

Untitled-2

        ร้าน สตางค์ เครป & คอฟฟี่ & สมูทตี้ เป็นร้านขนมขึ้นชื่อของอยุธยา หากเป็นเด็กอยุธยาต้องรู้จักร้านนี้ สำหรับเมนูเรคคอมเมนด์ของร้านนี้คือ “เครป” ใครชอบเครปไม่ผิดหวังแน่นอน

        ที่ร้านนี้เครื่องสำหรับเป็นไส้เครปให้เลือกลิ้มรสมากมายเท่าที่นั่งไล่ดูนับ ร้อยได้  แถมมีทั้งเครปร้อนและเครปเย็นที่มาพร้อมกับวิปครีมฟูฟ่อง

        นอกจากเมนูที่หลากหลายของเมนูเครปแล้ว ขนมหวานอื่นๆ ก็มีให้เลือกทานเช่นกันไม่ว่าจะเป็น  โทสแบบต่างๆ บราวน์นี่ ปังเย็น ปังปิ้ง ฯลฯ  ที่ทั้งหมดเน้นที่ท็อปปิ้งเช่นกันหลากหลายพอๆ กับไส้เครปแต่ละเมนูฟรุ้งฟริ้งน่าดู

Untitled-3

        เริ่มต้นสั่งกันเมนูแรกมีชื่อว่า “ยำสาหร่ายปูอัด ราคา 79 บาท” ส่วนรสชาติจะอร่อยแค่ไหนต้องแวะไปลองชิมกันครับ

ร้านสตางค์ เครป (2) ร้านสตางค์ เครป (3)

         ปังปิ้งสำหรับชิ้นนี้เป็น “ปังปิ้งแฮมไก่พริกเผา ราคาแผ่นละ 25 บาท” ส่วนตัวคิดว่าแพงไปนิดร้านสตางค์ เครป (6)

        อีกหนึ่งเมนูสำหรับใครที่กำลังมองหาอะไรร้อนๆ ทาน “Dubble Cheese Pizza หรือ พิซซ่าหน้าชีส นั้นเอง ขนาด Zize S ราคา 129 บาท” หั่นมาได้ 4 ชิ้นขนาดน่ารักมาก คนรักชีสต้องลอง! ชีสเน้นๆ เต็มๆ

ร้านสตางค์ เครป (7) ร้านสตางค์ เครป (8)ร้านสตางค์ เครป (10)

        ส่วนจานหลักต่อมาเป็น “เครปไก่เต๋าสลัดครีม (เครปร้อน) ราคา 79 บาท” ใครชอบทานไก่ยอขอแนะนำ

ร้านสตางค์ เครป (9)

        ใครที่ชอบทานของหวานก็ต้องนี้ครับ ชิกเนเจอร์ของร้าน “เครปวิป + ไอติม ราคา 89 บาท”

ร้านสตางค์ เครป (12)เป็นเมนูปิดท้ายสำหรับมื้อนี้แล้ว….

ร้านสตางค์ เครป (13)

        สำหรับเครื่องดื่มด้วยความที่อยากลองของเลยจัดกันมาตามที่เห็น เริ่มที่ “บ๋วยเค็มโซดาราคา 40 บาท” ลืมถ่ายรูปมา ต่อมาเป็น “สตอเบอรี่พริกเกลือปั่น ราคาแก้วละ 45 บาท”

ร้านสตางค์ เครป (4)

ปิดท้ายด้วย “กีวีสดโซดา ราคา 40 บาท”

ร้านสตางค์ เครป (11)

ค่าเสียหายของมื้อนี้จ้า แอบถูกว่าที่คิด!! แต่ก็ยังถือว่าค่อนข้างสูงพอสมควร

ร้านสตางค์ เครป (1)

        อิ่มแล้วเวลายังเหลือ ระหว่างขับรถกลับบ้านเลยได้มีโอกาสแวะที่ “วัดมหาธาตุ” อีกสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอยุธยา สำหรับวันนี้เราไม่ได้เข้าไปชมด้านใน เพียงแค่เดินเล่นตรงบริเวณลานหญ้าข้างๆ วัดที่เป็นเหมือนสนามบอลส่วนตัวขนาดใหญ่

        แม้จะเป็นเวลา 4 โมงกว่าๆ แต่แสงแดดกลับไม่ร้อนมาก เราใช้เวลาเดินเล่น นั่งเล่นตรงนี้นานเลย

วัดมหาธาตุ (3)
เจอเจ้าถิ่นเข้าให้แล้ว นางหล่อและใจดี
วัดมหาธาตุ (5)
สำหรับภาพนี้เป็นการถ่ายในโหมด Panorama
วัดมหาธาตุ (6)
สำหรับภาพนี้เป็นการถ่ายในโหมด Panorama

วัดมหาธาตุ (2)วัดมหาธาตุ (4)วัดมหาธาตุ (1)วัดมหาธาตุ (8)        แสงใกล้หมดแล้วส่งท้ายวันนี้ก่อนกลับกรุงเทพกันด้วยการแวะชมความสวยงามของ “วัดไชยวัฒนาราม” กัน

วัดไชยวัฒนาราม (2)วัดไชยวัฒนาราม (4)วัดไชยวัฒนาราม (5)วัดไชยวัฒนาราม (3)วัดไชยวัฒนาราม (1)

สรุปผลการทดสอบของ:   vivo X5Pro

        หลังจากได้ทดลองเล่นกล้องของ  vivo X5Pro มาสักระยะทำให้รู้สึกได้ว่าภาพที่ออกมานั้นมีลักษณ์ใกล้เคัยงกับมือถือ OPPO พอสมควร สีจากภาพหลังจากเอาลงคอมแล้วแสดงออกมาในทิศทางเดียวกัน สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ในการตกแต่งภาพที่เหลือก็นับว่าโดดเด่นครบเครื่องพอตัว  ต้องบอกเลยว่า  vivo X5Pro  ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีอีกหนึ่งรุ่น

        วันนี้ขอจบคอลัมน์ “เลนส์ติดปาก” ไว้เพียงแค่นี้ สำหรับคราวหน้าจะเป็นคิวของ Samsung Galaxy A8 แล้วมาดูกันว่ากล้องของ Samsung  Galaxy A8 จะดีแค่ไหน?

        สุดท้ายนี้!! ต้องขอบพระคุณทุกท่านด้วยน๊า  เข้ามาอ่าน และให้กำลังใจกัน  ติดตามรีวิวอื่นๆ กันต่อได้ในบทความต่อไปครับ