7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD

ทะเลไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก และยิ่งเป็นทะเลทางภาคใต้แล้ว เราอยากบอกทุกคนว่าความงามนี่ระดับ Unseen Thailand จริง ๆ และมาพร้อมน้ำทะเลสุดใสแวววับมาก ๆ

ใครยังไม่เคยไป ทีมงาน Paapaii.com อยากให้ลองหาเวลาว่าง ไปพักผ่อนสักครั้ง กับ 7 ทะเลภาคใต้ ที่ต้องไปชมความงามด้วยตา แล้วคุณจะรู้ว่าทะเลไทย งดงามไม่แพ้ต่างประเทศเลยครับทุกคน

1.หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง
ทะเลสวยภาคใต้ที่แรก เราขอพาทุกคนไปที่จังหวัดระนอง แวะอุทยานแห่งชาติแหลมสน ไปเล่นน้ำทะเลใส ๆ ที่ “หมู่เกาะกำ” ไปสัมผัสหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส ที่มองเห็นได้ดวยตาเปล่า หมู่เกาะแห่งนี้เงียบสงบ บรรยากาศดี และมีจุดดำน้ำตื้นให้เราได้ทำกิจกรรมด้วย ใครอยากมาพักผ่อนชิล ๆ ที่แห่งนี้พร้อมตอบโจทย์แน่นอน

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD
หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง

2.เกาะกระดาน จังหวัดตรัง
เกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง “เกาะกระดาน” เกาะขนาดใหญ่ด้วยจำนวนเนื้อที่ 600 ไร่ ซึ่งดูแลโดยอุทยานแห่งชาติเจ้าไหม ทุกคนที่มาที่นี่จะได้สัมผัสหาดทรายสีขาวแสนนุ่มที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ได้เล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสแวววับ มองเห็นปะการังและเหล่าปลาน้อยใหญ่หลากสีแหวกว่าย และทะเลแห่งนี้มีคลื่นลูกโต ๆ ให้คนชอบเล่นเวฟบอร์ดได้โต้คลื่นด้วย

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD
เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

3.เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
คุณเคยเห็นเกาะที่เชื่อม 3 เกาะติดกัน ด้วยหาดทรายเดียวไหม ลองไปชมความงามที่ “เกาะนางยวน” จังหวัดสุราษฎร์ธานีสิครับ ความสวยงามของเกาะแห่งนี้ เรียกได้ว่า Unseen Thailan จริง ๆ น้ำทะเลที่นี่ก็ใสมาก ๆ สามารถมองเห็นปะการัง และปลาหลากหลายพันธุ์ด้วยตาเปล่า บรรยากาศของที่นี่สงบเงียบ ลมพัดเย็นสบาย และสามารถชมวิวทะเลสวย ๆ ได้แบบ 360 องศา

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD
เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

4.เกาะไข่ จังหวัดพังงา
เกาะเล็ก ๆ แต่ความสวยงามและธรรมชาติไม่เล็ก ของจังหวัดพังงา “เกาะไข่” ทะเลสวย ๆ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากที่สุดอีกหนึ่งแห่งของทางภาคใต้ ตัวเกาะตั้งอยู่กลางทะเล ทำให้ได้ชมวิวความงามของทะเลอย่างรอบทิศ บริเวณรอบ ๆ หาด จะมีแนวปะการัง สัตว์ทะเลนานาชนิด ที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า บรรยากาศของตัวเกาะเงียบสงบ หาดทรายขาวสวย เหมาะแก่การมาพักผ่อนมาก ๆ

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD
เกาะไข่ จังหวัดพังงา

5.เกาะพีพี จังหวัดกระบี่
พูดถึงทะเลสวยถ้าไม่มีจังหวัดกระบี่ และ “เกาะพีพี” รีวิวของเราคงจะไม่สมบูรณ์แน่ ๆ เพราะ ที่แห่งนี้ถูกขนามนานว่าเป็น ทะเลมรกตแห่งอันดามัน ด้วยความงามของน้ำทะเลที่เรียกว่าใสเกินคำว่าใสเหมือนสีมรกต หาดทรายขาวสวยเนียนนุ่มเมื่อเท้าสัมผัส มีจุดดำน้ำลงไปชมปะการังใต้ทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในไทย นอกจากนี้บรรยากาศรอบ ๆ เกาะ ยังเงียบสงบ อากาศดี และมีธรรมชาติให้เรามองเพลิน ๆ อย่างไม่มีวันเบื่อเลยจริง ๆ

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD
เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

6.เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต
อีกหนึ่งเกาะเล็ก ๆ ของจังหวัดภูเก็ต ที่ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ยังงดงามและไม่ได้ถูกทำลาย “เกาะไม้ท่อน” เป็นเกาะส่วนตัวที่มีเอกชนเป็นเจ้าของ ตั้งอยู่ในทะเลฝั่งอันดามันที่เงียบสงบ มีน้ำทะเลสีฟ้าใสมาก ๆ ปะการังอุดมสมบูรณ์ ขณะที่เราลงไปเล่นน้ำ สามารถมองเห็นปลานานาชนิดได้ เช่น ปลาเสือ, ปลาสิงโต, ปลานกแก้ว, ปลาการ์ตูน และอีกมากมาย เป็นทะเลที่น่ามาพักผ่อนมาก ๆ

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD
เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

7.หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา
ที่สุดท้ายเราขอพาไปเยือน อีกหนึ่งทะเลสวยทางฝั่งอันดามัน กับ “หมู่เกาะสุรินทร์” ทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของปะการังที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกหนึ่งแห่งของประเทศไทย ที่นี่เราสามารถพบปะการังผักกาด, ปะการังสมอง, ปะการังเขากวาง, ดอกไม้ทะเล และปลาน้อยใหญ่นานาพรรณแหวกว่าย น้ำทะเลที่นี่ก็ใสมาก ๆ หาดทรายสีขาวก็นุ่มเท้าน่าสัมผัสสุด ๆ เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อน ที่มีทั้งวิวและบรรยากาศที่สวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน

7 ทะเลภาคใต้ ความสวยระดับโลก น้ำใสระดับ HD
หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

อ่านที่เที่ยวทะเลสวย ๆ เพิ่มเติม