“เครปป้าเฉื่อย” เครปในตำนานสาขาแรกในห้างสรรพสินค้า

"เครปป้าเฉื่อย" เครปในตำนานสาขาแรกในห้างสรรพสินค้า

ร้าน “เครปพรพิมล” เป็นอีกร้านที่หลายๆ คนพากันพูดถึงไม่เพียงเพราะรสชาติของความอร่อยจนถูกจริตของคนกรุงหลายๆ คน แต่ยังมีอีกเรื่องนั้นคือระยะเวลาในการรอคิวซื้อเครป ซึ่งต้องใช้เวลานานมากกว่าจะได้กิน จนกลายเป็นที่มาของคำว่า “เครปป้าเฉื่อย” ทำเรื่อยๆ ได้ชาติหน้า นั้นเองครับ

ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Paapii ได้ไปเสาะหาบทความของร้าน “เครปป้าเฉื่อย” มาให้อ่านกันครับเพราะตอนนี้นั้นร้านเค้าเพิ่มช่องทางให้ซื้อหามาลองกินกันเพิ่ม ไม่ต้องไปนั่งรอกินชาติหน้าที่โชคชัย4 อีกแล้ว ว่าแล้วก็เข้าเรื่องกันเลย….

สวัสดีค่ะ นี่เป็นรีวิวแรกของเราในพันทิป ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เกริ่นนิดนึง รูปทุกรูปเราถ่ายจากไอโฟนค่ะ และก็ตั้งกระทู้จากน้องไอด้วย หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยล่วงหน้าไว้ก่อนเลยนะคะ มือใหม่จริงๆ และมีอะไรแนะนำติชม ยินดีมากๆค่ะ 

ว่าแล้วตามมาหม่ำเครปป้าเฉื่อย สาขาแรกในห้างสรรพสินค้ากันเลยยยยย

CrepeChokchai (1)

เราเองได้ยินชื่อเสียงของเครปป้าเฉื่อยมานานมากแว้ว แต่ด้วยความที่ไกลบ้านมากแบบคนละมุมเมือง + เวลาขายของป้าแกไม่ match กับการที่เราจะไปรอคิวเท่าไหร่ + ไม่คิดว่ารสชาติมันจะแตกต่างจากร้านอื่นอะไรขนาดนั้น

ไอ้เราก็เลยไม่ได้สนใจมากมาย (คือถ้าใกล้ก็อาจจะไปลองฝึกความอดทนกับเค้าอยู่ล่ะ แต่มันไกลเกินกว่าจะขับรถไปลองค่ะ แถมแถบนั้นหลงด้วย) เพราะฉะนั้นรีวิวคราวนี้ เราจะไม่เขียนหรืออ้างอิงถึงเครปป้าเฉื่อยสาขาโชคชัย 4 นะคะ

CrepeChokchai (2)

บอกพิกัดก่อนเลย – ร้านเครปป้าเฉื่อย เดอะมอลล์บางแค (ชั้นเดียวกับกูร์เมต์มาร์เก็ตและซุปเปอร์มาร์เก็ต) เป็นบู๊ธเล็กๆ ใกล้ทางออกลานจอดรถและเคาน์เตอร์ชำระเงินของแผนกซุปเปอร์

โดยร้านนี้ถือว่าเป็นสาขาแรกในห้างของป้าแกเลย เพิ่งเปิดเมื่อต้นเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมานี่เองค่ะ (และจากการคุย เห็นเค้าบอกว่าป้าเตรียมขยายสาขาในห้างเพิ่มอีกค่ะ ก็รอลุ้นกันนะคะว่าจะมีสาขาไหนต่อไป)

