ถึงจะเป็นทะเล ไม่ใช่เขา ก็มานั่งเหงากับเราได้นะ

ถึงจะเป็นทะเล ไม่ใช่เขา ก็มานั่งเหงากับเราได้นะ

ถูกทิ้ง ถูกเท เอาทุกอย่างไปโยนทะเลกันเถอะ เดี๋ยวคลื่นจะซัดความเหงาไปจนหมด และน้ำทะเลจะเยียวยาทุกสิ่งเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเก็บกระเป๋าเตรียมไปเที่ยวด่วน ๆ

ทริปนี้คนเดียวก็เฟี้ยวได้ สายเหงา เศร้า อกหัก อยากหนีไปพักเลียแผลใจ ต้องไปที่ 7 ทะเลสวยน้ำใส นอนอาบแดดชิล ๆ เดินเล่นบนหาดทรายขาวเพลิน ๆ แล้วบอกลาคนเก่าต้อนรับคนใหม่ กับพวกเราทีมงาน Paapaii.com ที่คัดสรรทะเลแห่งความสุข และกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ให้ทุกคนได้ไปเที่ยวแบบไม่ต้องมีเขา เราก็มีความสุขได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย!!!

1.เกาะรอก จังหวัดกระบี่

เมื่อความเหงาซัดเราไปกระบี่ แล้วไปขึ้นบกที่ “เกาะรอก” อีกหนึ่งทะเลสวยของประเทศไทย เจ้าของฉายา “ราชินีแห่งอันดามัน” ลักษณะเด่นของที่นี่คือ เป็นเกาะสองเกาะเล็ก ๆ ตั้งคู่กัน มีหาดทรายสีขาวยาวสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศในเกาะรอกนั้น เงียบสงบ สวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าใส เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการดำน้ำลงไปดูแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ และชมปลาการ์ตูนสีสันสดใสที่แหวกว่ายอยู่ข้าง ๆ เราอย่างใกล้ชิด

1_ทะเลเกาะรอก_จังหวัดกระบี่_paapaii_22-July-2019

2.เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เวลาเศร้าหลายคนคงอยากหนีรักไปพักใจที่ต่างประเทศ แต่มองดูเงินที่มีในกระเป๋าดันน้อยนิดเหลือเกิ๊นนน ไม่ต้องเศร้านะ ฮึบ ๆ ไปนั่งเหงาที่ “เกาะพยาม” กันเถอะ สถานที่แห่งนี้มีฉายาว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง ไปเสพกลิ่นอายความสดชื่นของธรรมชาติ ไปพักผ่อนเอนกายนอนที่ชายหาดนุ่ม ๆ ไปกินอาหารทะเลสด ๆ และเล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสให้หัวใจดวงนี้กลับมากระชุ่มกระชวยอีกครั้งกันเถอะ

2_ทะเลเกาะพยาม_จังหวัดระนอง_paapaii_22-July-2019

3.เกาะกูด จังหวัดตราด

ความรักถ้าไม่ใช่ยังไงก็จบ ก่อนที่จะเจอคนดี ๆ คนสุดท้ายของชีวิต แอดขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่ “เกาะกูด” เกาะสุดท้ายแห่งน่านน้ำตะวันออกไทย ทะเลดี ๆ ที่ทุกคนควรไปสักครั้งในชีวิต ไปชมความงดงามของทะเล ที่ได้รับฉายา “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” ต้องบอกว่าน้ำทะเลที่นี่ใสมากจริง ๆ บรรยากาศก็ดี ตอนเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าที่สุดเลยเว้ยแกร

3_ทะเลเกาะกูด_จังหวัดตราด_paapaii_22-July-2019

4.เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

ถ้าคุณรู้สึกเศร้ามาก ๆ แบบชีวิตไม่คิดว่าจะเหี่ยวเฉาได้ขนาดนี้ รีบไปจังหวัดสตูลด่วน ไปขอกำลังใจจากธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่ “เกาะหลีเป๊ะ” ทะเลทางใต้สุดของอันดามัน ที่มีทุกอย่างสำหรับคนที่ต้องการกำลังใจ เช่น ความสวยงามของทะเล น้ำสีฟ้าใสที่มองกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ หาดทรายสีขาวนุ่ม ๆ ที่เหยียบแล้วกลับรู้สึกดี สักครั้งในชีวิตไปพักใจ ที่หลีเป๊ะรับรองไม่มีผิดหวัง

4_ทะเลหลีเป๊ะ_จังหวัดสตูล_paapaii_22-July-2019

5.เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ได้ยินชื่อนี้เมื่อไหร่ ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงประโยคฮิตอย่าง “เกาะเสม็ด เสร็จทุกราย” แต่ถึงเราไม่มีใคร ไม่ต้องเสร็จก็ฟินได้ กับการมานั่งมองทะเลสีฟ้าครามสวย ๆ เดินเล่นบนชายหาดที่มีทรายขาวนุ่ม ๆ เล่นน้ำทะเลสีฟ้าใส และไปถ่ายรูปคู่กับ รูปปั้นนางยักษ์ผีเสื้อสมุทรจุดเช็คอินยอดฮิต นอกจากนี้เกาะเสม็ดมีความเชื่อว่าเป็น “เกาะแก้วพิสดาร” ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของท่านสุนทรภู่ยอดกวีของชาวไทย

5_ทะเลเกาะเสม็ด_จังหวัดระยอง__paapaii_22-July-2019

6.เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

ถ้าเขาไม่เลือกเรา เราก็เลือกเองเลย ด้วยการเดินทางมาพักหัวใจที่ทะเลใต้กับ “เกาะราชา” จะมาแบบวันเดย์ทริปก็ได้ หรือแบบ 3 วัน 2 คืน ก็ดีเหมือนกัน บนเกาะแห่งนี้มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เดินเล่นบนชายหาดทรายขาวให้หายเศร้า เล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสปล่อยใจไปกับทุกสิ่ง และลองไปดำน้ำดูปะการังที่อ่าวสยาม แหล่งดำน้ำยอดฮิตที่มีชื่อเสียงของเกาะราชา

6_ทะเลเกาะราชา_จังหวัดภูเก็ต_paapaii_22-July-2019

7.เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ปิดท้ายทริปคนเหงาแต่ไม่เศร้า ที่ทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “เกาะแสมสาร” จังหวัดชลบุรี การเดินทางมาที่นี่สะดวกสบายมาก ทั้งรถยนต์ส่วนตัว หรือรถตู้ และต่อเรือเข้ามาเป็นอันถึงที่หมาย ในตัวเกาะมีกิจกรรมให้ทำคลายเหงาเพียบ เช่น ดำน้ำที่จุดสน๊อกเกิ้ลกลางทะเล นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง พายเรือคายัคชิล ๆ หรือจะปั่นจักรยานรับลมก็ดี สำหรับใครที่ต้องการความเงียบสงบ ก็ไปเช่าเสื่อผ้าใบมาปูนอนบนหาดทรายขาว ๆ มองทะเลสีฟ้าสดใส ก็ดีต่อใจจนลืมความเศร้าไปหมดได้เลย

7_ทะเลเกาะแสมสาร_จังหวัดชลบุรี_paapaii_22-July-2019