วันที่เราไปทานนั้น(10 มิ.ย.) เราไปถึงตอน 5 โมงกว่า เดินจากลานจอดรถเข้าไปเห็นคนมุงๆเลยมุงมั่ง พอรู้ว่าเป็นเครปป้าเฉื่อยมาเปิดสาขาแรกก็เลยขอจัดมาลองซะหน่อย พนง.บอกว่ารอคิวราว 1 ชม. เราเองไม่ได้รีบอะไรเลยคิดว่ารอได้ เด๋วก็ไปทำธุระรอ ตอนนั้นเราได้คิวที่ 74 ค่ะ (ไม่แน่ใจว่าตอนนั้นคิวอยู่ที่เท่าไหร่) เค้าจดไส้เครปที่เราสั่ง + ชื่อลงในสมุด และชำระเงินเลย แล้วเราก็ไปเดินเล่น จ่ายค่ามือถือ, อินเตอร์เนทว่าไป (ในร้านทรู ที่คิวยาวไม่แพ้กัน) ผ่านไป 1 ชม.ลงไปเอา พบว่าถึงคิวที่ 60 กว่า ก็เลยไปเดินเล่นรออีก

แวะซื้อขนมปลาถั่วแดง Croissant Taiyaki ที่คิวไม่ยาว และเดินกินโน่นนี่ในโซนฟู้ด กลับมาถึงคิวที่ 69 เลยตัดสินใจยืนรอ เลยพบว่าสาเหตุที่ช้าเพราะเค้าทำช้ามากกก ละเลียดมากกก (คิดว่าน่าจะเป็นสูตรเค้านะคะที่ค่อยๆทำ) + พนง.ทำคนเดียว + 1 คิวอาจจะสั่งหลายชิ้น

วิธีการทำ ถ้าเป็นเครปร้านอื่น 5 นาทีอาจได้ 3 อัน แต่ร้านนี้ 15 นาทีอาจได้แค่ 1 อัน เพราะค่อยๆเกลี่ยแป้ง และทิ้งแป้งไว้นานมากเหมือนค่อยๆอบความร้อน (ไฟอ๊อนอ่อน) แล้วค่อยทาเนย

ซึ่งก็ทาแบบละเลียดทั่วทั้งแผ่น ย้ำว่าทั้งแผ่น (ไม่ใช่แปะๆแบบร้านทั่วไป) ถึงคิวใส่ไส้ ถ้าเป็นพวกเนยถั่ว, แยม ก็จะบรรจงทาจนทั่วด้วยความหนาสม่ำเสมอ

เรียกได้ว่าทุกขั้นตอนช้ามาก บรรจงมาก ((ขนาดเป็นน้องพนักงานนะคะ แล้วถ้าเป็นป้าจะบรรจงขนาดไหน)) และจากคิว 69 จนถึง 74 ของเรา ปาไปราว 45 นาทีถึงได้กินค่ะ รวมเวลาทั้งหมดในการรอ 2 ชั่วโมง 15 นาทีค่ะ (ซึ่งตอนนั้น เราอิ่มแทบทุกอย่างในกูร์เมต์มาร์เก็ตที่ทานไปแล้ว แฮร่)

CrepeChokchai (3)

ผลหลังชิม – เราสั่งหน้าแฮม+ไข่ ราคา 85 บาทค่ะ (จริงๆอยากทานไส้หวานมากกว่า แต่กล้วยหมด เลยสั่งไส้คาวแทน)

ตอนแรกคิดว่าก็แค่เครป จะอร่อยหรือแตกต่างจากร้านอื่นซักแต่ไหนกัน แต่พอกัดไปคำแรก เฮ้ย แป้งเนียนบางกรอบ หอมเนยเต็มๆคำ (มิน่า ระหว่างรอ คนสั่งไส้แป้ง + เนยอย่างเดียวไม่มีไส้หลายออร์เดอร์เลย) อร่อยเลยอะ ส่วนตัวไส้, ซอสต่างๆที่ใส่มาก็อร่อย รวมแล้วเป็นเครปที่รสชาติดีเลยค่ะ

ถ้าถามว่าอร่อยคุ้มการรอมั้ย สำหรับเรานะคะ คือถ้าเรามาเดินห้างทำธุระ มาถึงให้สั่งเลยแล้วไปทำโน่นทำนี่ให้เสร็จค่อยกะเวลามาเอา เราว่าเวิร์คเลยนะ แต่ถ้าจะให้เราไปยืนรออย่างเดียว เราคงไม่ค่ะ 555

แต่ถ้าถามว่าจะกินอีกมั้ย ถ้าไปเดอะมอลล์บางแคอีก เราก็กินนะ 555 (ตอนเรายืนรอ มีบางคนบอกว่ามากิน 3 วันติดแล้ว ชอบมาก คือขนาดนั้นเลย)

CrepeChokchai (4)

และสิ่งที่ประทับใจอีกอย่าง นอกจากเครปแล้วคือน้องพนักงานทำเครปค่ะ น้องใจเย็นมาก ลูกค้าบางคนมาบ่นมาด่าว่ารอนาน บอกเวลาแล้วทำไมไม่ได้ (เอิ่มมม ทุกคนก็ไม่ได้ตามเวลานะ อย่างของเราชั่วโมงนึงยังกลายเป็น 2 ชั่วโมงกว่าเลย)

แต่น้องก็พูดดีตลอด ยกมือขอโทษ + ขอบคุณทุกคน (ไม่แน่ใจว่าป้าออกกฏมามั้ย) แล้วสงสารเค้ามาก เหมือนมือใหม่ก็อาจจะทำช้าหรือยังกะจังหวะไม่เก่ง แขนโดนขอบเตาไหม้ไปหลายแผลเลย แต่ก็ยังยิ้มอยู่

ต่อมาวันที่ 12 มิ.ย. เราไปหาลูกค้าแถวบางแค ก็เลยแวะไปซ้ำเครปป้าแกอีกรอบค่ะ วันนี้เรามาถึงตอน 6 โมงนิดๆ 9 คิวรอไป 1 ชั่วโมงค่า (แต่วันนี้มีพนง. 3 คน) ก็เดินเล่นอะไรรอไป วันนี้เราสั่ง 2 อันค่ะ คาวอันหวานอัน ไส้หวานที่เราเลือกคือฝอยทอง + กล้วยหอม (90 บาท) ให้ไส้มาเยอะและก็อร่อยค่ะ

CrepeChokchai (5)

ส่วนไส้คาวคือปูอัด + ไข่ (85 บาท) ซึ่งเหมือนเค้ารีบทำไปนิด (เหมือนเค้าลืมว่าเราสั่งไป 2 อันค่ะ พอตอนเราไปรับ เค้าเลยรีบทำอันที่ 2 ให้ตาม)

ทำให้เหมือนรสชาติยังไม่เข้าที่ แป้งยังไม่ค่อยกรอบ รสชาติดร็ปลงนิดนึงค่ะ และปูอัดคลี่มาบางมาก + น้อย เราว่าไม่ค่อยสมราคาเลย แต่โดยรวมก็ยังอร่อยนะคะ

CrepeChokchai (6)

สรุป – เราว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากลองสาขาต้นตำรับแต่ไกลมาก พอมาเปิดฝั่งธนและอยู่ในห้าง ก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่น่าลอง เพราะในห้างมีอะไรให้ทำระหว่างรอ (อย่างเราไปถึงคือสั่งเลย และก็ไปทำธุระ ช้อปปิ้ง จ่ายค่ามือถือไป) ส่วนตัวไม่แน่ใจราคาสาขาโชคชัย 4 ว่าแพงแบบนี้มั้ย แต่เราคิดว่าราคานี้สูงไปนิด แต่อาจเพราะค่าเช่าแพงรึเป่า

หมายเหตุ – ความอร่อยเป็นรสชาติส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และต่างกรรมต่างวาระ อาจได้ผลลัพธ์แตกต่างกัน

เอาเป็นว่า ใครมีเวลาว่างๆ และอยากลองก็สามารถแวะไปอุดหนุนป้าเค้าได้ที่ร้านเครปทั้ง 2 สาขาครับทั้งที่ โชคชัย 4 ซึ่งเปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 21.00-04.00 และร้านเครปป้าเฉื่อย เดอะมอลล์บางแค (ชั้นเดียวกับกูร์เมต์มาร์เก็ตและซุปเปอร์มาร์เก็ต)

ขอบคุณบทความจากคุณ : กุ้งจังจอมตะลอน สามารถตามไปฟอลโล่เขาคนนี้กันได้ที่เพจ: “กุ้งจังตะลอนกิน” หรือที่ Pantip : กุ้งจังจอมตะลอน สำหรับวันนี้สวัสดีครับ